ฮือฮา "ฉันชาย" เข้าทำเนียบฯ คิดว่า "ชัชชาติ" ขรก.พากันขอเซลฟี่

31 พฤษภาคม 2565

ฮือฮา เมื่อ "ฉันชาย สิทธิพันธุ์" เข้าทำเนียบรัฐบาล ประชุมกับ "วิษณุ" ขรก.แห่ขอเซลฟี่นึกว่า "ผู้ว่ากทมฯ ชัชชาติ"  ด้านพี่ชายฝากบอกให้น้องชาย "ทำงาน ทำงาน ทำงาน พักผ่อนด้วย"

ผู้สื่อข่าวรายว่า เมื่อเวลา 15.30 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นพ.ฉันชาย สิทธิพันธุ์ พี่ชายฝาแฝดของนายชัชชาติ สิทธิพันธ์ุ ผู้ว่ากทม. ได้เดินทางมาร่วมประชุมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อพิจารณาเกี่ยวกับการเปิดเสรีกันชงกัญชาโดยมีนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุม

 

นพ.ฉันชาย ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุม ถึงกรณีที่ทางคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. ให้การรับรองนายชัชชาติ ให้ดำรงตำแหน่งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครแล้วว่า

 

"ทราบผลการรับรองของกกต.แล้ว รู้สึกดีใจ แต่ผมยังไม่ได้พูดคุยกัน เนื่องจากผมติดประชุมอยู่ที่ทำเนียบรัฐบาล"

ผู้สื่อข่าวถามว่าจะมีอะไรเป็นพิเศษให้กับนายชัชชาติหรือไม่นั้น นพ.ฉันชาย กล่าวว่า สู้ๆ มีอะไรให้ช่วยก็บอก

 

เมื่อถามว่านินทาผู้ว่ากทม.คนใหม่หน่อยได้หรือไม่ เพราะเดี๋ยวต้องทำงานหนักมาก นพ.ฉันชาย กล่าวว่า "ทำงาน ทำงาน ทำงาน และก็พักผ่อนด้วย"

 

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศจากทำเนียบรัฐบาล ว่า ในช่วงบ่ายวันเดียวกันนี้ นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เรียกประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อหารือเกี่ยวกับการเตรียมการสำหรับประกาศกระทรวงสาธารณสุข ที่ปลดกัญชาออกจากการเป็นยาเสพติดประเภท 5 ที่จะมีผลในวันที่ 9 มิ.ย. นี้  ที่ห้องประชุมที่ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล

(ซ้าย) นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯกทม. (ขวา)นพ.ฉันชาย สิทธิพันธุ์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และผู้อำนวยการโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์

ปรากฏว่าในการประชุมได้มี นพ.ฉันชาย สิทธิพันธุ์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และผู้อำนวยการโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์  ซึ่งเป็นพี่ชายฝาแฝดของ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯกทม. คนใหม่ เข้าร่วมประชุมด้วย

 

สร้างความฮือฮาให้กับบรรดาข้าราชการ และเจ้าหน้าที่ของทำเนียบรัฐบาล ที่ต่างบอกต่อกันว่า ผู้ว่าฯชัชชาติ มาทำเนียบรัฐบาล ทำให้บางคนถึงกับมาขอถ่ายรูปเป็นที่ระลึกด้วย