svasdssvasds
logo-pwa

เพิ่ม thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
thansettakij

"วราวุธ" ลั่นเลือดสุพรรณ​ ลงเรือลำเดียวกัน​ต้องส่งให้ถึงฝั่ง​

15 กุมภาพันธ์ 2565

"วราวุธ" ลั่นพรรคชาติไทยพัฒนา ยังหนุนรัฐบาล ​ไม่เคยเกเร​ ตั้งแต่สมัย "บรรหาร" ย้ำเลือดสุพรรณ​ ลงเรือลำเดียวกันแล้ว​ต้องส่งให้ถึงฝั่ง​

วันที่ 15 ก.พ. 2565ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวราวุธ​ ศิลปอาชา​ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม​ (ทส.)​ ในฐานะประธานคณะกรรมการนโยบายและยุทธศาสตร์พรรคชาติไทยพัฒนา​ (ชทพ.)​ ให้สัมภาษณ์ถึงการเตรียมความพร้อมการอภิปรายทั่วไปตามมาตรา​ 152 ในวันที่​ 17-18​ กุมภาพันธ์นี้​ ว่าตนและ ทส.ทำงาน​มาโดยตลอด​ ซึ่งในการทำงานแต่ละกรมอาจจะมีข้อติดขัดอะไรบ้าง ถือว่าเป็นสิ่งที่ดีหากจะมีการชี้แจงให้ประชาชนได้ทราบ ส่วนตัวทำงานตลอด จึงไม่ได้ทำการบ้านอะไรเป็นพิเศษ​ ขณะที่​ พล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์โอชา​ นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม​ ก็ไม่ได้กำชับอะไร​ ต่างคนต่างทำหน้าที่ให้ดีที่สุดในแต่ละบทบาทแต่ละกระทรวง


ผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีที่นายกฯระบุว่าต้องการให้พรรคร่วมรัฐบาลช่วยกัน นายวราวุธกล่าวว่า ในบทบาทของ ทส.​หากมีอะไรที่เกี่ยวข้องก็ยินดีที่จะตอบ และการอภิปรายครั้งนี้บางครั้งใครมีข้อมูลอะไรในฐานะพรรคร่วมรัฐบาลก็จะช่วยกันทำงาน

เมื่อถามถึงกรณี ทส.จะถูกอภิปรายเรื่องน้ำมันรั่วที่​ จ.ระยอง​ นายวราวุธ​กล่าวว่า​ ยินดีที่จะชี้แจงให้กับประชาชนรับทราบว่าในส่วนของ ทส.ได้ดำเนินการอะไรไปแล้วบ้าง และถ้าเป็นเรื่องเกี่ยวกับหน่วยงานอื่น หรือกระทรวงอื่นเราจะไม่ก้าวก่าย ปล่อยให้เจ้ากระทรวงเป็นผู้ชี้แจงต่อไป


ผู้สื่อข่าวถามว่า​แม้ครั้งนี้จะไม่มีการลงมติ​ แต่​ 12​ เสียง​ ชทพ.ยังหนุนรัฐบาลอยู่หรือไม่​ นายวราวุธ​กล่าวว่า เราอยู่กับรัฐบาลตั้งแต่เริ่มยันจบ เราทำงานร่วมกัน​ ลงเรือด้วยกันแล้ว​ เราก็ส่งเรือให้ถึงฝั่ง​
 

“ชาติไทยพัฒนาไม่เคยเกเร​ ตั้งแต่สมัย นายบรรหาร​ ศิลปอาชา​ อดีตนายกฯ และตอนนี้ยังเป็นเช่นนั้น เราทำงานในฐานะคนที่อยู่เรือลำเดียวกัน” นายวราวุธระบุ

เมื่อถามว่า​พรรคภูมิใจไทยระบุว่ามาด้วยกันไปด้วยกัน​ แล้ว​ ชทพ.ว่าอย่างไร​ นายวราวุธ​กล่าวว่า​ เพลงเลือดสุพรรณร้องว่า​มาด้วยกัน มาด้วยกัน เลือดสุพรรณเอ๋ย​ ฉะนั้น​ มาด้วยกันแล้วก็ต้องเดินทางด้วยกันต่อไป

 

เมื่อถามว่า​พรรคพลังประชารัฐไม่ได้ตั้งองครักษ์พิทักษ์นายกฯ​ ชทพ.จะอาสาแทนหรือไม่​ นายวราวุธ​กล่าวว่า​ บางประเด็นเราคงตอบแทนไม่ได้ เพราะขณะนี้​ ชทพ.ดูแล​ ทส.​และบางส่วนของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ดังนั้น​ อะไรที่อยู่นอกเหนือหน้าที่คงไม่สามารถก้าวล่วงไปตอบแทนพรรคร่วมรัฐบาลอื่นได้