“พิธา”ประกาศมติ“ก้าวไกล”เอกฉันท์ส่งคนชิงเก้าอี้ผู้ว่าฯ กทม.

20 ธ.ค. 2564 | 07:07 น.

“พิธา”ส่งสารปีใหม่ ประกาศ “พรรคก้าวไกล” มีมติเป็นเอกฉันท์ส่งคนชิง “ผู้ว่าฯ กทม.” ชี้ผู้สมัครตอนนี้ไม่มีใครเป็นตัวแทนความฝัน-อุดมการณ์ได้สนิทใจ จะไม่โอนอ่อนให้ “นายทุน-ขุนศึก-ศักดินา”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 20 ธ.ค. 2564 นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล โพสต์คลิปวิดีโอผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊กส่งสารสวัสดีปีใหม่พี่น้องประชาชน ตั้งเป้าปีหน้าพรรคต้องทำงานให้เข้มข้นขึ้นยิ่งกว่าเดิม โดยระบุว่า

 

ปีที่ผ่านมาเป็นปีที่ 2 ของพรรคก้าวไกล เป็นปีที่เรายังคงมุ่งมั่นทำงานหนักเพื่อเป็นปากเสียงให้กับผู้ถูกกดขี่ เป็นมือเท้าให้กับผู้ถูกละเลยจากรัฐ เข้าไม่ถึงโอกาส 

“ผมในฐานะหัวหน้าพรรคก้าวไกล อดรู้สึกภาคภูมิใจไม่ได้กับผลการทำงานของ ส.ส.ทุกคน แต่เมื่อเทียบกับเป้าหมายที่จะเปลี่ยนประเทศไทยแล้ว เราต้องยอมรับอย่างตรงไปตรงมาว่า เรายังทำงานหนักไม่พอ 
ปีหน้าเราสัญญาว่าเราจะพยายามให้มากและทุ่มเททำงานให้หนักกว่าปีที่ผ่านมา เพื่อให้เรามีเสียงสนับสนุนจากพี่น้องประชาชนมากพอที่จะเปลี่ยนประเทศไทยให้เป็นประเทศของประชาชนอย่างแท้จริง” หัวหน้าพรรคก้าวไกล ระบุ


นอกจากนี้เรายังมีอีกหนึ่งภารกิจสำคัญในปีหน้า ที่ต้องขอแรงสนับสนุนจากพี่น้องประชาชน นั่นก็คือ "การเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร"

 

 

 

พรรคก้าวไกลเชื่อมั่นว่า ทุกการเลือกตั้งคือโอกาสของการเปลี่ยนแปลง หากประชาชนต้องการเห็นการเปลี่ยนแปลง ไม่มีโอกาสไหนที่ดีไปกว่าการเข้าคูหาเลือกตั้ง 

 

ดังนั้นเราที่ต้องการเปลี่ยนประเทศไทย จึงพร้อมส่งตัวแทนลงสมัครในทุกสนามการเลือกตั้ง และการเลือกตั้งผู้ว่า กทม เป็นสนามการเลือกตั้งสำคัญที่เราจะส่งผู้สมัครที่ดีที่สุด ที่มีอุดมการณ์ตรงกันกับเรา ที่พี่น้องประชาชนจะเชื่อใจได้ว่าไม่มีวันยืนตรงข้ามกับประชาชนและแนวทางประชาธิปไตย เข้าไปเปลี่ยนแปลงกรุงเทพมหานคร

 

เหตุผลสำคัญอีกประการหนึ่งที่เราต้องส่งผู้สมัครลงชิงตำแหน่งผู้ว่าฯ กทม. เป็นเหตุผลเดียวกันกับการก่อตั้งพรรคอนาคตใหม่ต่อเนื่องมาจนถึงพรรคก้าวไกล

                                  

เพราะผู้สมัครทั้งหมดที่มีอยู่ในขณะนี้ ไม่มีใครเป็นตัวแทนของความฝันและอุดมการณ์ของเราได้อย่างสนิทใจ เราต้องการเห็นผู้แทนของประชาชนที่มีอุดมการณ์ทางการเมืองตรงกันกับเรา ที่จะต่อสู้เพื่อรักษาไว้ซึ่งระบอบประชาธิปไตย ต่อสู้เพื่อประโยชน์ของประชาชน โดยไม่โอนอ่อนให้กับเหล่านายทุน ขุนศึก ศักดินา ใดๆ

 

ด้วยเหตุนี้ ที่ประชุมพรรคก้าวไกลจึงมีมติเป็นเอกฉันท์ ส่งผู้สมัครที่มีความฝันและอุดมการณ์ตรงกันกับพรรคเข้าสู่สนามการเลือกตั้ง เพื่อให้เรามั่นใจว่าเมื่อถึงคราวที่ต้องตัดสินใจในสถานการณ์ที่ยากลำบาก 
ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครที่เป็นตัวแทนของประชาชนจะตัดสินใจเพื่อประโยชน์สูงสุดของประชาชน และจะยืนเคียงข้างประชาชนในห้วงยามคับขัน ไม่หลีกลี้หนีหายไปหรือหันไปซบแทบเท้าอำนาจที่ไม่ได้ยึดโยงกับประชาชน

 

ผมในฐานะหัวหน้าพรรคก้าวไกล ขอใช้โอกาสนี้ ขอแรงสนับสนุนจากพี่น้องประชาชนที่มีความฝันและอุดมการณ์ร่วมกันกับเรา ช่วยกันทำให้ปีหน้าเป็นปีแห่งการสร้างความเปลี่ยนแปลงผ่านบัตรเลือกตั้ง ส่งนักการเมืองที่มีเจ้านายคือประชาชนเข้าสู่ตำแหน่งบริหาร

 

“เสียงของทุกท่านจะสร้างอนาคตใหม่ที่ประชาชนเป็นเจ้าของประเทศอย่างแท้จริง ขอให้ปีหน้าฟ้าใหม่ เป็นปีประกาศชัยของเรา ประชาชน” หัวหน้าพรรคก้าวไกลระบุ