“หญิงหน่อย”ปัดกลับ“เพื่อไทย” ขอโฟกัสแก้ไขปัญหาชาวบ้าน

28 ต.ค. 2564 เวลา 11:23 น. 88

“หญิงหน่อย”ปฏิเสธกลับเพื่อไทย ขอโฟกัสแก้ไขปัญหาชาวบ้าน หลังจัดทัพคาราวานช่วยน้ำท่วมซ้ำซากอยุธยาจมบาดาลกว่า 1 เดือน เตรียมปัดฝุ่นแผนงานแก้น้ำท่วมอย่างยั่งยืน

 

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทย พร้อมด้วยทีมงานพรรคไทยสร้างไทย จัดคาราวานลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยน้ำท่วม และตรวจดูสภาพปัญหาน้ำท่วมซ้ำซากอำเภอบางบาล และอำเภอเสนา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยมอบสิ่งของอุปโภคบริโภค ข้าวสารจำนวนกว่า 2,000 ชุด หลังน้ำท่วมสูงมากกว่า หนึ่งเดือน

 

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า ความทุกข์ของพี่น้องประชาชนในพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา มีความน่ากังกลเป็นอย่างมาก เพราะได้รับความเดือนร้อนมากกว่า 1 เดือนแล้ว

           “หญิงหน่อย”ปัดกลับ“เพื่อไทย” ขอโฟกัสแก้ไขปัญหาชาวบ้าน     “หญิงหน่อย”ปัดกลับ“เพื่อไทย” ขอโฟกัสแก้ไขปัญหาชาวบ้าน

 

โดยการแก้ไขปัญหาน้ำท่วมในระยะสั้นของพื้นที่ ควรจะต้องมีการตั้งศูนย์อำนวยการส่วนหน้า เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม  ในการบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน โดยเฉพาะโรคที่มากับน้ำ รวมถึงป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19

 

ทั้งนี้ หากปริมาณน้ำลดแล้ว ต้องมีการออกงบประมาณฉุกเฉิน เพื่อเยียวยาประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมในทันที และต้องเยียวยาที่ทำกินของเกษตรกรที่ได้รับความเสียหายด้วย เพราะประชาชนในพื้นที่ต้องแบกรับความเดือนร้อนจากน้ำท่วมแทนหลายจังหวัด

  “หญิงหน่อย”ปัดกลับ“เพื่อไทย” ขอโฟกัสแก้ไขปัญหาชาวบ้าน    “หญิงหน่อย”ปัดกลับ“เพื่อไทย” ขอโฟกัสแก้ไขปัญหาชาวบ้าน

 

ส่วนการแก้ไขปัญหาน้ำท่วมซ้ำซากในระยาว ต้องลงมือทำทันที ซึ่งพรรคไทยสร้างไทยได้มีแผนงานในการแก้ไขปัญหาน้ำท่วมซ้ำซาก ในพื้นที่ลุ่มน้ำเจ้าพระยาภาคกลาง ทั้งการทำพื้นที่รับน้ำ การทำแก้มลิง ประตูระบายน้ำ พนังกั้นน้ำรวมทั้งฟลัดเวย์ ซึ่งเป็นแผนงานที่ได้ศึกษาไว้ตั้งแต่เป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตร แต่ถูกการรัฐประหารก่อนจึงยังไม่ได้ดำเนินการและไม่มีการสานต่อ ดังนั้นจะนำนำแผนดังกล่าวมาสานต่อเพื่อเป็นนโยบายของพรรคไทยสร้างไทย ให้เกิดความยั่งยืนในการแก้ไขปัญหาน้ำท่วม ไม่ใช่จะต้องมีการมามอบแจกสิ่งยังชีพเช่นที่เป็นอยู่ขณะนี้

 

ผู้สื่อข่าวสอบถามถึงกรณีมีกระแสข่าวการชวนกลับไปพรรคเพื่อไทย คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า ตนได้ออกมาสร้างบ้านหลังใหม่ ที่ชื่อว่า “ไทยสร้างไทย” ซึ่งมีอุดมการณ์ เพื่อประชาธิปไตย โดยไม่เป็นที่เหยียบยืนให้เผด็จการ นำประชาธิปไตยเพื่อประชาชนกลับคืนมา

                      “หญิงหน่อย”ปัดกลับ“เพื่อไทย” ขอโฟกัสแก้ไขปัญหาชาวบ้าน

ดังนั้น จึงมุ่งเดินหน้าสร้างพรรคไทยสร้างไทยให้เป็นพรรคของประชาชนอย่างแท้จริง เพื่อให้เป็นเครื่องมือในการทำงานให้กับประชาชนที่ดีที่สุด เป็นพื้นที่สำหรับคนทุกช่วงวัย เข้าไปแก้ปัญหาให้กับพี่น้องประชาชน คนตัวเล็ก ที่ต้องได้รับ ”โอกาส” และ”ความเท่าเทียม” คนไทยต้องหายจน หมดหนี้ มีรายได้ทั้งปี

 

ส่วนประเด็นสถานการณ์การเมืองของ 2 พรรคใหญ่ที่มีความวุ่นวายในขณะนี้ คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า ไม่ขอแสดงความคิดเห็นดังกล่าว เพราะตอนนี้ประชาชนได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์โควิด-19 และบางพื้นที่ถูกซ้ำเติมจากปัญหาน้ำท่วม ดังนั้นจึงขอมุ่งเน้นแก้ไขปัญหาให้พี่น้องประชาชน

                                “หญิงหน่อย”ปัดกลับ“เพื่อไทย” ขอโฟกัสแก้ไขปัญหาชาวบ้าน

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง