“ธรรมนัส”ลั่นพปชร.พร้อมเลือกตัวแทนลงส.ส.ทั้ง 400 เขต

13 ต.ค. 2564 เวลา 10:14 น. 65

“ธรรมนัส-นฤมล”ร่วมสังเกตการณ์ประชุมเลือกตัวแทนเขต พปชร. ขอนแก่น เพื่อเตรียมลงเลือกตั้งส.ส. ตามวิธี “ไพรมารีโหวต” ลั่นพรรคมีความพร้อมเลือกตัวแทนเขตให้ครบทั้ง 400 เขต

 

วันนี้(13 ต.ค.64)  ที่ โรงแรมพูลแมน ขอนแก่น ราชาออคิด ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) และ นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรค ได้เข้าร่วมสังเกตการณ์การประชุมเลือกตัวแทนพรรค ประจำจังหวัดขอนแก่น เขตเลือกตั้งที่ 3 โดยมี นายเอกราช ช่างเหลา นายวัฒนา ช่างเหลา และ นายสมศักดิ์ คุณเงิน ส.ส.ขอนแก่น และคณะ ให้การต้อนรับ

 

พร้อมกันนี้ ยังมีตัวแทนจากคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ประจำจังหวัดขอนแก่น และกลุ่มผู้นำท้องถิ่นมาร่วมสังเกตการณ์ด้วย ภายใต้มาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเคร่งครัดและเข้มงวด

 

การประชุมเพื่อเลือกตัวแทนพรรค พปชร. ในจังหวัดขอนแก่น ครั้งนี้ แบ่งเป็นการเลือกตัวแทนเขต 3 ในห้องประชุมออคิด บอลรูม 1 ชั้น 2 การเลือกตัวแทนเขต 4 ห้องประชุมออคิด บอลรูม 2 ชั้น 2 การเลือกตัวแทนเขต 5 ห้องประชุมออคิด บอลรูม 3 ชั้น 2 และการเลือกตัวแทนเขต 9 ห้องฟ้ามุ่ย 1-5 ชั้น G ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความเรียบร้อย มีผู้ให้ความสนใจร่วมประชุมจำนวนมาก

 

“ผมมีความยินดี ที่เห็นว่าในการประชุมเลือกตัวแทนเขตของพรรคในวันนี้ ได้รับความสนใจจากพี่น้องชาวขอนแก่นทุกเขตเป็นจำนวนมาก สะท้อนให้เห็นว่า พี่น้องประชาชน มีความพร้อมและกระตือรือร้นในการเตรียมการเลือกตั้งในครั้งหน้าที่จะมาถึง ซึ่งเป็นไปด้วยความเรียบร้อย และตรงตามเจตนารมณ์ของพรรคฯ ตั้งไว้ทุกประการ

 

อีกทั้งการประชุมเพื่อเลือกตัวแทนจังหวัดขอนแก่นในครั้งนี้ ก็เป็นไปตามขั้นตอนตามระบบการคัดเลือกผู้สมัครขั้นต้น หรือ ไพรมารีโหวต (Primary Vote) ใน พ.ร.ป.พรรคการเมือง ซึ่งพรรคฯ มีความพร้อมให้ดำเนินการเลือกตัวแทนเขตให้ครบทั้ง 400 เขต ตามที่ได้เคยวางเป้าหมายไว้” ร.อ.ธรรมนัส ระบุ

 

นอกจากนี้ ร.อ.ธรรมนัส ยังได้ถือโอกาสแสดงความยินดี กับผู้ที่ได้รับการคัดเลือกเป็นตัวแทนเขตของพรรคฯ และขอให้ทุกคนมีความมั่นใจในนโยบายของพรรคฯ ในการเลือกตั้งครั้งหน้า ภายใต้การนำของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค ที่มีเป้าหมายทำงานเพื่อชาติบ้านเมืองและพี่น้องประชาชน ซึ่ง พล.อ.ประวิตร ได้เน้นย้ำมาตลอดว่า ทุกคนต้องเป็นหนึ่งเดียวกัน เดินไปข้างหน้า เพื่อความเป็นปึกแผ่นของพรรคฯและเป็นที่พึ่งพาได้ของประชาชนต่อไป

 

ทั้งนี้ ร.อ.ธรรมนัส และ นางนฤมล  พร้อมส.ส.จังหวัดขอนแก่น ยังเตรียมต้อนรับ พล.อ.ประวิตร  ที่มีกำหนดลงพื้นที่ตรวจราชการและติดตามสถานการณ์น้ำท่วมในจังหวัดขอนแก่น ในวันพฤหัสบดีที่ 14 ต.ค.นี้ด้วย

แท็กที่เกี่ยวข้อง