“ธนกร”โต้”จิรายุ” จิตใจอำมหิต ยัน"บิ๊กตู่”ช่วยทุกเรื่อง เยียวยาทุกรูปแบบ

22 ก.ค. 2564 เวลา 2:34 น.65

“ธนกร”ย้อน”จิรายุ”จิตใจอำมหิต เล่นการเมืองบนความเดือดร้อนของประชาชน ลั่นรัฐบาลไม่เคยพลักภาระ ป้อง”บิ๊กตู่” ช่วยทุกเรื่อง ทั้งค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าเทอม และเยียวยาทุกรูปแบบในจังหวัดที่ล็อกดาวน์

วันที่ 22 ก.ค.2564 นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ประธานคณะกรรมาธิการกิจการศาล องค์กรอิสระ องค์กรอัยการ รัฐวิสาหกิจ องค์กรมหาชนและกองทุน กล่าวหารัฐบาลใจดำอำมหิต ผลักภาระให้ประชาชน พร้อมทั้งเรียกร้องให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม สั่งรัฐวิสาหกิจแบ่งเบาภาระประชาชนว่า นายจิรายุไม่เคยเปลี่ยนเลย ขนาดขึ้นชั้นเป็นประธานกรรมธิการฯ แล้ว แต่ยังใส่ร้ายรัฐบาลแบบหน้าตาเฉย ยืนยันว่าสิ่งที่นายจิรายุพูดไม่เป็นความจริง รัฐบาลช่วยเหลือประชาชนทุกเรื่อง ไม่เคยผลักภาระให้ประชาชน ไม่ว่าจะเป็นการลดค่าน้ำค่าไฟ 2 เดือน การดูแลค่าเทอมให้นักเรียนนักศึกษา การเยียวยาประชาชนในจังหวัดที่ประกาศล็อกดาวน์ ไม่ว่าจะเป็นตามมาตรา33 39 40 การพักหนี้ให้กับผู้ประกอบรายย่อย รวมไปถึงการออกมาตรการทางการเงินการคลังในการช่วยผู้ประกอบการต่างๆ การปรับโครงสร้างหนี้ การพักหนี้ การสนับสนุนสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ ฯลฯ

นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี

นายธนกร กล่าวอีกว่า เวลานี้ไม่ใช่เวลาเล่นการเมือง แต่เป็นเวลาที่ทุกฝ่ายจะต้องช่วยเหลือบ้านเมือง คนที่อำมหิตไม่ใช่รัฐบาล แต่เป็นนายจิรายุ ที่เล่นการเมืองบนความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน พล.อ.ประยุทธ์สั่งการให้หน่วยงานของรัฐช่วยเหลือประชาชนทุกเรื่อง ถ้ามีอะไรนายจิรายุก็ส่งมาได้ หรือประสานนายเสกสกล อัตถาวงษ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี จะดำเนินการให้ทุกเรื่อง แต่ขอให้เป็นสิ่งที่ประชาชนต้องการ

 

อยากจะขอให้นายจิรายุหยุดการเมืองไว้ก่อน มาร่วมแรงร่วมใจช่วยเหลือประชาชนจะดีกว่า ที่ผ่านมานายจิรายุทำหน้าที่ประธานกรรมาธิการฯ ได้ดีมาก อย่าถอยกลับไปเลย ขึ้นลิฟต์ไปแล้ว ไม่ควรออกมาสะเปะสะปะหน้ามืดตามัวโจมตีรัฐบาลแบบไร้เหตุผลเหมือนนายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ให้ตัวเองต้องเสียราคา

  นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ส.ส.กทม.พรรคเพื่อไทย

ทั้งนี้ นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ สส.กทม.พรรคเพื่อไทย    ระบุว่า  เกิดมาจากท้องพ่อท้องแม่ ไม่เคยเห็นรัฐบาลไหน ใจดำอำมหิตขนาดนี้ ด่าประชาชน ผลักภาระให้ประชาชนทุกอย่าง ไม่เห็นจะมีน้ำใจ สั่งให้หน่วยงานรัฐวิสาหกิจของรัฐแบ่งเบาภาระประชาชนในช่วงเวลานี้แม้แต่น้อย ทุกอย่างเก็บเต็ม จ่ายช้า โดนเตือน โดนตัด ..นี่หรือมนุษย์” 


นายจิรายุ กล่าวต่อไปว่า วันนี้นายกรัฐมนตรีต้องสั่งการให้หน่วยงานจะของรัฐ เช่น การประปา การไฟฟ้านครหลวง ภูมิภาค รัฐวิสาหกิจที่ให้บริการ อินเตอร์เน็ต การทางพิเศษและอีกหลายหน่วยงาน ยังเก็บเต็ม ไม่มีลดราคา ไม่มีพักค่าใช้จ่ายแม้แต่สลึงเดียว   
         

"ถามจริง จะใจดำอำมหิตไปถึงไหน ประชาชนจะตายกันหมดแล้ว ทั้งไม่มีรายได้ โดนไล่ออกจากงานจนไม่มีจะกินแล้ว ถ้าพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ยังไม่ตระหนักถึงเรื่องนี้และไม่สั่งการ ตนจะขอเชิญชวนประชาชนที่ได้รับผลกระทบช่วยกันเผาพริกเผาเกลือ"

แท็กที่เกี่ยวข้อง