
ธนกร โต้ "หญิงหน่อย" "บิ๊กตู่"ไม่ยอมให้ใคร หาผลประโยชน์จากวัคซีน
“ธนกร”อัด”สุดารัตน์”จินตนาการไร้ขอบเขต กรณี" sunshine law" ทำให้รัฐบาลไม่ยอมสั่งวัคซีน mRNA เตือนอย่าสร้างความสับสนให้ประชาชน ลั่น”บิ๊กตู่”ไม่ยอมให้ใครหาประโยชน์จากวัคซีน วอนเลิกนิสัยเอาชีวิตประชาชนมาเป็นเกมส์การเมือง
วันที่ 21 ก.ค. 2564 นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทย ระบุว่า เพราะ sunshine law หรือเปล่า ทำให้รัฐบาลไม่ยอมสั่งวัคซีน mRNA ที่สามารถปกป้องชีวิตคนไทยได้ว่า หลายครั้งที่ตนรู้สึกผิดหวังกับพฤติกรรมของคุณหญิงสุดารัตน์ ที่มักจะอาศัยจังหวะโจมตีรัฐบาลเพื่อหวังผลทางการเมืองต่อการตั้งพรรคใหม่เพียงอย่างเดียวโดยไม่สนใจความทุกข์ร้อนของประขาชน เป็นการใส่ร้ายรัฐบาลแบบไร้เหตุผลรองรับ เหมือนจินตนาการไร้ขอบเขต
วันนี้รัฐบาลสั่งวัคซีน mRNA มาแล้ว มีการเซ็นสัญญากับไฟเซอร์ 20 ล้านโดส จะเข้ามาไตรมาส 4 ของปี 64 รวมไปถึงการสั่งโมเดอร์น่าด้วย คุณหญิงสุดารัตน์พยายามโยงเสมือนกับรัฐบาลไปเกี่ยวข้องกับผลประโยชน์ในการจัดหาวัคซีน หากคุณหญิงสุดารัตน์จะกล่าวหาใครก็ควรมีหลักฐาน ไม่ใช่พูดขึ้นมาลอยๆ เพื่อให้รัฐบาลเสียหาย ตนขอบอกคุณหญิงสุดารัตน์ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จะไม่ยอมให้ใครมาหาผลประโยชน์จากเรื่องนี้เด็ดขาด ไม่เหมือนรัฐบาลในอดีตที่เต็มไปด้วยการทุจริตคอรัปชั่นจนมีรัฐมนตรีต้องติดคุก
ส่วนการที่คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวหารัฐบาลว่ามีสัดส่วนการซื้อวัคซีนจากประเทศในกลุ่มที่มี sunshine law น้อย หรือแทบไม่มีนั้นก็ไม่เป็นความจริง อย่าพยายามดิสเครดิตรัฐบาล ไม่มีใครเอาชีวิตของประชาชนมาเป็นเกมส์การเมืองแบบคุณหญิงสุดารัตน์ ประชาชนทราบดีว่าพรรคไทยสร้างไทยเป็นแค่พรรคสาขาของคนแดนไกลใช่หรือไม่ วันนี้รัฐบาลเร่งดำเนินการแก้ปัญหาโควิด ไม่ว่าจะเป็นการเร่งจัดหาวัคซีน การรักษาผู้ที่ติดเชื้อ การเยียวยา ฯลฯ แต่ฝ่ายค้านทำเสมือนไม่ต้องการให้รัฐบาลทำงานสำเร็จ ออกมาโจมตีรัฐบาลทุกเรื่อง ขนาดสนับสนุนม็อบให้ชุมนุมประท้วงโดยไม่กลัวจะแพร่โควิด-19 ด้วยซ้ำไป อยากให้เห็นใจบุคลากรทางการแพทย์บ้าง ทุกคนทำงานหนักมาก พล.อ.ประยุทธ์ทำเต็มที่ ไม่มีท้อ แม้จะถูกตำหนิ ด่าทอ ท่านก็ไม่เคยท้อ จะทำทุกอย่างเพื่อเอาชนะโควิด-19ให้ได้ เพื่อพี่น้องคนไทยทุกคน
ทั้งนี้ เมื่อวาน (20 ก.ค. 64) คุณหญิงสุดารัตน์ โพสต์เฟซบุ๊ก "อย่ากลัวแสงสว่างจากวัคซีน mRNA จนไม่เห็นคุณค่าของชีวิตคนไทย" พร้อม แนะรัฐบาลเร่งเจรจานำเข้าวัคซีนคุณภาพดี ฉีดให้ประชาชน ระบุที่ผ่านมาที่รัฐบาล เจรจาซื้อวัคซีนจากประเทศที่มีกฎหมาย Sunshine Law ล่าช้า ซึ่งกฎหมายดังกล่าวกำหนดให้เอกชนต้องเปิดเผยค่าคอมมิชชั่น และรายละเอียดต่างๆส่งผลให้นักการเมืองถูกสอบและเอาผิดย้อนหลัง จนกระทั่งสถานการโควิด-19 ในประเทศบานปลาย เตือนอย่ากลัวแสงสว่างจากวัคซีน mRNAโดยยอมแลกกับชีวิตคนไทย พร้อมตั้งข้อสังเกตุว่า บังเอิญหรือไม่ รัฐบาลซื้อวัคซีน -เรือดำน้ำในกลุ่มประเทศที่มีกฎหมายดังกล่าวบังคับใช้น้อยลง






