svasdssvasds

อย่าเลอะเทอะ “แรมโบ้”ฉะฝ่ายค้าน นายกฯไม่ยุบสภา

21 เม.ย. 2564 เวลา 9:19 น.

“แรมโบ้” ยันนายกฯไม่ยุบสภาฯ ไม่ทิ้งประชาชน และยังทำงานได้ดี ขอ “ฝ่ายค้าน” อย่าเลอะเทอปล่อยข่าวเพื่อตีกินทางการเมือง

วันที่ 21 เมษายน  2564 นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่มีสมาชิกพรรคก้าวไกล และพรรคเพื่อไทย ประเมินสถานการณ์ทางการเมืองในขณะนี้ รวมถึงการพิจารณางบประมาณรายจ่ายประจำปี 2565  ไม่ผ่าน และอาจนำไปสู่การยุบสภาฯ โดยยืนยันว่าขณะนี้ยังไม่มีปัจจัยอะไรที่จะทำให้นายกฯจะต้องยุบสภาฯ ทั้งปัจจัยจากการระบาดโควิด-19 เพราะนายกฯ รัฐบาล หน่วยงานที่เกี่ยวข้องอยู่ระหว่างการดำเนินการแก้ไขปัญหา และยังทำได้ดีแม้ว่าจะเป็นเรื่องที่ยาก แต่นายกฯและรัฐบาลทุ่มเทตั้งใจเต็มที่ไม่มีคำว่าย้อท้อ

ส่วนการทำงานร่วมกับพรรคร่วมรัฐบาลนั้น แม้จะมีความคิดเห็นที่แตกต่างกันออกไปบ้าง ก็ถือเป็นเรื่องของประชาธิปไตยที่สุดท้ายแล้วทุกคนยังทำงานร่วมกันได้เพื่อประโยชน์ของประเทศชาติและประชาชน เสถียรภาพรัฐบาล พรรคร่วมรัฐบาลยังเหนียวแน่น เพราะทุกพรรคยึดปัญหาประเทศชาติประชาชนเป็นตัวตั้ง 
 

นายเสกสกลยังยืนยันว่านายกฯจะอยู่จนครบเทอม ไม่มีการยุบสภาฯก่อนอย่างแน่นอน เพราะนายกฯยังบริหารราชการแผ่นดินได้ดี อีกทั้งนายกฯไม่ได้ทำผิดอะไร ขณะเดียวกันที่ขณะนี้มีสถานการณ์โควิด-19 ระบาดนั้นจึงจำเป็นอย่างยิ่งที่นายกฯ และ สมาชิก รัฐสภาจะต้องร่วมกันอยู่แก้ไขปัญหาให้กับประชาชน ไม่ทอดทิ้งประชาชนอย่างแน่นอน  

“นายกฯถือเป็นชายชาติทหารจะไม่มีวันหนีปัญหาไปไหน จะไม่มีวันทอดทิ้งประชาชนและไม่มีวันถอดใจอย่างแน่นอน แม้ว่าการทำงานในสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 จะเป็นไปด้วยความยากลำบาก ทั้งนี้ตนเองยังมองว่าหากเป็นนายกฯคนอื่นที่ต้องเจอกับสถานการณ์เช่นนี้คงจะถอดใจและยุบสภาหรือลาออกไปแล้ว   
 

ตนเองจึงต้องขอร้องสมาชิกพรรคฝ่ายค้านอย่าออกมาพูดหรือวิเคราะห์เรื่องใดที่ไม่ใช่ข้อเท็จจริง โดยเฉพาะการปล่อยข่าวเท็จเรื่องการยุบสภาฯ ซึ่งไม่เป็นผลดีต่อใครเลย อีกทั้งกระทบต่อความเชื่อต่อนักลงทุน ส่งผลเสียหายต่อเศรษฐกิจ และจะทำให้ประชาชนเกิดความสับสน  กรุณาอย่ามาตีกินทางการเมืองในเวลานี้ เอาเวลาไปช่วยประชาชนจะดีกว่า อย่าอยากให้มีการยุบสภาฯเพื่อเลือกตั้งใหม่เลย เพราะตนเองมั่นใจว่าหากมีการเลือกตั้งใหม่พรรคฝ่ายค้านโดยเฉพาะพรรคก้าวไกลจะไม่เหลือ ส.ส. ในพรรคสักคนเดียว แม้แต่พรรคเพื่อไทยก็คงได้ส.ส. ลดน้อยลงไปมาก เพราะสาเหตุเอาแต่เล่นการเมืองไม่เคยลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนเลย และขณะที่ประชาชนกำลังเจอวิกฤตโควิดก็ยังมาเล่นการเมืองโจมตีด่าว่านายกฯและรัฐบาลรายวัน ทำให้ประชาชนเบื่อหน่ายนักการเมือง และพรรคการเมืองประเภทดีแต่พูด ไม่เคยลงมือกระทำอะไรที่เป็นประโยชน์ต่อประชาชนเลยสักนิด

" ตนว่าอย่าเลอะเทอะเพ้อเจ้อ ฝันกลางวัน ตามที่บรรดาพรรคฝ่ายค้าน คิดเพ้อไปเองว่านายกฯจะยุบสภา คงฝันแบบลมๆแล้งๆ ยังไงรัฐบาลก็ต้องอยู่จนครบวาระ และที่สำคัญนายกฯคนนี้จะไม่มีวันหนีปัญหาและทิ้งความเดือดร้อนไว้ให้ประชาชน โดยเอาตัวรอดอย่างแน่นอน ขอให้เชื่อในตัวและหัวใจที่หนักแน่น แข็งแกร่ง อดทน ของนายกฯที่ชื่อ"ประยุทธ์ จันทร์โอชา"คนนี้ได้เลย ตนขอยืนยัน

logo-pwa

เพิ่ม Thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด