svasdssvasds

“เสื้อแดงภาคเหนือ”ประกาศไม่ร่วมม็อบ“จตุพร” (มีคลิป)

02 เม.ย. 2564 เวลา 10:37 น.

“เสื้อแดงภาคเหนือ”ประกาศไม่ร่วมชุมนุมกับ “จตุพร” 4 เม.ย.นี้ ย้ำ “บิ๊กตู่” มาจากเลือกตั้งและช่วยเหลือประชาชนในช่วงวิกฤติไวรัสโควิด-19 ได้ดี ย้ำเข็ดแล้วสุดท้ายมวลชนไม่ตายก็ติดคุก

วันนี้(2 เม.ย.64) ณ ศูนย์ประสานงาน นายสมชัย แสงทอง อดีตประธานหมู่บ้านเสื้อแดงภาคเหนือ ได้เชิญอดีตประธานหมู่บ้านเสื้อแดง 8 จังหวัดภาคเหนือ มาร่วมประชุมเพื่อวางนโยบายนำข้อมูลข่าวสารอันถูกต้องไปเผยแพร่กระจายให้กับ “อดีตประธานหมู่บ้านเสื้อแดง” แต่ละจังหวัดของภาคเหนือได้รับทราบว่า วันนี้เราจะขอเดินในนามภาคประชาชน จะไม่ไปเป็นเครื่องมือให้กับใคร โดยเฉพาะการชุมนุมขับไล่รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ทาง คุณจตุพร พรหมพันธุ์ จะมีการเรียกคนเสื้อแดงออกมาชุมนุมในวันที่ 4 เม.ย.2564 นี้ ทางกลุ่มคนเสื้อแดง และ “อดีตหมู่บ้านเสื้อแดงภาคเหนือ” จะไม่ไปร่วมกิจกรรมอย่างเด็ดขาด

นายสมชัย แสงทอง อดีตประธานหมู่บ้านเสื้อแดงภาคเหนือ กล่าวว่า วันนี้พวกเราเข็ดแล้วกลับพฤติกรรมของ นายจตุพร พรหมพันธ์ ที่จะมาหลอกลวงพวกเราออกไปเรียกร้องประชาธิปไตยกับวลีเดิม ๆ ที่ว่าขับไล่รัฐบาลเผด็จการ สุดท้ายแกนนำ “สู้แล้วรวย” ส่วนมวลชน “สู้แล้วตายบ้างก็ถูกดำเนินคดี”

“เราอยากจะถามกลับไปว่า วันนี้คุณออกมาเรียกร้องให้พวกเราออกไปต่อสู้อีกครั้งแล้วที่ผ่านมา พวกเราเจอคดีติดคุก ตาย และ ครอบครัวแตกแยก พวกคุณไปอยู่ไหนกัน การต่อสู้แต่ละครั้งพวกเราต้องหาเงินมาเช่ารถ ค่าอาหาร และ ค่าอื่น ๆ ไปนอนกลางดิน  โดยเฉพาะถนนฟุตบาตรกลายเป็นที่ซุกหัวนอน ส่วนแกนนำกลับไปเสวยสุข นอนโรงแรมหรู และ อยู่กินยิ่งกว่าเศรษฐี ผมเองก็เจอคดีหลายอย่าง เมื่อส่งเรื่องไปขอความช่วยเหลือก็เงียบกันหมด ปล่อยให้พวกเราสู้กับคดีกันอย่างลำพัง” 

จนหลังรัฐประหาร ปี 2557 พวกเราได้รับการประสานงานกันอีกครั้งจากทาง นายอานนท์ แสนน่าน ประธานหมู่บ้านเสื้อแดงแห่งประเทศไทยในขณะนั้น ให้เปลี่ยนจาก หมู่บ้านเสื้อแดง มาเป็น หมู่บ้านวิสาหกิจชุมชน ทำมาหากินประกอบอาชีพตามแนวพระราชดำริเศรษฐกิจพอเพียง จาก ร.9 ถึง ร.10 จนประสบความสำเร็จในด้านการประกอบอาชีพกันเกือบทุกหมู่บ้าน

                              “เสื้อแดงภาคเหนือ”ประกาศไม่ร่วมม็อบ“จตุพร” (มีคลิป)  

                        “เสื้อแดงภาคเหนือ”ประกาศไม่ร่วมม็อบ“จตุพร” (มีคลิป)
 

นายสมชัย กล่าวอีกว่า วันนี้ คุณจตุพร ออกมาเรียกร้องขับไล่รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ถามว่าในครั้งก่อนพวกเราก็ออกมาเรียกร้องให้มีการเลือกตั้ง คืนอำนาจให้กับประชาชน จนมีการเลือกตั้งได้ พล.อ.ประยุทธ์ กลับมาเป็นนายกรัฐมนตรี อีกครั้ง แล้วเราจะไปไล่ท่านได้อย่างไร เพราะพวกเราดีใจซะอีกว่ามีรัฐบาลเด็ดเดี่ยวกล้าตัดสินใจต่อสู้กับวิกฤติไวรัสโควิด-19 ระบาด ประเทศไทยรีบดำเนินการปิดประเทศทันที เพื่อป้องกันไม่ให้โควิด-19 แพร่ระบาดจำนวนมาก จนได้รับคำชื่นชมจากนานาประเทศว่า ประเทศไทยอันดับต้นๆ ของการป้องกันโควิด-19 ระบาด

และที่สำคัญถ้า คุณจตุพร ขับไล่รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ สำเร็จได้ขั้นตอนต่อไปก็ก้าวเข้าสู่การเปลี่ยนระบอบการปกครอง ไม่เพียงแต่แก้ไขรัฐธรรรมนูญ ไม่เอามาตรา 112 เท่านั้นแต่จะเป็นการล้มล้างสถาบันพระมหากษัตริย์ พวกเราคนไทยมีความจงรักภักดีต่อ ชาติ ศาสนา และ พระมหากษัตริย์ ทุกพระองค์ 
“จึงขอประกาศไว้ตรงนี้ว่า พวกเราจะไม่ไปร่วมกิจกรรมกับ คุณจตุพร พรหมพันธุ์วันที่ 4 เมษายน 2564 นี้ อย่างเด็ดขาดและจะขอเดินหน้า ปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ อย่างต่อเนื่องตามที่พวกเราได้กราบบังคมทูลเอาไว้แล้วว่า จะขอเป็น หมู่บ้านเสื้อแดง รักษาพระองค์”  นายสมชัย ระบุ

                                
 

logo-pwa

เพิ่ม Thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด