svasdssvasds

“แรมโบ้”ฉะ“อนุสรณ์-นักวิชาการ”ทำนายกฯ เสียสมาธิทำงาน

02 เม.ย. 2564 เวลา 7:02 น.

“แรมโบ้”ฉะ“อนุสรณ์-นักวิชาการบางคน”ชอบทำตัวเป็นแมลง ริ้นไร ไต่ตอมให้นายกฯ เสียสมาธิการทำงานเพื่อประเทศชาติประชาชน

วันนี้(2 เม.ยซ.64) นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึง นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย และ ดร.นันทนา นันทวโรภาส คณบดีวิทยาลัยสื่อสารการเมือง มหาวิทยาลัยเกริก บอกก่อนที่นายกฯ จะมาอบรมมารยาทใคร ขอแนะนำให้ท่านกลับไปดูตัวเอง หลังมีข่าวฉุนนักข่าวนั่งไขว่ห้าง โดยยืนยันว่า นายกฯไม่ได้มีเจตนาที่อยากจะว่าหรือตำหนิผู้สื่อข่าวต่างประเทศคนนั้นเลย 

และการที่นายกฯพูดกับผู้สื่อข่าวคนนั้น ซึ่งนั่งแถวหน้าและไขว้ห้างในขณะที่นายกฯ แถลงข่าว น่าจะมองแล้วว่าการนั่งไขว่ห้าง อาจจะส่งผลต่อกระดูกได้และดูไม่เหมาะสมกับการเป็นกุลสตรี เพราะที่นี่คือประเทศไทยไม่ใช่ต่างประเทศ อีกทั้งยังเป็นการเตือนจากผู้ใหญ่เตือนเด็กเท่านั้น ซึ่งนายกฯ ไม่ได้มีเจตนาจะว่าใคร เกลียดใคร หรือละเมิดใคร  โดยขออย่านำไปเปรียบเทียบกับการทำหน้าที่ของนายกฯในเวทีระดับประเทศหรือการปรากฏตัวในเวทีระหว่างประเทศ เพราะเป็นคนละเรื่องกัน

เช่นเดียวกันกับเหตุ การณ์ฉีดแอลกอฮอล์ใส่ผู้สื่อข่าว นายกฯ ก็ไม่ได้ตั้งใจเช่นเดียวกัน เพียงแต่เป็นการหยอกล้อกับสื่อมวลชน ซึ่งสื่อมวลชนก็ทราบดีถึงพฤติกรรมนายกฯ ที่มักจะล้อเล่นกับสื่อเป็นกันเองกับสื่อเป็นประจำ ไม่มีนายกฯ คนใดเกลียดสื่อ อยากทำร้ายสื่อ และสื่อทำเนียบก็เข้าใจและเป็นกันเองกับนายกฯ ไม่ได้มีปัญหาขัดแย้งใดๆ ทั้งสิ้น

 

“ที่บอกว่าประชาชนต้องอดทนมาโดยตลอดกับบุคลิกภาพของนายกฯ ผมมองว่าเป็นแนวคิดของพวกที่ไม่ชอบนายกฯ เกลียดนายกฯ อย่างพรรคเพื่อไทย นักวิชาการบางคนมากกว่า จึงมักที่จะหาประเด็นมาด่า มาตำหนินายกฯ ซึ่งผมก็เชื่อว่าประชาชนส่วนใหญ่ทั้งประเทศไม่ได้คิดเช่นนี้ เพราะเข้าใจเจตนาของนายกฯ ถ้าใครได้สัมผัสใกล้ชิดจะรู้ว่านายกฯ เป็นผู้ใหญ่ใจดีและเป็นกันเองกับทุกคน 

เวลาไปลงพื้นที่ตรวจราชการหรือเยี่ยมเยือนประชาชน จึงมีพี่น้องประชาชนเข้ามาพูดคุยโอบกอดอย่างอบอุ่นเป็นกันเองกับทุกคน ทั้งนี้ขอให้ทั้ง นายอนุสรณ์ และนักวิชาการดูที่เจตนาเป็นหลักด้วยว่าเจตนานายกฯ แท้จริงแล้วเป็นเช่นใด ไม่ใช่ว่าเกลียดนายกฯ แล้วจะนำทุกประเด็นมาด่าหรือตำหนินายกฯ” 

 

นายเสกสกล กล่าวว่า คนส่วนใหญ่ของประเทศยังชื่นชมนายกฯ และยอมรับในการตั้งใจทุ่มเททำงานเพื่อประเทศชาติประชาชน ผลสำรวจโพลทุกสำนักยังมาเป็นอันดับหนึ่งตลอด มีแต่พรรคฝ่ายค้าน หรือ นักวิชาการฝ่ายแค้นบางคน ที่คอยอิจฉาริษยานายกฯ คอยจ้องทิ่มแทงให้รำคาญใจอยู่เรื่อยๆ แต่นายกฯ ไม่เคยย่อท้ออ่อนไหวกับเสียงนกเสียงกา เพราะภารกิจการแก้ปัญหาของประเทศชาติประชาชน เป็นหัวใจสำคัญที่สุด ดีกว่าที่จะมาเสียเวลาเสียสมาธิทำงานกับพวก เหลือบริ้นไร หรือแมลงที่มาไต่ตอมให้รำคาญใจรายวัน

logo-pwa

เพิ่ม Thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด