svasdssvasds

(คลิป) แม่ค้าจัดหนัก “ไมค์ภานุพงศ์” โผล่ประท้วงบิ๊กตู่กลางเมืองระยอง

30 ธ.ค. 2563 เวลา 9:04 น. 854

เผยคลิป แม่ค้าจัดหนัก “ไมค์ ภานุพงศ์” โผล่ประท้วง "นายกรัฐมนตรี" ขณะลงพื้นที่กลางเมืองระยอง เมื่อวันที่ 29 ธ.ค. ที่ผ่านมา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่เมื่อวันที่ 29 ธ.ค.63 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม นำคณะลงพื้นที่จังหวัดระยอง เพื่อลงพื้นตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ทุกส่วนงานในการดูแลสถานการณ์โควิด-19 รวมทั้งตรวจเยี่ยมให้กำลังใจประชาชนกรณีพบการระบาดของโควิด-19 ที่ระยอง 

 

มีการเผยแพร่คลิปของ  นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือ ไมค์ แกนนำม็อบคณะราษฎร พร้อมกลุ่มเพื่อนกว่า 10 คน ได้ชูป้ายผ้าและถือพวงหรีดมาที่หน้าโรงพยาบาลระยอง เขียนข้อความไว้อาลัยนายกรัฐมนตรี

 

ซึ่งมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Oel Yin โพสต์คลิปเหตุการณ์แม่ค้ารายหนึ่งขับรถจักรยานยนต์มาถึงบริเวณที่นายภาณุพงศ์ยืนอยู่ แล้วลงต่อว่านายภานุพงศ์ โดยสรุปใจความได้ว่า อยากรู้จังหวัดระยองเป็นของนายไมค์คนเดียวหรือไง เขามาช่วยแก้ไขปัญหากัน ยังจะตามมาประท้วงกันอีก คนระยองเดือดร้อนไม่พอหรือไง จะตามมาประท้วงกันถึงไหน พร้อมกับบอกว่าให้ไปเปลี่ยนชื่ออย่าใช้ "ไมค์ ระยอง" เปลี่ยนเป็น "ไมค์ ระยำ" แทน มันใช่เวลาหรือไม่ เห็นมีแต่นายกฯ มีแต่รถพระราชทานมาช่วยประชาชน

ด้านนายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือ ไมค์ แกนนำคณะราษฎร 2563 โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก ภาณุพงศ์ จาดนอก - Panupong Jadnok ระบุว่า เมื่อวานที่มีคุณป้าคนนึงขับมอไซค์มาแล้วโวยวาย ด่าผมตรงหน้าโรงพยาบาลระยอง ผมไม่มีความรู้สึกโกรธเลยแม้แต่นิดเดียว ผมรู้สึกได้ถึงความเดือดร้อนของป้า ที่ได้พูดออกมา มันคือปัญหาจริงๆที่อยู่ในใจของเขา

 

คุณป้าเขาเจอปัญหาเรื่องเศรษฐกิจที่ทำให้เขากลัวว่าจะไม่ได้รับความช่วยเหลือจากรัฐบาล มันเป็นการสะท้อนปัญหาของรัฐบาลประยุทธ์ ที่ไม่สามารถแก้ปัญหาให้คนรากหญ้ามีกินมีใช้ได้ ทำให้คุณป้าออกมาปกป้องประยุทธ์ เพราะรอความหวังว่ารัฐบาลจะช่วยแก้ปัญหาให้กับเขา แต่เขาไม่ได้คิดต่อว่า ตลอดระยะเวลา 7 ปีที่ผ่านมา ประยุทธ์ไม่ได้ช่วยแก้ปัญหาเรื่องนี้

และที่สำคัญป้าบอกว่า ไม่เคยเห็นหัว ส.ส. มาช่วยสักคนเดียว ก็แสดงว่า ส.ส. ทั้ง 4 คนในระยอง ไม่ได้ช่วยเหลือชาวบ้านเลย ขอบคุณเสียงสะท้อนจากคุณป้าที่ทำให้เกิดความชัดเจนมากขึ้น ส่วนบางคนที่สะใจที่ป้ามาด่าก็ไม่ได้แปลกใจอะไรครับ เพราะรัฐบาลสร้างความกลัว สร้างความหวังจนทำให้คนเห็นแก่ตัว

 

สุดท้ายการที่ผมออกไปเมื่อวานเป็นการกระตุ้นให้ประยุทธ์ มองเห็นปัญหาของคนรากหญ้าว่าพวกเขาต้องได้รับวัคซีนโควิด และต้องได้รับการตรวจเชื้อ การรักษา ที่เขาสามารถเข้าถึงแพทย์ได้ด้วยค่าใช้จ่ายที่ถูก ไม่เดือดร้อนและให้สอดคล้องกับเศรษฐกิจในปัจจุบัน

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รวมข่าว "โควิด-19" วันที่ 30 ธ.ค.63 แบบอัพเดทล่าสุด

เปิด Timeline ผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ 250 ราย

“ระยอง”พบนักเรียนหญิงติดเชื้อโควิดจากผู้ปกครองไปบ่อนพนัน

เงินส่วยบ่อน ‘หลงจู๊ ส.ช.’ ลาก ‘โควิดเขมรบุกระยอง’