svasdssvasds

“แรมโบ้”ฉะ“เพื่อไทย”มือไม่พายอย่าเอาเท้าราน้ำ มั่นใจคุมโควิดได้

07 ธ.ค. 2563 เวลา 7:16 น. 98

“แรมโบ้"มั่นใจนายกฯ คุมสถานการณ์โควิด-19 ได้ ขอ “เพื่อไทย” ควรให้กำลังใจและช่วยรัฐบาลในการแก้ไขปัญหา เหตุเป็นเรื่องคนทั้งประเทศต้องช่วยกัน ติงมือไม่พายอย่าเอาเท้าราน้ำ

วันนี้ (7 ธ.ค.63)  นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงนายจักรพล ตั้งสุทธิธรรม รองเลขาธิการ พรรคเพื่อไทย และ น.ส.อรุณี กาสยานนท์ โฆษกพรรคเพื่อไทย ออกมาระบุรัฐบาลล้มเหลวทำให้มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่ม ทำรายได้ท่องเที่ยวหายไป และให้รัฐบาลสร้างความมั่นใจให้คนกลับมาเที่ยว  ว่า ที่ผ่านมานายกฯ ได้กำชับให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องคุมเข้มตามด่านชายแดนอย่างเข้มงวดอยู่แล้ว แต่พรรคเพื่อไทยต้องเข้าใจว่าสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 ที่เกิดขึ้นขณะนี้ ก็เกิดจากคนไม่กี่คนที่ทำผิดกฎหมายและไม่มีความรับผิดชอบ ลักลอบเข้าประเทศผ่านช่องทางธรรมชาติ

 

นายสุภรณ์ ยังขอให้พรรคเพื่อไทยมั่นใจในตัวนายกฯ ในการควบคุมสถานการณ์โควิด-19 ที่เกิดขึ้นขณะนี้ เพราะที่ผ่านมานายกฯได้พิสูจน์ให้เห็นฝีมือแล้วว่าช่วงที่เกิดการระบาดหนัก นายกฯและรัฐบาลก็ทำทุกอย่างเพื่อให้สถานการณ์คลี่คลาย เป็นที่ยอมรับของคนทั้งประเทศและนานาประเทศ ซึ่งพรรคเพื่อไทยก็เห็นแล้ว

 

อีกทั้งนายกฯ ยังมีมาตรการช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจนเป็นที่ยอมรับ ทั้งมาตรการคนละครึ่ง  รวมถึงโครงการเราเที่ยวด้วยกัน มีมาตรการช่วยประชาชนหลายอย่าง จนเป็นที่ยอมรับจากประชาชนอย่างดี ร้านค้าต่างๆเริ่มฟื้นตัว ตามโรงแรมมีคนเข้าพักมากขึ้น และคึกคักในช่วงวันหยุดยาว

 

"ในสถานการณ์เช่นนี้ พรรคเพื่อไทยควรให้กำลังใจและช่วยรัฐบาลในการแก้ไขปัญหานี้ เพราะเรื่องนี้เป็นเรื่องที่คนทั้งประเทศต้องช่วยกัน ไม่ใช่จะด่าแต่รัฐบาล มือไม่พายเอาเท้าราน้ำ  และยืนยันว่ารัฐบาลทำงานแก้ไขปัญหาอย่างหนัก มีการบูรณาการการทำงานจากทุกภาคส่วนจนเป็นผลสำเร็จจนถึงทุกวันนี้  พรรคเพื่อไทยเป็นฝ่ายค้านคงไม่รู้ว่านายกฯและรัฐบาลทำงานอย่างไร รู้ตื้นๆ แต่ยังเอามาด่ารัฐบาล

 

  "นายสมพงษ์ หัวหน้าพรรค ควรออกมาตักเตือนลูกพรรคที่ยังอ่อนพรรษาทางการเมืองทุกวันนี้พรรคก็ตกต่ำแตกแยกทยอยลาออกแบบน้ำทะลัก การปล่อยเด็กๆออกมาพูดแบบไร้ข้อมูลขาดน้ำหนัก เหมือนน้ำท่วมทุ่ง ยิ่งทำให้พรรคเพื่อไทยนับวันเสียหายมากขึ้น จึงเรียนหัวหน้าสมพงษ์ มาด้วยความหวังดีครับ" นายสุภรณ์ ระบุ