หมอวรงค์ ปัด“ไทยภักดี” ถูกจ้างทำม็อบชนม็อบ

30 ส.ค. 2563 เวลา 7:55 น. 1.4k

"ไทยภักดี"รวมตัวเครือข่ายจุดยืนภักดีต่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ หมอวรงค์ ปฎิเสธการถูกว่าจ้าง ยันไม่ใช่สร้างม็อบชนม็อบ

  นพ. วรงค์ เดชกิจวิกรม

 

วันที่ 30 ส.ค. 2563 ที่ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร ไทย-ญี่ปุ่น (สนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง)  นพ. วรงค์ เดชกิจวิกรม แกนนำของ"กลุ่มไทยภักดี" ได้นัดรวมตัวสมาชิกและเครือข่ายที่มีจุดยืนเดียวกัน เพื่อทำกิจกรรมแสดงจุดยืนภักดีต่อชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคึก มีประชาชนทยอยเดินทางมาเรื่อยๆ ท่ามกลางฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง

 

โดยก่อนที่แกนนำขึ้นเวที ได้มีการเปิดเพลงยามเย็น ซึ่งเป็นเพลงพระราชนิพนธ์ของในหลวงรัชกาลที่ 9 และมีการชูพระบรมฉายาลักษณ์ของในหลวงรัชกาลที่ 10 พร้อมธงตราสัญสักษณ์ และธงชาติ

 

นอกจากนี้มีการใช้สัญลักษณ์ของธงชาติมาตกแต่งร่างกาย เช่น ใช้ริบบิ้นลายธงชาติมาคาดหัว ผูกผมเป็นโบว์ เพื่อเป็นสีสัน เพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดี
 

 

จากนั้นหมอวรงค์ได้ขึ้นเวที นำผู้เข้าร่วมงาน ยืนตรงร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี ก่อนจะประกาศจุดยืนปฎิเสธการถูกว่าจ้าง และยืนยันว่าการเคลื่อนไหวของกลุ่มไม่ใช่สร้างม็อบชนม็อบตามที่มีการโจมตี

 

นพ. วรงค์  กล่าวอีกว่า การนัดรวมตัวกันในวันนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อให้บุคคลที่มีเเนวคิดเดียวกัน มารวมตัวกัน เพื่อเเลกเปลี่ยนความคิดเห็น รวมถึงให้ความรู้เรื่องชาติ ศาสนา เเละสถาบัน รวมถึงการเเก้ไขรัฐธรรมนูญ ที่ทางกลุ่มมองว่า รัฐธรรมนูญฉบับนี้ ผ่านการเห็นชอบของประชาชน จากการลงประชามติมาเเล้ว ดังนั้นหากจะมีการเเก้ไข จึงต้องถามความคิดเห็นของประชาชนก่อน ยืนยันว่าปัญหาทั้งหมดที่เกิดขึ้นในประเทศ ล้วนเกิดจากนักการเมือง โครงสร้างหลักของการปกครองประเทศ ไม่ได้มี

 

เเต่สิ่งที่เกิดขึ้น ตั้งเเต่อดีตจนถึงปัจจุบัน เกิดจากการใช้อำนาจโดยมิชอบ การทุจริตคอรัปชั่น หรือเเม้เเต่การเเบ่งเเยกประชาชนออกเป็นฝักฝ่ายของนักการเมือง รวมถึงเมื่อทำผิดก็ไม่ยอมรับผิด เเละกล่าวหากฎหมายของประเทศ ดังนั้นหากเเก้ปัญหาการดูเเลประชาชนของนักการเมือง ปัญหาก็จะคลี่คลายได้

 

"วันนี้มีนักการเมืองกลุ่มหนึ่ง ออกมาเรียกร้อง ให้ปฏิรูปสถาบันพระมหากษัตริย์ เเต่ผมมองว่าไม่ใช่ ตั้งเเต่รู้มา สถาบันพระมหากษัตริย์ ไม่เคยเป็นอุปสรรคต่อการดูเเลประชาชนของรัฐบาล ถ้าไปหลงทาง ประเทศก็จะเดินผิดทาง " 

 

นพ.วรงค์ กล่าวว่า ในวันพรุ่งนี้ (31ส.ค.) เวลา 10.30 น. กลุ่มไทยภักดี จะเดินทางไปยื่นหนังสือต่อรักษาการนายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น ผ่านสถานทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย เพื่อเรียกร้องให้ดำเนินการกับผู้ที่อาศัยเเผ่นดินญี่ปุ่น มาโจมตีประเทศไทย   จากนั้นในวันที่ 20 ก.ย. จะมีการจัดเวทีให้ความรู้ที่จ.นครศรีธรรมราช" นพ.วรงค์กล่าว 

 

จากนั้น นายวิชัย ล้ำสุทธิ เลขาธิการกลุ่มไทยภักดี ได้ ขึ้นเวทีประกาศอุดมการณ์ 5 ข้อ 1.ปกป้องสถาบันชาติ ศาสนา  พระมหากษัตริย์ 2. สืบสานรากเหง้าเอกลักษณ์ อัตลักษณ์ความเป็นไทย 3.อำนาจควบคุมตรวจสอบทุนผูกขาด 4.เสริมสร้างความเท่าเทียมด้วยเทคโนโลยีทันสมัยในการประกอบอาชีพของทุกชนชั้นและ 5 สร้างรากฐานความมั่งคั่งของชาติอย่างมั่นคงด้วยระบบเศรษฐกิจพึ่งพาตนเอง พร้อมประกาศข้อเรียกร้อง 3 ข้อ คือ 1.ต้องไม่ยุบสภา 2. ดำเนินการตามกฎหมายอย่างเคร่งครัดทุกกลุ่มที่จะช่วงสถาบัน และ 3.ต้องไม่แก้รัฐธรรมนูญ 2560