“แรมโบ้อีสาน”จัด37หน่วยงานรับร้องทุกข์ครม.สัญจรระยอง

23 ส.ค. 2563 เวลา 10:15 น. 189

"แรมโบ้อีสาน" เตรียม 37หน่วยงานราชการ พร้อมรับเรื่องร้องทุกข์จากประชาชน ก่อนประชุมครม.สัญจรที่จังหวัดระยอง

 

วันนี้(23 ส.ค.63)  นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมร่วมกับหน่วยงานราชการหลัก 37 หน่วยงาน พร้อมรับเรื่องราวร้องทุกข์ จากพี่น้องประชาชน จังหวัด ระยอง ณ ศูนย์ราชการ จังหวัดระยอง และอีก 5 จังหวัดใกล้เคียง(จันทบุรี ชลบุรี ฉะเชิงเทรา ตราด สระแก้ว ) ร่วมกับ นายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง และหัวหน้าส่วนราชการต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง เพื่อสรุปแนวทางการต้อนรับมวลชน และรับเรื่องร้องทุกข์จากประชาชน ก่อนที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เดินทางตรวจราชการในวันพรุ่งนี้ และประชุม ครม.นอกสถานที่ ในวันถัดไป

 

ทั้งนี้ในการประชุมได้ประเมินสถานการณ์และสรุปแนวทางการดูแลมวลชน ประชาชน ที่จะเข้ามาร้องเรียนปัญหาความเดือดร้อนต่อนายกรัฐมนตรี 

            “แรมโบ้อีสาน”จัด37หน่วยงานรับร้องทุกข์ครม.สัญจรระยอง   “แรมโบ้อีสาน”จัด37หน่วยงานรับร้องทุกข์ครม.สัญจรระยอง
 

 

นายสุภรณ์ ได้ให้แนวทางว่า "นายกรัฐมนตรี มีบัญชาเน้นย้ำว่าให้บริการต้อนรับประชาชนอย่างเป็นกันเอง มิให้ขัดขวางหรือปิดกั้นพี่น้องประชาชน ที่มายื่นเรื่องถึงนายกรัฐมนตรี และให้ติดตามใส่ใจในการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อน แจ้งผลรายงานความคืบหน้าผลการดำเนินการให้กับประชาชนหรือกลุ่มร้องเรียนให้ทราบโดยเร่งด่วนต่อไปด้วย"  

 

และอาจมีกลุ่มหวังผลทางการเมือง ปลุกระดม ให้จับตาเฝ้าระวัง  เพื่อให้การประชุม ครม.อย่างเป็นทางการนอกสถานที่ ครั้งแรกหลัง วิกฤติโควิด เป็นไปด้วยความเรียบร้อย 

 

ในระหว่างการประชุม ได้มีกลุ่มของพี่น้องประชาชน มายื่นเรื่องที่ได้รับความเดือดร้อนจากที่ดินทำกิน และกลุ่มประมงในเขตพื้นที่ที่ได้รับความเดือดร้อนและได้มีตัวแทนประชาชนหลายกลุ่มในพื้นที่จ.ระยอง เดินทางมายื่นหนังสือที่ศาลากลางจังหวัดระยองถึงนายกฯ ผ่าน นายสุภรณ์ เพื่อรับไปดำเนินการแก้ไขปัญหาต่อไป