“เทวัญ”ลาออกหัวหน้าชพน.เลือก“กก.บห.”ใหม่เสาร์นี้

13 ส.ค. 2563 เวลา 4:52 น. 272

“เทวัญ”ลาออกจากหัวหน้าพรรคชาติพัฒนา เปิดทางเลือกกก.บห.ใหม่ เสาร์นี้

วันนี้ (13 ส.ค.63)  ที่บ้านเลขที่ 333 ถนนราชวิถี นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา กล่าวว่า  ตามที่พรรคชาติพัฒนา​(ชพน.) จะมีการประชุมใหญ่สามัญประจำปีขึ้นที่จังหวัดนครราชสีมา ในวันเสาร์ที่ 15 สิงหาคมนี้ มีเรื่องที่สำคัญเกี่ยวกับการเลือกตั้งกรรมการบริหาร(กก.บห.)พรรค แทนผู้ที่ได้ลาออกไปนั้น เนื่องจาก หลังจากการเลือกตั้งทั่วไป เมื่อเดือนมีนาคมปีที่แล้ว ได้มีกรรมการบริหารพรรคได้ลาออกไปแล้ว 8 คน จากจำนวน 27 คน และกรรมการบริหารพรรคชุดปัจจุบันก็ได้ทำงาน มาแล้วเกือบ 2 ปี

 

ดังนั้น เพื่อเป็นการเปิดโอกาสให้มีการปรับปรุงคณะกรรมการบริหารพรรค ให้เหมาะสมสำหรับการทำงานทางการเมืองต่อไป นายเทวัญ ลิปตพัลลภ หัวหน้าพรรคชาติพัฒนา จึงขอลาออกจากหัวหน้าพรรค เพื่อให้สมาชิกพรรค ได้ทำการเลือกตั้งกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ทั้งชุด ซึ่งมีจำนวนทั้งสิ้นไม่เกิน 30 คน เพื่อมาบริหารพรรคชาติพัฒนา ให้มีความเข้มแข็งและเติบโตต่อไป เพื่อให้พรรคมีความพร้อม ในการเข้ามามีส่วนร่วมในการแก้ไขปัญหาต่างๆ ของบ้านเมือง โดยเฉพาะด้านเศรษฐกิจ ให้กับพี่น้องประชาชนต่อไป

 

 

 

นอกจากนั้น ในการประชุมเรื่องวาระอื่นๆ คงได้มีการหารือกัน และรับฟังความคิดเห็นจากสมาชิกพรรคในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับแนวทางการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ซึ่งอยู่ในความสนใจของพี่น้องประชาชน รวมทั้งหารือกันถึงแนวทางการแก้ไขปัญหาวิกฤติเศรษฐกิจ อันเนื่องมาจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่งพี่น้องประชาชนมีความเดือดร้อน และมีความวิตกกังวลต่อปัญหาเรื่องนี้