ธนกร เหน็บส.ส.บางคนได้คืบจะเอาศอกหลัง“บิ๊กตู่”ยันพร้อมแก้รธน.

05 ส.ค. 2563 เวลา 8:12 น. 118

"ธนกร"ชี้"บิ๊กตู่"แสดงจุดยืนพร้อมแก้รัฐธรรมนูญ เปิดเวทีรับฟังเยาวชน เหน็บส.ส.บางคน ได้คืบจะเอาศอก จวกอย่าชักใบให้เรือเสีย

นายธนกร วังบุญคงชนะ

 

วันที่ 5 ส.ค.2563 นายธนกร วังบุญคงชนะ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และอดีตโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า วันนี้ตนมั่นใจว่าพี่น้องประชาชนทั่วประเทศมีความเชื่อมั่นในตัวพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในการทำงานเพื่อประเทศชาติและประชาชน เพราะพล.อ.ประยุทธ์ ทำทุกอย่างเพื่อให้ประเทศเดินไปข้างหน้า

 

 ซึ่งล่าสุดเมื่อมีกลุ่มเยาวชนนักศึกษาออกมาชุมนุมเคลื่อนไหว พล.อ.ประยุทธ์ก็ได้ให้แนวทางเปิดเวทีรับฟังความเห็น โดยเฉพาะเยาวชนคนรุ่นใหม่ โดยให้สภาพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ และกระทรวงเป็นผู้จัด ซึ่งตรงนี้จะเป็นเวทีในการแสดงความคิดเห็นและหาทางออกร่วมกัน 

 

นอกจากนั้น พล.อ.ประยุทธ์ยังแสดงจุดยืนสนับสนุนการแก้ไขรัฐธรรมนูญอีกด้วย ส่วนจะดำเนินการอย่างไรนั้นคงต้องรอคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาปัญหา หลักเกณฑ์ และแนวทางแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญปี60 เสนอเข้ามา อีกทั้งเมื่อฝ่ายค้านเสนอญัตติเข้ามา รัฐบาลเองก็จะเสนอร่างของรัฐบาลควบคู่กันไปด้วย

 

นายธนกร กล่าวอีกว่า ตนรู้สึกผิดหวังกับส.ส.บางคนที่ยังออกมาแสดงวาทกรรมกดดันพล.อ.ประยุทธ์ เหมือนพวกได้คืบจะเอาศอก วันนี้พล.อ.ประยุทธ์แสดงจุดยืนชัดเจนแล้ว และมีความจริงใจในการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ดังนั้น อย่าชักใบให้เรือเสีย การแก้รัฐธรรมนูญจะช้าหรือเร็ว หรือจะแก้รายมาตราหรือจะแก้ทั้งฉบับนั้นขึ้นอยู่กับหลายภาคส่วน ไม่ได้ขึ้นอยู่กับพล.อ.ประยุทธ์เพียงคนเดียว 

 

ที่สำคัญ จะต้องฟังเสียงพี่น้องประชาชนทั่วประเทศด้วย ไม่ใช่ฟังแต่เฉพาะส.ส.หรือส.ว. หรือผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย ทั้งนี้ อยากให้ทุกฝ่ายเข้าใจและหาทางออกที่สมานฉันท์ร่วมกัน ไม่ใช่หาทางออกที่จะนำไปสู่ความขัดแย้งอีก เลิกสร้างเงื่อนไขที่จะนำไปสู่ความขัดแย้ง ประเทศต้องการความร่วมมือ