นายกฯ เคาะชื่อ "ธนกร วังบุญคงชนะ" นั่งเก้าอี้โฆษกรัฐบาล

04 ส.ค. 2563 เวลา 6:35 น. 122

วันนี้ ( 4 ส.ค. 2563 )  รายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่าพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและกระทรวงกลาโหม ได้พิจารณาชื่อนายธนกร วังบุญคงชนะ อดีตโฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) มาดำรงตำแหน่งโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ประยุทธ์ 2/2

 

เนื่องจากเห็นว่านายธนกรมีประสบการณ์ เคยทำหน้าที่เลขานุการรมว.คลัง ซึ่งสามารถชี้แจงเนื้อหาข้อมูล อีกทั้งยังมีความสามารถชี้แจงและตอบประเด็นการเมืองกับสื่อมวลชนได้เป็นอย่างดี

 

ก่อนหน้านี้ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรีได้เผยแพร่ว่า  นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ ข้าราชการการเมือง ตำแหน่งโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้ขอลาออกจากตำแหน่ง มีผลตั้งแต่วันที่ 30 ก.ค. 63 ทำให้ตำแหน่งดังกล่าวว่างลง โดยนางนฤมล มีโผชืื่อจะเข้ารับตำแหน่งรมช.กระทรวงแรงงาน ในครม.ประยุทธ์ 2/2

 

ข่าวเกี่ยวข้อง

 

ส.ส.ใต้ พปชร. หนุน "ธนกร" นั่งโฆษกรัฐบาล แทน "นฤมล"

"ธนกร" โพสต์อำลาขรก.คลัง มั่นใจนายกฯนำประเทศฝ่าวิกฤติได้

 

นายธนกร วังบุญคงชนะ มีชื่อเล่น “แด๊ก เกิดวันที่ 19 พฤษภาคม พ.ศ. 2516 ปัจจุบัน 47 ปี สำเร็จการศึกษาปริญญาตรี จากคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกริก ปริญญาโท จากคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง ปริญญาเอก ปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขารัฐประศาสนศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยเวสเทิร์น หลักสูตรการเมืองการปกครองในระบอบประชาธิปไตยสำหรับนักบริหารระดับสูง (ปปร.) รุ่นที่ 20 และหลักสูตรการพัฒนาการเมืองและการเลือกตั้งระดับสูง (พตส.) รุ่นที่ 2[2]

 

ก่อนที่จะมาครองเก้าอี้ “ โฆษกรัฐบาล “ ล่าสุดได้ลาออกจากเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง (อุตตม สาวนายน) ในรัฐบาลประยุทธ์ จันทร์โอชา ( ครม.ประยุทธ์ 2/1 )  อดีตโฆษกพรรคพลังประชารัฐ และอดีตเคยดำรงตำแหน่งเป็นโฆษกกลุ่มสามมิตร และรองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ