“บิ๊กตู่”หงุดหงิดปมหลัง“ปรับครม.”มีอาฟเตอร์ช็อก

03 ส.ค. 2563 เวลา 7:30 น. 668

“บิ๊กตู่”หงุดหงิดหลังถูกถามกรณี “สมศักดิ์” ปูดให้ระวังอาฟเตอร์ช็อก คนอกหักจะป่วนสภา

วันนี้(3 ส.ค.63 ) ที่บริเวณโครงการฟื้นฟูเมืองชุมชนดินแดง ระยะที่ 2 ถนนประชาสงเคราะห์ เขตดินแดง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา  นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ได้เป็นประธานในพิธีวางศิลาฤกษ์ “โครงการฟื้นฟูเมืองชุมชนดินแดง ระยะที่ 2” ซึ่งเป็นอาคารพักอาศัยแปลง A1 และ D1

 

หลังพิธีดังกล่าว พล.อ.ประยุทธ์ ให้สัมภาษณ์ถึงการปรับ ครม.ที่ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ออกมาระบุให้ระวังอาฟเตอร์ช็อก คนอกหักป่วนสภา หลังการปรับคณะรัฐมนตรี โดยกล่าวด้วยน้ำเสียงหงุดหงิดว่า “สื่อก็พูดและเขียนกันไปเรื่อย วันนี้ยังอยู่ในขั้นตอนที่ผมต้องนำรายชื่อขึ้นทูลเกล้าฯ ต้องให้เวลาว่าที่รัฐมนตรีเขาได้มีการตรวจสอบประวัติส่วนตัวรวมทั้งเรื่องหุ้น ไม่ใช่ว่าตั้งวันนี้แล้วพรุ่งนี้จะไปได้เสียเมื่อไหร่ คนที่จะเข้ามาเป็นรัฐมนตรีก็จะต้องเคลียร์ตัวเอง ต้องให้เวลาเขานิดหนึ่ง ยืนยันว่าไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง”

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปรับครม. มี"อาฟเตอร์ ช็อค" กระทบงานสภา

 

ผู้สื่อข่าวถามว่าได้เห็นใบลาออกของนางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ อดีตโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แล้วหรือยัง พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “เดี๋ยวไปดูก่อน”

 

เมื่อถามว่าจะมีการแต่งตั้งผู้ที่รักษาการโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีหรือไม่ พล.อ. ประยุทธ์ กล่าวว่า ปกติก็มีตามอัตโนมัติอยู่แล้ว

 

เมื่อถามย้ำว่ามีการพิจารณาหรือมองบุคคลใดเป็นว่าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีคนใหม่ไว้ในใจแล้วหรือยัง พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “ ไม่ใช่แบบนี้” พร้อมชี้มาที่กลุ่มสื่อมวลชน