svasdssvasds
logo-pwa

เพิ่ม thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
thansettakij

“วัชระ” สอย “หมอวรงค์” รับงานวาทกรรมชังชาติ?

26 กรกฎาคม 2563

"วัชระ" สอย "หมอวรงค์" ใช้วาทะกรรมชังชาติ ทำสังคมแตกแยก จี้ ถามตรงรับงานใครมา

26 กรกฏาคม 2563 นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่นายแพทย์วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีตส.ส.พิษณุโลก ที่ประกาศจัดหนักพวกชังชาติ กระตุ้นการปฏิวัติ ถือเป็นศัตรูแผ่นดิน ขอรวบรวมไพร่พลรับผิดชอบคนเหล่านี้นั้น นับว่าเป็นความโชคดีของพรรคประชาธิปัตย์ที่หมอวรงค์ไม่ได้เป็นหัวหน้าพรรค ซึ่งขณะนั้นเคยประกาศจะอยู่พรรคประชาธิปัตย์ตลอดไป แต่สมาชิกส่วนใหญ่ไม่ยอมรับก็ลาออกไปอยู่พรรคการเมืองอื่น เปลี่ยนไปมาถึง 3 พรรคการเมืองแล้ว และยังมุ่งโจมตีนักการเมืองด้วยกันทุกวัน ซึ่งนักการเมืองที่ดีไม่ควรไปชี้หน้าคนอื่นว่าเป็นคนชังชาติแล้วประกาศว่าตนรักชาติปานน้ำลายไหล

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง 

"หมอวรงค์" โพสต์เฟซบุ๊ก "ม็อบมุ้งมิ้งตราเด็กสมบูรณ์" เกิดแรงต้าน

"หมอวรงค์" ซัด นักเมืองชังชาติ เบื้องหลังม็อบ "อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย"

ซูเปอร์โพลแนะ "ม็อบเยาวชน" อย่าก้าวล่วงสถาบันหลักชาติ

 

ขออย่าได้สร้างความแตกแยกของผู้คนในสังคมให้มากไปกว่านี้ ผู้ประดิษฐ์วาทะกรรมคำว่า"ชังชาติ"กำลังทำร้ายชาติอย่างไม่รู้ตัว คนที่มีความคิดเห็นแตกต่างกับพวกตนอย่าไปว่าเขาว่าชังชาติเลย ทุกคนล้วนรักชาติตนเองทั้งสิ้น

นายวัชระ กล่าวอีกว่า การที่หมอวรงค์ประกาศว่าฝ่ายตรงข้ามเป็นศัตรูของแผ่นดินนั้น หมอวรงค์เป็นใครมีสิทธิอะไรที่จะไปตัดสินคนที่มีความคิดตรงข้ามกับหมอวรงค์ว่าเป็นศัตรูของแผ่นดิน จึงเห็นว่า กำลังทำตัวไม่แตกต่างอะไรกับสถานีวิทยุยานเกราะหรือนสพ.ดาวสยามที่โจมตีนักศึกษาในสมัย 6 ตุลา 2519 ซึ่งไม่เป็นผลดีกับสังคมไทยแต่อย่างใด และการที่หมอวรงค์บอกว่าจะรวบรวมคนจัดการคนพวกนี้เองนั้นหมอวรงค์เป็นใคร มีอำนาจตามกฎหมายหรือไม่

หากเกิดจลาจลความรุนแรงขึ้น หมอวรงค์จะรับผิดชอบอย่างไร

จะหนีเป็นคนแรกหรือไม่ จึงสงสัยว่าหมอวรงค์รับงานใครมาหรือไม่

หรืออยากมีตำแหน่งอะไรในรัฐบาลหรือไม่ นักการเมืองที่ดีไม่ควรมองคนชาติเดียวกันว่า เป็นศัตรูของแผ่นดินแม้แต่คนเดียวเพราะเรา คือ คนชาติเดียวกัน สำหรับคนที่คิดจะไปเดินตามหลังหมอวรงค์ให้ลองถามคนใน 3 พรรคการเมืองที่หมอวรงค์เคยสังกัดก่อนว่า หมอวรงค์เคยรักษาคำพูดบ้างหรือไม่