เพิ่ม thansettakij
ลงในหน้าจอหลักของคุณ
กรณี นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย สงสัยและเป็นห่วงการคืนป้ายหมู่บ้านเสื้อแดง เป็นหมู่บ้านเรารักประเทศไทยและฟื้นฟูวิสาหกิจชุมชนฯเรารักประเทศไทย ตามแนวทางเศรษฐกิจพอเพียงแบบทฤษฎีใหม่ตามศาสตร์พระราชาเพื่อให้พี่น้องพึ่งพาตนเอง และจะนำไปสู่แนวทาง รวมไทยสร้างชาติ ตามที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ประกาศไว้หรือไม่นั้น
วันนี้ (12 ก.ค. 63)นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ว่า เรื่องนี้ตนขอขอบคุณนายศรีสุวรรณ ที่เริ่มเข้าใจเจตนารมณ์ที่แท้จริงของรัฐบาล แสดงว่า นายศรีสุวรรณ มีชุดความคิดที่สร้างสรรค์แล้ว
“คุณศรีสุวรรณไม่ต้องห่วง เพราะว่าการสร้างความปรองดอง ไม่ได้เกิดจากการพูดหรือคิด แต่เกิดจากการกระทำ วันนี้ผมในฐานะผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกฯ ได้เดินหน้าลงมือทำแล้ว ถ้าไม่เริ่มต้นวันนี้จะเริ่มต้นวันไหน ดีกว่าที่ไม่ได้เริ่มต้นเลย จึงไม่ต้องห่วงว่าจะทำแค่สร้างภาพชั่วครู่ชั่วคราวแล้วเลิกทำ ผมไม่มีความคิดเช่นนั้นแน่นอน เพราะเราทำแบบมั่นคงยั่งยืนเพื่อให้ประชาชนมีความสุขและอยู่ดีกินดี”
นายสุภรณ์ กล่าวอีกว่า การที่นายศรีสุวรรณ สงสัยกลุ่มของนายอานนท์ แสนน่าน เรื่องฟาร์มสุขใจนั้น ตนเองไม่รู้จักและสนิทกับบุคคลดังกล่าว ถ้าอยากทราบข้อเท็จจริงควรให้ นายศรีสุวรรณ มานั่งคุยกันกับนายอานนท์ เอาเอง ตนเชื่อว่า นายศรีสุวรรณ จะช่วยคิดหาแนวทางช่วยประชาชนร่วมกันได้มากกว่าการเที่ยวร้องไปทั่ว
“นายกฯได้กำชับเสมอว่า แนวทางสร้างความปรองดอง จนนำไปสู่การรวมไทยสร้างชาติ ไม่ใช่จะทำแค่วันเดียวจบ หรือทำวันเดียวสำเร็จ ต้องใช้เวลา”
ส่วนคนเสื้อแดง หรือสีเสื้อต่างๆ ที่ยังไม่ได้มาร่วมมือร่วมใจกันนั้น ต้องให้เวลา ตนจะเป็นตัวกลางคอยประสานเพื่อให้ทุกอย่างบรรลุตามวัตถุประสงค์
“เมื่อท่านนายกฯหรือผมพ้นจากตำแหน่งหน้าที่ไปแล้ว แต่ความปรองดองจะยังคงอยู่อย่างมั่นคงยาวนานแน่นอน ถ้าประชาชนทุกคนร่วมมือกันโดยเอาสถาบัน ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ เป็นศูนย์รวมจิตใจแห่งความสามัคคีของคนในชาติ” นายสุภรณ์ ระบุ