แจ้งนายก-ผบ.ตร. ภูมิใจไทย ฟ้องเนชั่น "อุกฉกรรจ์-สะเทือนขวัญ"

13 พ.ย. 2562 เวลา 6:25 น. 17.2k

 

รายงานข่าวเปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน 2562 ที่ผ่านมา สถานีตำรวจภูธรพลับพลาชัย  จ.บุรีรัมย์  ได้ทำรายงานเหตุอุกฉกรรจ์และสะเทือนขวัญและเหตุที่ต้องรายงานด่วน ที่ ตช 0018(บร)7/ 1948  ถึงพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. และหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้องอีกหลายหน่วยงาน 

หนังสือฉบับดังกล่าวมีเนื้อความโดยสรุประบุ เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 12 พฤศจิกายน 2562 ที่ผ่านมา นายเทือง โกยรัมย์ อายุ  57 ปี ที่อยู่ 115ม.2 ต.กระสัง อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์  ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษมอบคดีให้พนักงานสอบสวนดําเนินคดีนิติบุคคลและบุคคลรวม 6 ราย ประกอบด้วย บริษัทเนชั่น บรอดแคสติ้ง คอร์ปอเรชั่น จำกัด โดยนายสนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม ประธานกรรมการ ที่ 1  นายสนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม ในฐานะส่วนตัว ที่  2   นายโกศล สงเนียม ผู้อำนวยการสถานีโทรทัศน์ เนชั่นทีวี ที่ 3 นายสมชาย มีเสน ผู้ดำเนินรายการข่าวโทรทัศน์ ที่ 4 นายวีรศักดิ์ พงษ์อักษร ผู้ดำเนินรายการข่าวโทรทัศน์ ที่ 5 และนายบากบั่น หรือโอ บุญเลิศ ผู้ดำเนินรายการข่าวโทรทัศน์ ที่ 6 

โดยกล่าวหาว่าได้ร่วมกันทุจริต หลอกหลวง นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ด้วยข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ ปลอม บิดเบือน ในรายงานเนชั่นสุดสัปดาห์ออกอากาศวันที่  2 พ.ย. 2562  มีการนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ผ่านเวปไซต์เนชั่นสุดสัปดาห์ เว็บไซต์ ผ่านช่อง NationTV22  ซึ่งเป็นการกระทำน่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่น พรรคภูมิใจไทย จึงร้องทุกข์ให้ดำเนินคดีตาม พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ และกฎหมายอื่นที่เกี่ยวข้องเพื่อให้ถูกดำเนินคดีตามกฎหมายจนกว่าคดีถึงที่สุด

แจ้งนายก-ผบ.ตร. ภูมิใจไทย ฟ้องเนชั่น "อุกฉกรรจ์-สะเทือนขวัญ"

นอกจากนี้พ.ต.ท.สยาม  เกียรติบรรจง  สวญ.สภ.โคกกระชาย จว.บุรีรัมย์ ยังมีหนังสืออีกฉบับที่มีเนื้อหาในทำนองเดียวกัน ระบุ เมื่อวันที่ 12 พ.ย. 2562 เวลา 12.38   น. นายชยพล  ภูมิประโคน  อายุ  47  ปี  อยู่ที่ 79/2 หมู่ 7 ต.ประโคนชัย อ.ประโคนชัย  จว.บุรีรัมย์ ได้แจ้งความร้องทุกข์ให้พนักงานสอบสวน สภ.โคกกระชาย จว.บุรีรัมย์ 

ทั้งนี้ในตอนท้ายหนังสือ ระบุ พิจารณาแล้วเห็นว่าเป็นคดีที่ผู้เสียหายเป็นบุคคลสำคัญ  ผู้ถูกกล่าวหาเป็นสื่อมวลชน เป็นเรื่องที่ผู้บังคับบัญชาอาจให้ความสนใจ จึงรายงานเหตุน่าสนใจเบื้องต้นมาเพื่อทราบ จึงเรียนมาเพื่อทราบ พ.ต.ท.สยาม  เกียรติบรรจง  สวญ.สภ.โคกกระชาย จว.บุรีรัมย์

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง