“ศูนย์ดำรงธรรมส่วนหน้า”รับเรื่องแทน“นายกฯ”

12 พ.ย. 2562 เวลา 8:48 น. 434

 

“ศูนย์ดำรงธรรมส่วนหน้า”รับเรื่องแทน“นายกฯ” “ศูนย์ดำรงธรรมส่วนหน้า”รับเรื่องแทน“นายกฯ”

“แรมโบ้อีสาน” รุก เปิดศูนย์ดำรงธรรมส่วนหน้า ให้คำปรึกษา-รับเรื่องร้องทุกข์ประชาชน แทน นายกฯ  

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (12 พฤศจิกายน 2562) ในการประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ (ครม.สัญจร) ณ จังหวัดกาญจนบุรี นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ หรือ แรมโบ้อีสาน ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี นำทีมเปิดศูนย์ดำรงธรรมส่วนหน้าที่อาคารเรียนรวมหอประชุม มหาวิทยาลัยราชภัฎจังหวัดกาญจนบุรี เพื่อรับเรื่องร้องทุกข์พร้อมรับฟังปัญหาและตอบข้อซักถามของประชาชน

 

ทั้งนี้ นายสุภรณ์ กล่าวเน้นเรื่องนี้ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ต้องการเปิดศูนย์รับเรื่องร้องเรียน ร้องทุกข์ให้กับประชาชนทุกกลุ่มที่เดือดร้อนในปัญหาต่างๆ โดยขอให้เน้นการบริการต้อนรับให้อบอุ่น รับฟังปัญหาอย่างใกล้ชิดเป็นกันเอง พร้อมทั้งติดตามแก้ไขปัญหาให้กับประชาชนที่เดือดร้อนโดยเร่งด่วน

 

อีกทั้งต้องรายงานผลความคืบหน้าให้ประชาชนที่มาร้องทุกข์ให้รับทราบและเข้าใจ ในความจริงใจของรัฐบาลที่ต้องการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนให้กับประชาชนอย่างจริงใจ พร้อมทั้งช่วยแนะนำประชาสัมพันธ์แนวนโยบายที่รัฐบาลที่ได้ขับเคลื่อนไปแล้วให้ประชาชนที่เดือดร้อนเข้าสู่โครงการที่ดีของรัฐ เช่น โครงการที่ดินทำกินให้ชุมชนตามนโยบายรัฐบาล(คทช) โครงการแก้ปัญหาหนี้สินนอกระบบ และอีกหลายโครงการ เป็นต้น

 

“สำหรับวันนี้มีประชาชนจำนวนหนึ่งเดินทางมายื่นหนังสือร้องทุกข์ที่ศูนย์ฯ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเรื่องของที่ดินทำกิน และในที่ดินของอุทยานป่าไม้ ซึ่งรัฐบาลมีโครงการที่ดินทำกินในชุมชนตามนโยบายรัฐบาล (คทช.) เบื้องต้นประชาชนให้การตอบรับที่ดี และต้องการเข้าร่วมกับโครงการนี้” นายสุภรณ์ ระบุ และว่า มีแผนที่จะเปิดศูนย์ดำรงธรรมส่วนหน้าในจังหวัดต่างๆ รวม 9 จังหวัด อาทิ กาญจนบุรี สุพรรณบุรี นครปฐม สมุทรสาคร สมุทรสงคราม และราชบุรี เป็นต้น 

แท็กที่เกี่ยวข้อง