"ประวิตร"สั่งฝ่ายความมั่นคง"เข้ม"ดูแล"ลอยกระทง"

09 พ.ย. 2562 เวลา 4:53 น. 120

 

ฝ่ายความมั่นคงย้ำ พร้อมรับมือและดูแลความปลอดภัยประชาชน ช่วงเทศกาลลอยกระทง

 

 "ประวิตร"สั่งฝ่ายความมั่นคง"เข้ม"ดูแล"ลอยกระทง"

วันนี้ (9 พฤศจิกายน 2562)  พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกประจำ รองนายกรัฐมนตรี  เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี  ได้กำชับกระทรวงมหาดไทย โดยขอให้ฝ่ายปกครองในพื้นที่ระดับต่าง ๆ ประสานการทำงานร่วมกับตำรวจ ทหารและภาคจิตอาสา ร่วมกันดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน และอำนวยความสะดวกการจราจรในช่วงเทศกาลลอยกระทงที่กำลังมีขึ้น ซึ่งคาดว่ามีประชาชนจำนวนมาก เดินทางร่วมฉลองเทศกาลแห่งความสุขกัน โดยเฉพาะผู้ใช้แรงงาน

   "ประวิตร"สั่งฝ่ายความมั่นคง"เข้ม"ดูแล"ลอยกระทง"

โดยย้ำขอให้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในทุกพื้นที่จัดงาน  ตั้งอยู่ในความไม่ประมาท ร่วมกันตรวจสอบความแข็งแรงของท่าน้ำและพื้นที่จัดงาน จัดให้มีแสงสว่างเพียงพอและมีมาตรการต่าง ๆ รองรับ ทั้งการเฝ้าระวังและป้องกัน พร้อมรับมือกับเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่อาจมีขึ้น ทั้งอุบัติเหตุจากทางน้ำและท้องถนน  อัคคีภัย และปัญหาอาชญากรรม หรือกลุ่มผู้ไม่หวังดีต่อบ้านเมือง  

 

ขณะเดียวกัน ขอให้เข้มงวดกวดขันกับการล่อลวงเด็ก การจำหน่ายพลุดอกไม้ไฟ รวมทั้งสุรา ยาเสพติด หรือสิ่งมึนเมา ซึ่งเป็นเหตุสำคัญของปัญหาอุบัติเหตุบนท้องถนน และปัญหาอาชญากรรม  พร้อมทั้งขอให้ร่วมกันรณรงค์สืบสานวัฒนธรรมและประเพณีที่ดีงามของไทย และรักษาสิ่งแวดล้อม  ด้วยการขอความร่วมมือกันรักษาความสะอาดพื้นที่จัดงานและแม่น้ำลำคลอง ใช้กระทงที่ประดิษฐ์ด้วยวัสดุที่ย่อยสลายง่าย ไม่เป็นพิษต่อสิ่งแวดล้อม เพื่อรักษาความสวยงามของประเพณีไทยโบราณนี้ด้วยกัน

แท็กที่เกี่ยวข้อง