จับตา “อนุพงษ์”ชงครม.เศรษฐกิจ ขยายสัมปทานBTS

01 พ.ย. 2562 เวลา 3:35 น. 947

"บิ๊กตู่" นำถก "ครม.เศรษฐกิจ" ชี้ ภาพรวมไม่ได้ถดถอย แค่โตช้าในปีหน้า ชี้ ต้องหามาตรการกระตุ้น เตือน ใช้จ่ายงบฯ คุ้มค่า ประหยัด เพียงพอ  จับตา “อนุพงษ์”ชงประเด็นขยายสัมปทานบีทีเอส

จับตา “อนุพงษ์”ชงครม.เศรษฐกิจ ขยายสัมปทานBTS

     เมื่อวันที่ 1 พ.ย.62 ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม กล่าวระหว่างเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการรัฐมนตรีฝ่ายเศรษฐกิจ ว่า ในภาพรวมเศรษฐกิจอาเซียนและไทย ไม่ได้ใช้คำว่าเศรษฐกิจถดถอย แต่เป็นเศรษฐกิจเติบโตช้าลงในปีหน้าและปีต่อไป ซึ่งไทยจะต้องหามาตรการหลายมาตรการด้วยกัน เพื่อช่วยทำให้ดีขึ้น รวมถึงเรื่องการใช้จ่ายภายในประเทศ และ มาตรการการเงินการคลังของไทย ที่ต้องเอื้ออำนวยให้เกิดการใช้จ่ายการลงทุนมากยิ่งขึ้น เพื่อให้คนนำเงินออกมาลงทุน ตลอดจนสร้างสภาวะแวดล้อม ความมีเอกภาพ และ เสถียรภาพ เพื่อประโยชน์ต่อการลงทุนทั้งหมด 

 

     ในการประชุมวันนี้มี 2 เรื่องสำคัญ คือ เรื่อง SME ที่ต้องหารือกัน พร้อมระมัดระวังการใช้จ่ายงบประมาณต้องใช้จ่ายให้คุ้มค่า ประหยัด เพียงพอ ทั้งจำเป็นต้องมองในภาพรวมของงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2563 ประกอบการพิจารณาด้วย

จับตา “อนุพงษ์”ชงครม.เศรษฐกิจ ขยายสัมปทานBTS

     นอกจากนี้ต้องจับตากรณีที่พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยจะเสนอประเด็นการขยายสัญญาสัมปทานรถไฟฟ้าบีทีเอสเป็นระยะเวลา 40 ปี ก่อนจะเสนอต่อให้ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) พิจารณา วันที่ 5 พฤศจิกายนนี้ด้วย
 

แท็กที่เกี่ยวข้อง