“พปชร."มั่นใจรัฐบาลใหม่จะลงตัว ครม.ใหม่จะตอบโจทย์พี่น้องประชาชน และจะสามารถสร้างความอยู่ดีกินดีให้กับประชาชนได้
นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) กล่าวถึงความคืบหน้าการจัดตั้งรัฐบาลว่า ขณะนี้นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค และนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค กำลังเจรจาหารือกับพรรคร่วมรัฐบาลอยู่ คงจะได้ข้อสรุปในเร็ว ๆ นี้ จากนั้นคงเป็นอำนาจตามกฎหมายที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะต้องพิจารณาครม.ทั้งหมดเพื่อความเหมาะสมในการบริหารงานราชการแผ่นดินต่อไป
ธนกร วังบุญคงชนะ
ทั้งนี้ ยืนยันว่าภายในพรรคพลังประชารัฐไม่ได้มีปัญหาอะไร อาจจะมีความเห็นที่แตกต่างกันบ้าง ซึ่งเป็นเรื่องปกติในระบอบประชาธิปไตย
นายธนกร กล่าวอีกว่า ตนมั่นใจว่า ครม.ใหม่จะตอบโจทย์พี่น้องประชาชนได้ และจะสามารถสร้างความอยู่ดีกินดีให้กับประชาชนได้ เศรษฐกิจฐานรากจะค่อย ๆ ดีขึ้น เนื่องจากภาวะผู้นำของพล.อ.ประยุทธ์ ที่มีความเด็ดขาด กล้าคิดกล้าทำบวกกับคณะรัฐมนตรีที่มาจากภาคการเมือง ซึ่งอยู่ใกล้ชิดพี่น้องประขาชน จะทำให้การบริหารประเทศเดินไปในทิศทางที่ประชาชนคาดหวัง
“อย่าลืมว่านักการเมืองเข้าใจปัญหาของชาวบ้านดีว่าชาวบ้านต้องการอะไร เมื่อบวกกับผู้นำที่มีความตั้งใจทำงานให้ประเทศ จะทำให้ทุกอย่างเดินหน้าไปได้”