svasdssvasds

‘พปชร.’ เปิดนโยบาย 7:7:7 ต่อยอดสวัสดิการ-ปลดหนี้

29 ม.ค. 2562 เวลา 7:01 น. 762
 

พลังประชารัฐ_๑๙๐๑๒๙_0033 ทันทีที่มีความชัดเจนเกี่ยวกับวันเลือกตั้งที่จะมีขึ้นในวันที่ 24 มีนาคมนี้ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) โดย นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค และ นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รองหัวหน้าพรรค ได้ร่วมกันแถลงกรอบนโยบายพรรค ซึ่งประกอบด้วย 3 พันธกิจประชารัฐเพื่อสร้างชาติให้ยั่งยืน ได้แก่ สวัสดิการประชารัฐ สังคมประชารัฐ และเศรษฐกิจประชารัฐ โดยสวัสดิการประชารัฐเน้นขจัดความเหลื่อมลํ้า ทำให้ประชาชนได้รับโอกาสที่ขาดมานาน นำไปสู่สังคมที่สงบสุข เข้มแข็ง และรู้จักแบ่งปัน
77777 นายอุตตม ระบุด้วยว่า พรรคยังมีนโยบาย 7:7:7 ซึ่งอยู่ภายใต้ 3 พันธกิจ โดยเริ่มจากการตอบโจทย์สวัสดิการประชารัฐ คือบัตรประชารัฐ สวัสดิการรายกลุ่ม หมดหนี้มีออม โครงการบ้านล้านหลัง บ้านสุขใจวัยเกษียณ สิทธิที่ดินทำกิน การตอบโจทย์สังคมประชารัฐคือการศึกษา 4.0 การกระจายความเจริญสู่ภูมิภาค สร้างเมืองน่าอยู่ ใกล้บ้าน มีงานทำ การมีชุมชนประชารัฐ ร่วมพัฒนาบ้านเกิด กรุงเทพ 5.0

การตอบโจทย์เศรษฐกิจประชารัฐ อาทิ ยกระดับความสามารถผู้ผลิต การก้าวสู่เกษตรกรประชารัฐ 4.0 การกระจายรายได้ กระจายโอกาสด้วยการท่องเที่ยวชุมชน เป็นต้น

[caption id="attachment_380805" align="aligncenter" width="500"] ‘พปชร.’ เปิดนโยบาย 7:7:7  ต่อยอดสวัสดิการ-ปลดหนี้ เพิ่มเพื่อน [/caption]

พลังประชารัฐ_๑๙๐๑๒๙_0041 “เราจะสร้างความมั่งคั่งในโลกดิจิตอล ประเทศไทยต้องปรับโครงสร้างทางเศรษฐกิจใหม่ด้วยนโยบายเศรษฐกิจประชารัฐ ซึ่งหัวใจสำคัญคือการสร้างความสามารถเพื่อให้แข่งขันกับโลกได้และสร้างโอกาสที่เท่าเทียมไปด้วยกัน เราจะก้าวข้ามการเปลี่ยนแปลงของโลก จะใช้เวลานี้จัดการกับความท้าทายที่จะเกิดขึ้น และสร้างสรรค์โอกาสให้กับคนไทย เทคโนโลยีใหม่” นายอุตตม ระบุ

ขณะที่นายสุวิทย์ได้ขยายความ “7:7:7 เศรษฐกิจประชารัฐ” ว่า พรรคพลังประชารัฐ กำลังสร้างการเมืองยุคใหม่ เต็มไปด้วยพลังหนุ่มสาวที่จะสร้างชาติให้ยั่งยืนมีการทำนโยบายใหม่ ไม่ใช่เอานโยบายเก่ามาขาย แต่ต้องการตอบโจทย์ประเทศ เป็นพรรคที่ก้าวข้ามความขัดแย้ง เป็นสังคมสงบสุข โดยไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง
พลังประชารัฐ_๑๙๐๑๒๙_0040 ที่ผ่านมามีการลงพื้นที่รับฟังความเห็นประชาชน เพื่อมาทำเป็น 3 พันธกิจ คือ ประชาชนไม่ต้องห่วงหน้าพะวงหลัง สิ่งแรกจึงเป็นเรื่องสวัสดิการสังคมประชารัฐ โดยการต่อยอดบัตรประชารัฐ จะทำให้ผู้สูงวัยเป็นพลังของประเทศ คนพิการจะอยู่อย่างมีศักดิ์ศรี จะต้องเตรียมเยาวชนไปสู่การเป็นผู้ใหญ่ในศตวรรษที่ 21 อย่างมีคุณภาพ แรงงานนอกระบบต้องเป็นแรงงานในระบบให้มากที่สุด

ขณะเดียวกันต้องครอบคลุมถึงสวัสดิการคนเมือง ทำอย่างไรจะลดหนี้ ให้มีเงินออม การสร้างหลักประกันสังคมถ้วนหน้า บัตรทองที่มีอยู่ในอนาคตทำอย่างไรให้มีสุขภาพแข็งแรง มีหมอถึงบ้าน มีพยาบาลถึงเรือน และเน้นการกระจายความเจริญสู่ภูมิภาค ไม่ให้ความเจริญกระจุกใน กทม.เพียงอย่างเดียว นอก จากมีอีอีซีในภาคตะวันออกแล้ว จะมีอีสาน 4.0 ล้านนา 4.0 และด้ามขวาน 4.0

| หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ฉบับ 3439 หน้า 14 ระหว่างวันที่ 27-30 ม.ค.2562
595959859
logo-pwa

เพิ่ม Thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด