svasdssvasds

"หญิงหน่อย"ยันไม่ผิดหวัง ได้ชื่อแคดิเดตนายกฯ 29 ม.ค.นี้

26 ม.ค. 2562 เวลา 9:10 น.
ลุ้น พท.เคาะชื่อแคดิเดตนายกฯ 29 มกราคม "หญิงหน่อย" ลั่น ไม่ทำให้ผิดหวัง

26 มกราคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย พร้อมว่าที่ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร(ส.ส.) พรรคเพื่อไทย เขตบางกอกน้อย เพื่อดูการท่องเที่ยวริมคลองบางกอกน้อย โดยลงเรือที่วัดสุวรรณคีรี (ขี้เหล็ก) ไปที่วัดนายโรง เยี่ยมชมโรงงานขันลงหินเจียม ชุมชนบ้านบุและตลาดน้ำวัดสุวรรณาราม

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า นโยบายพรรคเพื่อไทย คือ การสร้างรายได้ด้วยการท่องเที่ยว ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของนโยบายที่ต้องการกระจายรายได้ทั้งในภูมิภาค กรุงเทพฯ มีที่ท่องเที่ยวหลายแห่ง

"วันนี้มาบางกอกน้อยซึ่งมีสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญหลายแห่ง โดยเฉพาะให้ชาวต่างชาติมาเรียนรู้วัฒนธรรม จึงจะทำให้ที่นี่เป็นตัวอย่างการท่องเที่ยววิถีชุมชน เป็นบางกอกน้อยโมเดล โดยตั้งเป้าให้มีนักท่องเที่ยวเข้ามาจำนวนมาก และสร้างรายได้ให้กับประชาชนในท้องถิ่นไม่ต่ำกว่า 30 ล้านบาท เพื่อให้เศรษฐกิจภาพรวมดีขึ้น โดยจะขยายไปในพื้นที่อื่นๆด้วย

เมื่อถามถึงการแบ่งเขตส่งผู้สมัครส.ส.ลงตัวแล้วหรือไม่ คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการพิจารณา โดยสัปดาห์หน้าจะหารือเรื่องความชัดเจนเรื่องการจัดทำส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ รวมถึงการจัดว่าที่ส.ส.พื้นที่ทับซ้อนก็ได้รับผลโพลแล้ว เตรียมจัดวางคนที่เหมาะสมลงพื้นที่ต่อไป

“ในวันที่ 28 มกราคม จะประชุมกรอบยุทธศาสตร์ว่าพรรคเพื่อไทยจะทำอย่างไรให้คนไทยบ้างให้ได้เห็นกรอบความคิดของพรรค และความพร้อมของพรรคที่เคยบริหารประเทศประสบความสำเร็จมาแล้ว และจะทำให้ประสบความสำเร็จอย่างไรต่อไป ซึ่งจะเห็นภาพชัดเจนขึ้น แต่จะยังไม่แถลงนโยบาย รวมทั้งจะให้ความรู้ต่อสมาชิกพรรคเรื่องข้อกฎหมายต่าง ๆ ในการเลือกตั้ง เพื่อป้องกันการทำผิดกฎหมายการเลือกตั้ง จากนั้นวันที่ 29 มกราคม จะประชุมและพิจารณาเรื่องแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ยืนยันจะไม่ทำให้ทุกคนผิดหวัง” คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าว

ด้านนายพงษ์เทพ เทพกาญจนา แกนนำพรรคเพื่อไทย ให้ความเห็นกรณีของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ควรลาออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรีหรือไม่ว่า นายกรัฐมนตรีแสดงท่าทีชัดเจนแล้วว่า สนใจการเมือง จึงมองว่าไม่มีความเป็นกลาง และต้องจำกัดการใช้อำนาจของรัฐบาลลง เพื่อไม่ให้เกิดการได้เปรียบเสียเปรียบ ขออย่าใช้กลไกอำนาจรัฐไปเอื้อประโยชน์ทำให้พรรคหนึ่งพรรคใด ซึ่งหากนายกรัฐมนตรีไม่มีส่วนได้เสียกับการเลือกตั้งครั้งนี้ พรรคการเมืองต่างๆคงไม่กังวล

595959859

 
logo-pwa

เพิ่ม Thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด