svasdssvasds

"สุวัจน์"จ่อแถลงนโยบายแก้ปัญหา 3 ด้าน 31 มกราคมนี้

26 ม.ค. 2562 เวลา 8:11 น.
“สุวัจน์” เปิดตัว 14 ผู้สมัครโคราช จ่อแถลงนโบายพรรค 31 มกราคม ชูแก้ไขปัญหาศก.-สิ่งแวดล้อม-ความขัดแย้งทางการเมือง

26 มกราคม- ที่โคราชฮอลล์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลโคราช นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา (ชพน.) พร้อมด้วย นายเทวัญ ลิปตพัลลภ หัวหน้าพรรค พร้อมด้วย นพ.วรรณรัตน์ ชาญนุกูล รอง หน.พรรค, พล.อ.ฐิติวัจน์ กำลังเอก รอง หน.พรรค พ.อ.วินัย สมพงษ์ อดีต รมต.คมนาคม ที่ปรึกษาพรรค ฯ นายประทีป กรีฑาเวช อดีต ส.ส.เขตนครราชสีมาหลายสมัย และนายสุเมธ ศีรพงษ์ อดีตสมาชิกวุฒิสภา (สว.) นครราชสีมา ร่วมเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครส.ส 14 เขต จังหวัดนครราชสีมา อาทิ เขต 1 นายธงชัย ลืออดุลย์ อดีตผวจ.นครราชสีมา เขต 2 นายวัชรพล โตมรศักดิ์ อดีตส.ส เขต ชพน. เขต 3 นายประเสริฐ บุญชัยสุข อดีตรมต.อุตสาหกรรม เขต 4 นายสิทธิชัย พุฒกลาง อดีตผู้อำนวยการศูนย์ศึกษาพิเศษเขต 11 นครราชสีมา เขต 5 นายยุงยุทธ คำประพันธ์ อดีตนายกเทศมนตรีตำบล (ทต.) บึงสำโรง อ.แก้งสนามนาง จ.นครราชสีมา เขต 6 นายประสิทธิ์ ทองนาเมือง ประธานสภาทนายความบัวใหญ่ อ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา เขต 7 นายนิรันดร ชัยศรี อดีตผู้อำนวยการสำนักงานสอบสวน 3 กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ซึ่งมีผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) ผู้นำชุมชนและประชาชนกว่า 2,000 คน สวมเสื้อสีแสดร่วมแสดงความยินดีอย่างคับคั่ง

นายสุวัจน์แถลงนโยบาย “โคราช No Problem 9 For Korat” ว่า พรรคได้ระดมความคิดจากกรรมการบริหารพร้อมเปิดรับฟังความคิดเห็นจากทุกภาคส่วน จากนั้นนำมากลั่นกรอง ปรับปรุงนโยบายซึ่งมีพื้นฐานพิมพ์เขียวจาก พล.อ.ชาติชาย ชุณหะวัณ อดีตนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรค ชพน.คนแรก

"พวกเราเปรียบเสมือนลูกหลานได้ทำตามที่ท่านได้ตอกเสาเข็มไว้ โคราชเป็นประตูสู่อีสาน อีสานก็เป็นประตูสู่อินโดจีน จึงสร้างสรรค์ นโยบาย 3 ส่วน คือ นโยบายประเทศไทย-กรุงเทพมหานคร และโคราช โดยมี โคราช 9 ข้อ โนพรอบเบลม “ต้องไม่มีปัญหา”

1.เมืองเกษตรก้าวไกล เกษตรกรเป็นกระดูกสันหลังของระบบเศรษฐกิจของประเทศ ชพน.จึงมีนโยบายผลักดันให้พืชเศรษฐกิจ ข้าว มันสำปะหลัง อ้อย ปาล์ม มีราคาดีขึ้น และยกระดับการผลิตโดยใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่ สมาร์ทฟาร์ม รวมทั้งบริหารจัดการระบบชลประทานพัฒนา 9 ลุ่มน้ำโคราช ซึ่งมีพื้นที่รวม 12.8 ล้านไร่ แต่มีเขตชลประทาน 7 แสนไร่ หรือ 8% ของพื้นที่ทั้งหมด และ 5 อ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ ทำให้ชาวโคราชมีน้ำกินน้ำใช้อย่างทั่วถึง

2.เมืองอุตสาหกรรมยั่งยืน เปลี่ยนสนามรบเป็นสนามการค้า โคราชมีโรงงานอุตสาหกรรมทั้งสิ้น 2,697 แห่ง จ้างแรงงานกว่า 1.9 แสนคน หรือ 10 % ของประชากรทั้งหมด ชพน.จะส่งเสริม พัฒนา และผลักดันให้เกิดการขยายการลงทุนเพิ่มโรงงานและการจ้างงาน

3.เมืองคมนาคมทั่วถึง ปรับปรุงขยายเส้นทางหลักให้เชื่อมทั่วถึงกัน 4.เมืองท่องเที่ยวทุกถิ่น 5.เมืองกีฬาสามัคคี 6.เมืองจราจรจรคล่องตัว 7.เมืองน้ำไม่ท่วม 8.เมืองอัจฉริยะ และ9.เมืองครัวโลก

นายสุวัจน์ เปิดเผยว่า นโยบาย ชพน.คิดเพื่อคนโคราช ซึ่งมีบทพิสูจน์ เราทำได้และก็มีความเจริญเติบโตในทุกๆ ด้านจริง ทำโดยนักการเมืองที่เกี่ยวข้องถือเป็นลูกเป็นหลาน พล.อ.ชาติชาย แล้วนำมาต่อยอดให้ประสบความสำเร็จ ในวันที่ 31 มกราคมนี้จะแถลงนโยบายประเทศไทย ชูการแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจ สิ่งแวดล้อม รวมทั้งความขัดแย้งทางการเมือง

ทั้งยังระบุด้วยว่า พรรคชาติพัฒนาส่งว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต ประมาณ 300 คน และระบบบัญชีรายชื่อ 50-60 คน จะเป็นฝ่ายรัฐบาลหรือฝ่ายค้านก็ไม่เป็นไร เราเล่นการเมืองเหมือนเกมกีฬา รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย เล่นเป็นทีมเวิร์ค ช่วยกันคิดสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อบ้านเมือง ตนอยากเห็นการเมืองที่บริสุทธิ์ คนมาใช้สิทธิกันเยอะๆ และมีดุลพินิจเลือกคนดีมีความสามารถเข้าไปทำหน้าที่ในสภา เมื่อการเมืองเรียบร้อย ประเทศทั่วโลกก็ให้การยอมรับ ชพน.เกิดที่โคราช จึงยึดโคราชเป็นเรือนตาย มีความพร้อมรักษาฐานที่มั่นอย่างสุดกำลัง

595959859
logo-pwa

เพิ่ม Thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด