svasdssvasds

"บิ๊กตู่" แทงกั๊ก! ยังไม่ตอบว่าสนใจพรรคไหน

02 ม.ค. 2562 เวลา 13:00 น.
วันที่ 2 ม.ค. 2562 เวลา 13.30 น. ณ บริเวณห้องโถง ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี ถึงความชัดเจนทางการเมือง หลังพรรคพลังประชารัฐเตรียมจะเสนอเชิญเป็นนายกรัฐมนตรีในบัญชีพรรค ว่า ยังมีเวลาตัดสินใจ เรื่องนี้ต้องขอศึกษาดูก่อน ตอนนี้อยากให้ประชาชนได้ศึกษาแนวทางของแต่ละนโยบายของพรรคการเมือง ไม่ใช่ดูเฉพาะพรรคพลังประชารัฐ ต้องมองทุกพรรคถึงความเป็นไปได้ของนโยบายที่ออกมาแล้วทั้งหมด และดูว่ารัฐบาลปัจจุบันทำอะไรไปแล้วบ้าง เพราะบางทีกล่าวซ้ำกับสิ่งที่รัฐบาลทำไปแล้ว และนำเอาไปขยายไปในสิ่งที่ไม่น่าเป็นไปได้ อันนี้ต้องระวัง ไม่อย่างนั้นจะเสียหาย เพราะถ้าประชาชนเชื่อมั่นไปแล้ว เมื่อถึงเวลาแล้วทำไม่ได้จะทำอย่างไร

IMG_20190102152937000000
"ฉะนั้นอยากฝากประชาชนทุกคน ในเมื่อได้คาดหวังจากการเลือกตั้ง เมื่อออกนโยบายต่าง ๆ มาแล้ว ท่านจะต้องจำคำของท่านให้ได้ ว่า จะทำอย่างไร อย่างที่ว่ามา ว่าทำได้หรือไม่ ไม่ใช่ว่าวันหน้าพอเลือกตั้งเข้ามาเป็นรัฐบาล แล้วก็ลืมกันหมด วันนี้ประชาชนต้องตัดสิน ต้องดูให้ดีว่าอะไรคืออะไร ตนเองก็กำลังดูอยู่ นโยบายหลายพรรคก็น่าสนใจ" นายกรัฐมนตรี กล่าว

 

[caption id="attachment_368633" align="aligncenter" width="335"]  เพิ่มเพื่อน [/caption]

ผู้สื่อข่าวถามว่า สรุปได้หรือยังว่าขณะนี้อยู่ระหว่างตัดสินใจให้ชื่อกับพรรคการเมืองเสนอชื่อเป็นนายกรัฐมนตรีแล้ว นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า มี 2 ส่วน คือ เราต้องศึกษาดูว่า นโยบายพรรคนี้เป็นไปได้หรือไม่ ที่จะให้ทุนการศึกษานั้น ทำได้จริงมั้ย เพราะตนเป็นรัฐบาลอยู่ก็รู้ว่าการใช้จ่ายงบประมาณเป็นอย่างไร ฉะนั้นถ้าเราพูดไปแล้วทำไม่ได้ อย่างนี้มันเสียหาย ถ้าพูดอะไรเสียหายและเป็นไปไม่ได้ ก็ไม่เห็นด้วย ไม่ได้พูดถึงพรรคใด หลายคนก็เสนอจะทำหลายอย่าง ซึ่งบางอย่างรัฐบาลทำอยู่แล้วและไปพูดเหมือนกับรัฐบาลไม่ได้ทำอะไรเลย อย่างนี้มันไม่ใช่ บิดเบือนหรือเปล่าก็ไม่รู้เหมือนกัน ขอให้ซื่อสัตย์ต่อตัวเองกันหน่อยแล้วกัน

ในส่วนที่ 2 เมื่อดูนโยบายแต่ละพรรคและความเป็นไปได้ ก็จะตัดสินใจว่าจะชอบพรรคใด การตัดสินใจของตนเอง เพราะต้องไปเลือกตั้งด้วย ดังนั้น การจะเลือกพรรคไหนเป็นเรื่องส่วนตัว แต่การจะเป็นนายกรัฐมนตรีหรือไม่ก็แล้วแต่ใครจะติดต่อมา ซึ่งตอนนี้มีให้ตัดสินใจ 2 อย่าง ขอให้ใจเย็น ๆ

ดาวน์โหลดอีบุ๊กแทรกข่าว
logo-pwa

เพิ่ม Thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด