svasdssvasds

บิ๊กตู่ รับ! สั่ง มท. สอบ! อปท.ใช้งบแฝง ขนคนเชียร์ 'ปู'

15 ส.ค. 2560 เวลา 10:54 น. 263
“ประยุทธ์ ” ขู่อปท. หากใช้งบผิดประเภทอ้างสัมมนาแต่ขนคนมาเชียร์ “ยิ่งลักษณ์” ต้องถูกสอบ ชี้ให้ดูที่เจตนา เตือนมวลชนมาชุมนุมได้ แต่ระวังอย่าผิดกฎหมายการจราจร

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) กรณีที่สำนักงานตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) ระบุว่ามีองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) บางพื้นที่ ใช้งบประมาณผิดประเภท อ้างการจัดสัมมนาแต่กลับพามวลชนมาให้กำลังใจน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ว่า อยู่ระหว่างที่กระทรวงมหาดไทยกำลังตรวจสอบอยู่ และถ้ามีใครนำงบประมาณมาใช้ในลักษณะดังกล่าวก็ถือว่ามีความผิด ก็ต้องเข้าสู่กระบวนการว่าใช้งบประมาณผิดหรือถูก อ้างว่าไปจัดสัมมนาแล้วกลับพาคนเข้ามา เชียร์คนก็ถือว่าเป็นการส่อเจตนา ก็ต้องไปดูว่าใครทำ ว่ามีเจตนาบริสุทธิ์หรือเปล่า ถ้าเจตนาบริสุทธิ์ตนไม่เคยไปห้ามอะไรใครเลย อยากจะมาให้กำลังใจ แล้วขับรถกันมาเองก็ไม่เป็นไร แต่ถ้ามีบุคคลที่สามเข้ามาเกี่ยวข้องก็ถือว่าไม่บริสุทธิ์ใจ

6547088974857
“ผมเคยเตือนไปแล้วว่า ผมไม่ได้ขู่ด้วยกฎหมาย เพราะทุกคน ไม่ว่าจะไปที่ศาล ที่ทำเนียบฯ ถ้ากีดขวางการจราจร กฎหมายจราจรก็มีทุกคนจะต้องลงโทษทั้งหมด ผมบอกแล้วว่าผมจะไม่ปล่อยให้กฎหมายถูกละเมิด หลายอย่างผมผ่อนปรนไปเยอะแล้ว คำสั่งมาตรา 44 ศาลทหารก็ปลดล็อคไปให้เยอะแล้ว แล้วมันดีขึ้นหรือไม่ ยิ่งไม่กลัวกันขึ้นไปอีก ผมก็ไม่รู้จะว่าอย่างไรกับคนเหล่านี้

วันนี้การจราจรก็ติดมากพอแล้ว จะให้ติดไปถึงไหน การให้กำลังใจเป็นเรื่องธรรมดา ผมไม่ว่าอะไร แต่ขอให้พอสมควร ไม่ใช่จะระดมขนคนมาให้หมด แล้วมาด่าว่ารัฐบาลปิดกั้น ผมถามว่าปิดกั้นตรงไหน ถ้าปิดกั้นจริง ผมคนคงประกาศห้ามเข้ามาทั้งสิ้น แต่วั้นนี้ผมยังไม่ได้ประกาศอะไรเลย อย่างไรก็ตามการตรวจสอบว่ามีเจตนาบริสุทธิ์ในการขนคนเข้ามาหรือไม่ มีการไปจ้างไปเกณฑ์มาหรือเปล่า ถ้าเป็นจริงก็ถือว่าผิด แต่ถ้าไม่ผิดผมก็ไม่ทำอะไรอยู่แล้ว เอาคนมาลงโทษมาติดคุกมันดีที่ไหน เพราะทุกคนก็เป็นชาวบ้านทั้งนั้น” พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว