วันเด็กแห่งชาติ 2567 ขึ้นรถไฟฟ้า MRT ฟรี

10 ม.ค. 2567 | 07:58 น.

13 ม.ค.นี้ วันเด็กแห่งชาติ “รฟม.” ชวนเด็กๆ นั่งรถไฟฟ้า MRT ฟรี พร้อมร่วมสนุกกับกิจกรรม แนะสถานที่ท่องเที่ยวตลอดแนวรถไฟฟ้า

รายงานข่าวจากการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) แจ้งว่า รฟม. ร่วมกับ บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) (BEM) บริษัท อีสเทิร์น บางกอกโมโนเรล จำกัด (EBM) และบริษัท นอร์ทเทิร์น บางกอกโมโนเรล จำกัด (NBM) เตรียมส่งมอบความสุข พร้อมเสริมสร้างประสบการณ์ในการใช้ระบบขนส่งสาธารณะทางรางให้แก่เด็กๆ เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2567 ด้วยการโดยสารรถไฟฟ้ามหานคร ฟรี! ครบทั้ง 4 สาย ในวันเสาร์ที่ 13 มกราคม 2567 ตลอดระยะเวลาให้บริการ รายละเอียดดังนี้

วันเด็กแห่งชาติ 2567 ขึ้นรถไฟฟ้า MRT ฟรี

- รถไฟฟ้ามหานคร สายเฉลิมรัชมงคล (MRT สายสีน้ำเงิน) และรถไฟฟ้ามหานคร สายฉลองรัชธรรม (MRT สายสีม่วง) ให้เด็กที่มีอายุไม่เกิน 14 ปี และมีความสูงไม่เกิน 140 ซม. แสดงตัวที่ห้องออกบัตรโดยสารได้ทุกสถานี เพื่อรับคูปองโดยสารรถไฟฟ้าฟรี (เด็ก 1 คน ต่อคูปอง 1 ใบ) ใช้ผ่านประตูพิเศษ (Swing Gate) เข้าระบบรถไฟฟ้า

วันเด็กแห่งชาติ 2567 ขึ้นรถไฟฟ้า MRT ฟรี

- รถไฟฟ้ามหานคร สายสีเหลือง (MRT สายสีเหลือง) และรถไฟฟ้ามหานคร สายสีชมพู (MRT สายสีชมพู) ให้เด็กที่มีอายุไม่เกิน 14 ปี หรือมีความสูงไม่เกิน 140 ซม. ที่เดินทางกับผู้ปกครอง และขึ้น-ลงสถานีเดียวกัน แสดงตัวที่ห้องจำหน่ายบัตรโดยสารได้ทุกสถานี เพื่อขอรับบัตรโดยสารรถไฟฟ้าฟรีสำหรับเด็ก (เด็ก 1 คน ต่อบัตรโดยสาร 1 ใบ) ส่วนผู้ปกครองชำระค่าโดยสารปกติ

 

ทั้งนี้ในวันดังกล่าว รฟม. ยังเตรียมกิจกรรม “วันเด็กแห่งชาติ รฟม.” ประจำปี 2567 ไว้รอต้อนรับน้องๆ ที่เดินทางด้วยรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงิน ณ สถานีพหลโยธิน (บริเวณอาคารเชื่อมต่อ ชั้น 2 ทางออกที่ 4) ระหว่างเวลา 10.00 – 17.00 น. โดยกิจกรรมภายในงานประกอบไปด้วย การแสดงสุนัข K-9 จากทีมกู้ภัย รฟม. การเล่นเกม ลุ้นรับของรางวัลมากมาย รวมถึงซุ้มกิจกรรมต่างๆ อาทิ MRTA Photo Booth, ซุ้มจับฉลาก และซุ้มเกมเรียงเต๋ามหาสนุก เพื่อเป็นการสร้างความสัมพันธ์อันดีกับเยาวชนและประชาชนในแนวสายทางโครงการรถไฟฟ้าของ รฟม. 

วันเด็กแห่งชาติ 2567 ขึ้นรถไฟฟ้า MRT ฟรี
 

นอกจากนี้ น้องๆ ยังสามารถนั่งรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงิน ไปร่วมกิจกรรม “MRT ส่งความสุขรับวันเด็ก” ที่จัดขึ้นโดย BEM และมิวเซียมสยาม ณ ลานกิจกรรมมิวเซียมสยาม ระหว่างเวลา 10.00 – 17.00 น. ที่สถานีสนามไชย (ทางออกที่ 1) ได้เช่นกัน 

วันเด็กแห่งชาติ 2567 ขึ้นรถไฟฟ้า MRT ฟรี

สำหรับผู้ปกครองที่อยากพาน้องๆ มาร่วมท่องเที่ยวกับสถานที่สุดพิเศษในวันเด็กแห่งชาติด้วยบริการรถไฟฟ้า MRT สายสีเหลือง สามารถเลือกเดินทางไปที่สถานีสวนหลวง ร.9 (ทางออกที่ 1) เที่ยวสวนสนุกโยโย่แลนด์ ชั้น 4 ห้างสรรพสินค้า ซีคอนสแควร์ และสถานีศรีด่าน (ทางออกที่ 1) เที่ยวสวนสนุกโทเทม คิงดอม ชั้น 2 ห้างสรรพสินค้า แจส เออเบิร์น ศรีนครินทร์

วันเด็กแห่งชาติ 2567 ขึ้นรถไฟฟ้า MRT ฟรี

หากใช้บริการรถไฟฟ้า MRT สายสีชมพู แนะนำให้เดินทางไปที่สถานีนพรัตน์ (ทางออกที่ 2) และต่อรถประจำทางหมายเลข 60, 71, 73, 178 ระยะเพียง 1.5 กม. เพื่อไปยังสยามอะเมซิ่งพาร์ค, สถานีรามอินทรา กม.9 ไปเที่ยวอิชิบะ สเตชั่น ตลาดนัดสไตล์ญี่ปุ่น เป็นต้น