"ลิซ่า BLACKPINK" โพสต์ ig story "ตำมะม่วง" ส่งตรงจากไทยแลนด์ ขายดีแน่

25 มิ.ย. 2566 | 12:40 น.

"ลิซ่า BLACKPINK" โพสต์ ig story "ตำมะม่วง" ส่งตรงจากไทยแลนด์ สร้างปรากฏการณ์ใหม่ softpower อาหารไทย พ่อค้าแม่ค้าเฮตำมะม่วง เตรียมขายดี

ล่าสุด "ลิซ่า BLACKPINK" โพสต์ ig story lalalalisa_m เป็นภาพ "ตำมะม่วง" พร้อมระบุว่า "ส่งตรงจากไทยแลนด์"

 

ปรากฏการณ์ "ตำมะม่วง" ต้องมาแล้ว พ่อค้าแม่ค้าเฮตำมะม่วง เตรียมขายดี

ลิซ่า BLACKPINK

อย่างไรก็ตามที่ผ่านมา ลิซ่า ได้สร้างปรากฏการณ์ softpowerไทย ทั้งอาหารและวัฒนธรรมไทย ผ่าน IG ของเธอ ที่มีผู้ติดตามถึง 94.6 ล้านคน อย่างต่อเนื่อง

ไม่ว่าจะเป็นลิซ่า เพิ่งจะชวนเพื่อนเต้นดื่มนม"หนองโพ" สร้างกระแสให้ผู้คนหันมาดื่มนมหนองโพมากขึ้น ทำให้เกษตรกรโคนม ดีใจจนพูดไม่ออกและมีกำลังใจในการเลี้ยงโคนม หวังสร้างยอดขายได้เยอะ จะสามารถขยายการเลี้ยงโคนมได้มากขึ้น และสร้างรายได้ให้เกษตรกร

รวมถึงยังได้โพสต์ภาพสวมเสื้อสีขาว นุ่งผ้าซิ่นลายไทย โพสท่าถ่ายรูปหน้าโบราณสถานลงในอินสตาแกรม พร้อมเขียนแคปชั่น "Ayutthaya" ทำเอาด้อม BLINKS แห่ตามรอยเที่ยวกรุงเก่า อยุธยากันเพียบ

การสวมชุดไทยประยุกต์และสวมรัดเกล้ายอด ใน MV โซโลเดี่ยวเพลง "LALISA" ซึ่งลุคไทยๆ ของลิซ่า ได้รับความสนใจจากแฟนอินเตอร์ ปัจจุบันเพลง LALISA มียอดวิวสูงกว่า 626,680,554 ครั้ง

ภาพ ลิซ่า ถือ "ยาดมหงส์ไทย" ในวันเกิดตัวเอง ซึ่งภาพดังกล่าวถูกพูดถึงบนโลกโซเชียลอย่างมาก จนเกิดปรากฎการณ์คนแห่ตามหาและซื้อใช้ตามทันที ต่อมามีข่าวสินค้าหมดสต๊อกกันเลย 

ชวนเพื่อนศิลปิน ป๊อปสตาร์ชาวสเปน "โรซาเลีย" (ROSALIA) ลิ้มลองเครื่องดื่มสุดฮิตในไทยอย่าง "ชาไทย" แถมยังโพสต์ภาพถือชาไทยคนละแก้ว ลงในอินสตาแกรมด้วย  รวมไปถึง ลูกชิ้นยืนกิน ,โรตีสายไหมและขนมไทย

หรือแม้แต่ "หมูกระทะ"ที่ลิซ่าไปแบบส่วนตัวเพื่อที่จะกินหมูกระทะกับเพื่อนๆ แล้วก็มีแฟนคลับสามารถถ่ายภาพมาได้ ปรากฏชื่อร้าน “พลาญชัย หมูกระทะ”ทำให้คนไปตามรอยกันมากมาย