‘โตโน่’ ประกาศลาบวช หลังว่ายน้ำข้ามโขงสำเร็จ ยอดบริจาค 68 ล้านบาทแล้ว

25 ต.ค. 2565 | 05:41 น.

‘โตโน่’ ภาคิน โพสต์ IG ประกาศลาบวช หลังว่ายน้ำข้ามโขงสำเร็จ ยันการตัดสินใจนี้ ขอมอบให้ทุกความรักที่พวกเรามีต่อกันระหว่าง ไทย ลาว เผยยอดบริจาค ณ ตอนนี้ 68 ล้านบาท ร่วมบริจาคได้ถึง 31 ตุลาคมนี้

 ‘โตโน่ภาคิน โพสต์ IG ประกาศลาบวช หลังว่ายน้ำข้ามโขงสำเร็จ โดยระบุว่า “การตัดสินใจนี้ขอมอบให้ทุกความรักที่พวกเรามีต่อกันระหว่าง ไทย ลาวนะครับ

 

ผมไม่รู้จะหาคำไหนมาบรรยาย หาคำไหนมาขอบคุณ หรือตอบแทนความรัก ความสามัคคี ความมีน้ำใจที่ทุกคนมาร่วมไม้ร่วมมือกัน เพื่อ แม่น้ำโขงของเรา เพื่อคุณหมอ คุณพยาบาล จากโรงพยาบาลของทั้ง 2 ฝั่งโขง ในครั้งนี้

 

‘โตโน่’ ประกาศลาบวช หลังว่ายน้ำข้ามโขงสำเร็จ ยอดบริจาค 68 ล้านบาทแล้ว

อีกไม่กี่วัน เราก็จะปิดรับบริจาคแล้วนะครับ สำหรับ One Man & The River หนึ่งคนว่าย หลายคนให้ ยอดบริจาคที่ทุกคนช่วยกัน "ลงมือทำ" มันเกินเป้าไปมาก ความดีงามของน้ำใจที่ทุกคนมีให้คนไทย คนลาวของทั้ง 2 ฝั่งโขง ที่นครพนม+ท่าแขก ในครั้งนี้

 

ผมขอตอบแทนน้ำใจของทุกคน รวมถึงองค์พ่อพญาศรีสัตตนาคราช และพญานาคทุกองค์ด้วยการบวชให้นะครับ ได้ปรึกษากับพระครูแล้ว ตั้งใจว่าจะบวชที่ "วัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร" ตามความเชื่อ ตามหน้าที่ ตามประเพณี ของผู้ชายไทยอย่างผมด้วยความเต็มใจของตัวกระผมเอง เป็นการตอบแทนนะครับ ถ้าเป็นไปได้ก็จะไปฝั่งลาวด้วย

 

แต่คงจะเป็นช่วงต้นปีหน้านะ เพราะต้องทำงานของปีนี้ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์หรือคอนเสิร์ตที่รับไว้แล้วให้เสร็จสิ้นก่อน รวมถึงการประชุม กับคุณหมอ คุณพยาบาล ของทั้ง 2 ฝั่งโขง เพื่อประโยชน์สูงสุดของพวกเราทุกคนที่จะได้รับ ในการซื้อเครื่องมือแพทย์ในครั้งนี้ด้วย

 

ยอดบริจาค ณ ตอนนี้ 68,143,136 บาท

 

ซึ่งทุกคนยังสามารถบริจาคได้จนถึงวันที่ 31 ตุลาคมนี้นะครับ”