ผบ.ตร.ส่ง ฮ.กู้ภัย-เรือตำรวจน้ำ ร่วมค้นหาช่วยเหลือเหตุเรือหลวงสุโขทัย

20 ธ.ค. 2565 | 11:09 น.

ผบ.ตร.ส่ง ฮ.กู้ภัยกองบินตำรวจ และ เรือตำรวจน้ำ สนับสนุนกองทัพเรือ ค้นหาช่วยเหลือเหตุเรือหลวงสุโขทัยจมทะเล

จากกรณี เรือหลวงสุโขทัย ประสบอุบัติเหตุคลื่นลมแรง จนมีน้ำเข้าเรือเป็นจำนวนมาก และได้จมลงใต้ทะเลแล้วในช่วงดึกของวันที่ 18 ธ.ค.2565 ที่ผ่านมา กำลังพลที่ลงเรือหลวงสุโขทัยในวันเกิดเหตุมีทั้งหมด 105 คน ขณะนี้สามารถช่วยเหลือได้แล้ว 76 คน และอยู่ในระหว่างการค้นหาอีก 29 คน นั้น

วันนี้(20 ธ.ค.65) เวลา 16.00 น. พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ระบุว่า พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร.ได้ส่งกำลังเข้าช่วยสนันสนุนภารกิจการค้นหาช่วยเหลือของกองทัพเรือ

 

โดยมอบหมายให้ กองบินตำรวจส่งเฮลิคอปเตอร์ จำนวน 2 ลำ คือ bell 429 ที่มีสมรรถนะ มีอุปกรณ์ทางการแพทย์ เป็น ฮ.ช่วยเหลือทางการแพทย์ และ bell 212 ซึ่งเป็น ฮ.กู้ภัย มีเครื่องมือในการกู้ชีพ ค้นหา ช่วยเหลือ  พร้อมกับส่งทีมชุดกู้ภัยของกองบินตำรวจ และ ชุดกู้ภัยค่ายนเรศวร ร่วมภารกิจ

เฮลิคอปเตอร์ bell 429

เฮลิคอปเตอร์ bell 212

นอกจากนี้ สั่งให้ตำรวจน้ำ ส่งเรือ 2 ลำ ร่วมสนับสนุนภารกิจออกค้นหาตามแนวชายฝั่ง ตามที่กองทัพเรือมอบหมายและประสานงานมา ส่วนภารกิจค้นหาในทะเลเป็นของกองทัพเรือ  พร้อมกับให้ ภ.จว.ประจวบคีรีขันธ์ ประสานงานร่วมปฏิบัติในศูนย์ประสานงานความช่วยเหลือผู้ประสบภัย เรือหลวงสุโขทัย อำเภอบางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ที่ท่าเทียบเรือน้ำลึกบางสะพานอีกส่วนหนึ่งด้วย

ตำรวจน้ำ

 

โฆษก ตร.กล่าวอีกว่า “ผบ.ตร.มีความห่วงใยต่อสถานการณ์ดังกล่าว พร้อมจะสนับสนุนทุกภารกิจของกองทัพเรือในการค้นหา ช่วยเหลือลูกเรือเรือหลวงสุโขทัย”