สนามบินหาดใหญ่"คึกคัก"คนเดินทางเพิ่มสายการบิน"เติมไฟล์ต"

15 ก.ย. 2564 | 07:09 น.

ผู้อำนวยการท่าอากาศยานหาดใหญ่ เผยจำนวนผู้โดยสาร-เที่ยวบินเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง หลังปลดล็อกการเดินทาง สะท้อนความจำเป็นในการเดินทางทางอากาศ ระบุส่วนใหญ่เป็นนักธุรกิจ-บุคคล ยังไม่พบการเคลื่อนไหวของนักท่องที่ยว

เรืออากาศโท ธนันท์รัฐ ประเสริฐศรี ผู้อำนวยการท่าอากาศยานหาดใหญ่ เปิดเผย “ฐานเศรษฐกิจ” ถึงจำนวนผู้โดยสารที่เดินทางผ่านท่าอากาศยานหาดใหญ่นับตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน 2564 ที่ผ่านมา ว่า จำนวนผู้โดยสารที่เดินทางเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งจำนวนเที่ยวบินก็เพิ่มขึ้น 

เรืออากาศโท ธนันท์รัฐ ประเสริฐศรี ผู้อำนวยการท่าอากาศยานหาดใหญ่
 "โดยเฉพาะตางรางบินใหม่ ตั้งแต่ 15-30 กันยายน 2564 ก็จะมีเที่ยวบินเพิ่มขึ้นอีก ทั้งจำนวนผู้โดยสารและจำนวนเที่ยวบิน  ถึงแม้ว่าจะมีข้อจำกัดในการเดินทาง โดยล่าสุดอยู่ที่ 1,300 กว่าคนต่อวัน จากจำนวนเที่ยวบิน 14 เที่ยวบินต่อวันทั้งเข้าและออก”

สนามบินหาดใหญ่\"คึกคัก\"คนเดินทางเพิ่มสายการบิน\"เติมไฟล์ต\"    

สนามบินหาดใหญ่\"คึกคัก\"คนเดินทางเพิ่มสายการบิน\"เติมไฟล์ต\"  
ผอ.ท่าอากาศยานหาดใหญ่ กล่าวอีกว่า จำนวนผู้โดยสารและเที่ยวบินที่เพิ่มขึ้น สะท้อนเรื่องการเดินทางทางอากาศว่า คนยังให้ความสำคัญในการเดินทางภายใต้ข้อจำกัดที่มีอยู่

นอกจากนี้ทางสายการบินก็ยังมีการเพิ่มจำนวนเที่ยวบินในบางช่วง ที่เขาประเมินว่าจะมีผู้โดยสารเดินทางเพิ่มขึ้น ซึ่งเป็นการเพิ่มระหว่างวันเป็นระหว่างสัปดาห์ 
           

“สายการบินเขาประเมินว่าในช่วงนี้จะมีความต้องการเดินทางเยอะ เขาก็เลยเพิ่มเที่ยวบินวันต่อวันไป เป็นสัปดาห์ต่อสัปดาห์ไป สะท้อนแนวโน้มความต้องการเดินทางว่ามันไปได้”  

บรรยากาศคนเดินทางที่กลับมาคึกคักที่สนามบินหาดใหญ่

สนามบินหาดใหญ่\"คึกคัก\"คนเดินทางเพิ่มสายการบิน\"เติมไฟล์ต\"         

สำหรับกลุ่มผู้โดยสารที่ที่เดินทางในช่วงนี้ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานหาดใหญ่ กล่าวว่า ส่วนใหญ่น่าจะเป็นนักธุรกิจ และผู้ที่มีความจำเป็นต้องเดินทางเป็นหลัก

ส่วนกลุ่มนักท่องเที่ยวนั้น เท่าที่ตรวจสอบยังไม่พบว่ามีกลุ่มนักท่องเที่ยวที่เดินทางในช่วงนี้  โดยหากเป็นการเดินทางของนักท่องเที่ยวเข้ามา ก็จะมีรถตู้ มีรถมารับเป็นกลุ่ม เป็นคณะ ซึ่งเวลานี้ยังไม่ปรากฎ
         

“ที่เห็นก็จะเป็นการเดินทางของบุคคล หรือคนในครอบครัวมากกว่า ยังไม่พบการเดินทางที่เป็นลักษณะกลุ่มก้อนเข้ามาในช่วงนี้” ผู้อำนวยการท่าอากาศยานหาดใหญ่กล่าว
สนามบินหาดใหญ่\"คึกคัก\"คนเดินทางเพิ่มสายการบิน\"เติมไฟล์ต\"