"อัยยวัฒน์" นั่งแท่นประธานสโมสรสุดเจ๋ง

17 ส.ค. 2564 | 10:20 น.

สื่อเมืองผู้ดี "Sky Bet" เว็บดังในเครือ "Sky Sport" เปิดผลโหวตแผนบอล ต่อความพึงพอใจในการบริหารงานของประธานสโมสรในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ผล "ต๊อบ - อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา" ประธานสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ได้รับเสียงโหวตท่วมท้นถึง 94.6%

ผู้สื่อข่าวรายงาน เว็ปไซด์ "Sky BetW ในเครือ Sky Sport สื่อดังในอังกฤษ ได้เปิดให้แฟนบอลโหวตความพึงพอใจในการบริหารของประธานสโมสรในศึกพรีเมียร์ลีอังกฤษ ผลปรากฎแฟน "เดอะ ฟ็อกซ์" โหวตให้ นายอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา หรือ ต็อบ ประธานสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้  สร้างความพึงพอใจในการบริหารทีมสูงสุดถึง 94.6%  ขณะที่ ประธานสโมสรไบร์ทตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบี้ยน ได้คะแนนโหวตไป 94.4% 
 

\"อัยยวัฒน์\" นั่งแท่นประธานสโมสรสุดเจ๋ง

สโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ซิตี เป็นสโมสรฟุตบอลอาชีพของอังกฤษ มีสนามเหย้า คือ คิงเพาเวอร์สเตเดียมในเมืองเลสเตอร์ ปัจจุบันเล่นอยู่ในพรีเมียร์ลีกโดยเลื่อนชั้นในฐานะทีมที่ชนะเลิศจากอีเอฟแอลแชมเปียนชิปในฤดูกาล 2013–14  ซึ่งเป็นการกลับมาเล่นในลีกสูงสุดครั้งแรกในรอบทศวรรษ ในฤดูกาล 2015–16 เลสเตอร์ซิตีสามารถคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกได้เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของสโมสร

กลุ่มคิง เพาเวอร์ โดย นายวิชัย ศรีวัฒนประภา ได้เข้าไปเทคโอเว่อร์ ช่วยยกระดับ เลสเตอร์ ซิตี้ ให้กลายเป็นทีมระดับหัวแถวของพรีเมียร์ลีก อังกฤษ โดยในปี ค.ศ. 2010-2011 นายอัยยวัฒน์ เริ่มต้นกับสโมสรเมื่ออายุเพียง 25 ปี และขณะนี้ได้นำพาทีมจนสามารถคว้าแชมป์ลีกสูงสุดของเกาะอังกฤษเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์สโมสร เมื่อปี 2016