svasdssvasds
logo-pwa

เพิ่ม thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
thansettakij

โตโยต้าโชว์กำไร 11,300 ล้านบาท ฉลองใหญ่ 60 ปี ในไทย เปิดตัวรถรุ่นพิเศษ 6 รุ่น

05 พฤษภาคม 2565

โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย กำไรลดลง 2 ปีติดต่อกัน โดยแจ้งบัญชีล่าสุดในปี 2564 กำไรเหลือ 11,300 ล้านบาท ลดลง 9% เตรียมจัดกิจกรรมฉลองใหญ่ 60 ปี การดำเนินธุรกิจในไทย พร้อมเปิดตัว "โตโยต้ารุ่นพิเศษ 60th Anniversary" รวม 6 รุ่น และปิดท้ายปลายปีด้วย EV Toyota bZ4X

โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย ฉลองการดำเนินธุรกิจครบ 60 ปีในปี 2565 จัดแคมเปญใหญ่ พร้อมส่งรถยนต์ โตโยต้ารุ่นพิเศษครบทุกไลน์อัพ ทั้งเก๋ง ปิกอัพ พีพีวี ที่ผลิตจำนวนจำกัด รวม 6,000 คัน และวางแผนผลักดันให้ไทยเป็นฐานการผลิต EV ประเดิมด้วย Toyota bZ4X โดยเซ็นบันทึกความเข้าใจกับกรมสรรพสามิตเพื่อ รับสิทธิ์ประโยชน์แล้ว

โตโยต้าโชว์กำไร 11,300 ล้านบาท ฉลองใหญ่ 60 ปี ในไทย เปิดตัวรถรุ่นพิเศษ 6 รุ่น

โตโยต้าโชว์กำไร 11,300 ล้านบาท ฉลองใหญ่ 60 ปี ในไทย เปิดตัวรถรุ่นพิเศษ 6 รุ่น

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ดำเนินธุรกิจในไทยมาถึง 60 ปีในปี 2565 ตอกยํ้าความสำคัญในการเป็นฐานธุรกิจ สามารถสร้างผลกำไรเป็นหลักหมื่นล้านบาทต่อปี โดยงบดุล 3 ปีหลังสุดเริ่มตั้งแต่ปี 2562 มีกำไรสุทธิ (หลังหักภาษี) 21,463 ล้านบาท แต่ปี 2563 กำไรลดลงเหลือ 12,486 ล้านบาท และปีล่าสุด 2564 กำไร 11,300 ล้านบาท

 

สำหรับประเทศไทย ถือเป็นอู่ข้าวอู่นํ้าสำคัญของโตโยต้า ปัจจุบันมีโรงงานผลิตรถยนต์ 3 แห่ง ที่สำโรง จ.สมุทรปรากการ รวมถึงเกตเวย์ และบ้านโพธิ์ ที่ จ.ฉะเชิงเทรากำลังการผลิตรวมเต็มที่ 770,000 คันต่อปี มียอดผลิตรถยนต์สะสมกว่า 11 ล้านคัน

 

นายโนริอากิ ยามาชิตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เปิดเผยว่า โตโยต้าเติบโตควบคู่ไปกับอุตสาหกรรมยานยนต์ เศรษฐกิจ สิ่งแวดล้อม และสังคมไทยตลอดระยะเวลา 60 ปี ที่ผ่านมา

 

ในวาระโอกาสโตโยต้าครบรอบ 60 ปีนี้ ถือเป็นการเริ่มก้าวเข้าสู่ยุคใหม่ของโตโยต้า ในการเป็นองค์กรแห่งการ ขับเคลื่อนที่ยังคงมุ่งมั่นที่จะส่งมอบความสุขให้กับคนไทยและเติบโตเคียงคู่ไปกับสังคมไทย ด้วยวิสัยทัศน์ใหม่กับการเป็นผู้นำพาการขับเคลื่อนยุคใหม่ เพื่อเสริมสร้างความสุขของผู้คนและความยั่งยืนของสังคม

ขณะที่พันธกิจหลักของกลุ่มโตโยต้าทั่วโลก คือการบรรลุเป้าหมายการสร้างความเป็นกลางทางคาร์บอนภายในปี ค.ศ. 2050 อันสอดคล้องกับแนวทางของรัฐบาลไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลยุทธ์ส่งเสริมการใช้ยานยนต์พลังงานไฟฟ้า

โตโยต้าโชว์กำไร 11,300 ล้านบาท ฉลองใหญ่ 60 ปี ในไทย เปิดตัวรถรุ่นพิเศษ 6 รุ่น

“เราเริ่มแนะนำ Toyota bZ4X EV รุ่นแรกของโตโยต้าเข้าสู่ตลาด และยังมีแผนแนะนำยานยนต์ไฟฟ้าของโตโยต้าอีกหลากหลายรุ่น เพื่อรองรับความต้องการและการใช้งานที่หลากหลายของลูกค้าชาวไทย รวมถึงการเตรียมความพร้อมในด้านกระบวนการผลิต และโครงสร้างพื้นฐานที่จำเป็นสำหรับยานยนต์ไฟฟ้า พร้อมผลักดันให้ประเทศไทยเป็นฐานการผลิตหลัก สำหรับการประกอบยานยนต์ไฟฟ้าอีกหลากหลายรุ่นต่อไปในอนาคต” นายยามาชิตะ กล่าวสรุป

 

หนึ่งในแผนงานฉลองครบรอบ 60 ปี ของ โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย คือ การเตรียมเปิดตัวรถยนต์ โตโยต้ารุ่นพิเศษ 60th Anniversary รวม 6 รุ่น ในเดือนมิถุนายนนี้ คือ Yaris, Corolla Altis, Corolla Cross, Camry,Hilux Revo และ Fortuner โดยผลิตจำนวนจำกัดรวม 6,000 คัน

 

นายสุรศักดิ์ สุทองวัน รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้ามอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่าตลอดระยะเวลา 60 ปีที่ผ่านมา ที่โตโยต้าได้เข้ามาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของสังคมไทย กับความมุ่งมั่นที่จะนำเสนอสิ่งที่ดียิ่งกว่าให้กับลูกค้าของเราด้วยการเน้นในการสร้างยนตรกรรมที่ดียิ่งกว่า (Ever-better-car) ที่เราได้ผลิตรถยนต์ที่เปี่ยมสมรรถนะ มีความทนทาน เชื่อถือได้ และมีคุณภาพดี เพื่อตอบสนองการใช้งานของลูกค้า

 

“ในโอกาสครบรอบ 60 ปีโตโยต้า เรามีแผนที่จะแนะนำรถยนต์รุ่นพิเศษฉลองครบรอบ 60 ปี จำหน่ายในจำนวนจำกัด 6,000 คัน รวมถึงการจัดเตรียมกิจกรรมและแคมเปญพิเศษต่างๆ เพื่อร่วมฉลองกับลูกค้าโตโยต้าทุกคน” นายสุรศักดิ์ กล่าว