ฮอนด้า เปิดตัว New Forza350 ชูเทคโนโลยีสั่งการด้วยเสียง

10 ก.ย. 2564 เวลา 21:36 น.300

ฮอนด้า เปิดตัว New Forza350 เคาะราคา 1.75 -1.77 แสนบาท ชูไฮไลท์เทคโนโลยีสั่งการด้วยเสียง รับสาย-โทรออก โดยที่ไม่ต้องปล่อยมือจากแฮนด์รถ

นาย ทาคาโนริ มารุยามะ รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยฮอนด้า แมนูแฟคเจอริ่ง จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าในประเทศไทยเปิดเผยว่า นับตั้งแต่การเปิดตัว Forza350 เมื่อปีที่ผ่านมา บิ๊กสกู๊ตเตอร์รุ่นนี้ก็ได้กลายเป็นรถทอปคลาส และได้รับกระแสตอบรับที่ดีมากในกลุ่มคนไทยที่ต้องการรถที่มีทั้งความแรง และภาพลักษณ์ที่ดูโดดเด่นเหนือใคร 

 

ในส่วนของปีนี้ บริษัทฯจึงได้ยกระดับ New Forza350 ขึ้นไปอีกขั้น ด้วยการอัดแน่นเทคโนโลยีขั้นสุด ติดตั้งระบบที่ทันสมัยอย่าง HSVCs (Honda Smartphone Voice Control System) ซึ่งเทคโนโลยี HSVCs จะช่วยให้ผู้ขับขี่ควบคุมการรับสาย โทรออก เปิดระบบนำทาง ฟังเพลง หรือแม้กระทั่งส่งข้อความได้อย่างง่ายดายด้วยปลายนิ้ว โดยที่ไม่ต้องปล่อยมือจากแฮนด์รถ หรือละสายตาจากถนน 

 

New Forza350 ใหม่

"New Forza350 ถือเป็นรถที่ครบครันไปด้วยสามองค์ประกอบ นั่นคืองานดีไซน์ที่โดดเด่น สมรรถนะความแรง และเทคโนโลยีเพื่อการใช้งานที่ล้ำสมัย โดยเฉพาะระบบที่ล้ำสมัยอย่าง HSVCs จะเข้าไปเป็นหนึ่งเดียวกับรถเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ยุคใหม่ของคนไทยที่มีสมาร์ทโฟนเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต ถือเป็นระบบที่ให้ทั้งความสะดวกสบายและความปลอดภัยไปพร้อมๆกัน"
 

สำหรับไฮไลท์ของ New Forza350 ใหม่นี้ ได้ถูกยกระดับภายใต้คอนเซปต์ “Only For The Greatest” มาพร้อมเครื่องยนต์ eSP+ ขนาด 330ซีซี 4 วาล์ว ทำงานร่วมกับกระเดื่องวาล์วแบบโรลเลอร์ยูนิแคม เพิ่มกำลังการขับเคลื่อน ลดแรงเสียดทาน ให้แรงส่งที่ต่อเนื่อง อัตราเร่งติดมือไม่ว่าจะเป็นการออกตัวหรือเร่งแซง

 

แผงหน้าปัดแบบ New Premium Meter

 

New Forza350 มาพร้อมเทคโนโลยี และฟังก์ชันการใช้งาน โดยเฉพาะในรุ่น Roadsync Type ที่มาพร้อมระบบ HSVCs ใช้งานสะดวกผ่าน 4 ฟังก์ชัน ได้แก่รับสายเข้า-โทรออก ระบบนำทาง แอปพลิเคชันเพลง และการรับ-ส่งข้อความ พร้อมด้วยแผงหน้าปัดแบบ New Premium Meter แสดงข้อมูลการขับขี่ครบถ้วนด้วยโหมดการเชื่อมต่อบลูทูธ 

 

New Forza350ติดตั้งระบบ HSVCs (Honda Smartphone Voice Control System)
 

นอกจากนี้ New Forza350 ทุกคันยังมาพร้อมระบบควบคุมการทรงตัว HSTC (Honda Selectable Torque Control), วินด์สกรีนปรับระดับไฟฟ้าได้สูงถึง 150 มิลลิเมตร, ระบบไฟฉุกเฉิน ESS, ระบบเบรก ABS หน้า-หลัง พร้อมจากเบรกขนาดใหญ่

 

New Forza350 ใหม่

 

รีโมทอัจฉริยะ Honda Smart Key สตาร์ทเครื่องยนต์โดยไม่ต้องใช้กุญแจ และระบุตำแหน่งพร้อมป้องกันขโมย และยังมาพร้อมกับ Honda Smart Controller เพื่อควบคุมการสั่งงาน, สะดวกสบายด้วย In-Console USB Charger & Bottle Holder เป็นได้ทั้งที่ชาร์จไฟสมาร์ทโฟน และที่วางขวดน้ำในตัว

 

New Forza350 มีให้เลือก 2 รุ่นย่อยได้แก่

  • รุ่น Roadsync Type (ติดตั้งระบบ HSVCs) มีสีดำ และสีเทา-ดำ มาพร้อมล้อสีทอง ราคาแนะนำที่ 177,500 บาท
  • รุ่น Standard Type มีให้เลือก 4 สี ได้แก่ สีดำ สีเทา-ดำ สีแดง-ดำ และสีน้ำเงิน-ดำ ราคาแนะนำ 175,500 บาท 
     

New Forza350 รุ่น Roadsync Type (ติดตั้งระบบ HSVCs)

แท็กที่เกี่ยวข้อง