เปิดบีเอ็มดับเบิลยู R nineT ใหม่ 4 รุ่น ราคาเริ่มต้น 7.39 แสน

10 ก.ย. 2564 เวลา 9:33 น. 1.1k

บิ๊กไบค์พรีเมียมคึก บีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด เผยโฉม BMW R nineT ใหม่ จำนวน 4 รุ่น เคาะราคาเริ่มต้น 7.39 -9.19 แสนบาท

นาย มิเกล ญาเบรส-โปห์ล ผู้อำนวยการ บีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด เอเชียตะวันออกเฉียงใต้และผู้นำเข้าภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก กล่าวว่า บีเอ็มดับเบิลยู R nineT เป็นหนึ่งในมอเตอร์ไซค์ที่โดดเด่นที่สุดบนท้องถนนประเทศไทย โดยมีจุดกำเนิดที่สืบทอดมาจากมอเตอร์ไซค์คลาสสิกของบีเอ็มดับเบิลยู ซึ่งประเทศไทยเป็นอีกหนึ่งตลาดที่มีฐานลูกค้าในเซกเมนต์นี้มากที่สุดในโลก 

 

ล่าสุด บีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด ได้เปิดตัวมอเตอร์ไซค์ในตระกูล R nineT ใหม่  4 รุ่น ได้แก่ บีเอ็มดับเบิลยู R nineT, R nineT Pure, R nineT Scrambler และ R nineT Urban G/S โดยสนนราคาเริ่มต้นในแต่ละรุ่นมีดังต่อไปนี้ 

 

  • บีเอ็มดับเบิลยู R nineT Pure ใหม่ ราคา 739,000 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) 
  • บีเอ็มดับเบิลยู R nineT Scrambler ใหม่ ราคา 799,000 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) 
  • บีเอ็มดับเบิลยู R nineT Urban G/S ใหม่ ราคา 799,000 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) 
  • บีเอ็มดับเบิลยู R nineT ใหม่ ราคา 859,000 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) 
  • บีเอ็มดับเบิลยู R nineT Option 719 Night Black matt/ Aluminum mat ใหม่ ราคา 919,000 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) 
  • บีเอ็มดับเบิลยู R nineT Option 719 Mineral White metallic/ Aurum ใหม่ ราคา 919,000 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) 

 

บีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด ได้เปิดตัวมอเตอร์ไซค์ในตระกูล R nineT ใหม่  4 รุ่น

 

สำหรับบีเอ็มดับเบิลยู R nineT ใหม่ทั้ง 4 รุ่นขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์บ็อกเซอร์ระบายความร้อนด้วยอากาศและน้ำมัน ที่ได้รับการพัฒนาให้มีคุณสมบัติที่สอดคล้องตามมาตรฐานมลพิษ EU-5 ส่งพละกำลังสูงสุด 80 กิโลวัตต์ (109 แรงม้า) ที่ 7,250 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุด 116 นิวตันเมตรที่ 6,000 รอบต่อนาที

 

หัวฉีดแบบใหม่ทำงานเข้าจังหวะกับระบบระบายความร้อนยิ่งขึ้น วาล์วปีกผีเสื้อและฝาครอบหัวฉีดได้รับการออกแบบใหม่ ส่งผลให้มอเตอร์ไซค์ R nineT ใหม่ทั้ง 4 รุ่นลดการปล่อยมลพิษได้มากกว่ารุ่นก่อนหน้าขณะที่ยังส่งพลังแรงบิดได้มากกว่าที่ความเร็วรอบปานกลาง (ที่ 4,000-6,000 รอบต่อนาที) 


บีเอ็มดับเบิลยู R nineT ใหม่ ยังมาพร้อมระบบเบรก ABS Pro และระบบ Dynamic Brake Control หรือ DBC และมาพร้อมระบบกันสะเทือนใหม่ที่สามารถปรับตั้งค่าความหนืดและการยุบตัวของสปริงได้ (WAD) 

 

โหมดการขับขี่แบบ Pro ยังติดตั้งมาเป็นมาตรฐานในทั้ง 4 รุ่น ประกอบด้วยโหมดการขับขี่มากรฐาน ได้แก่ Rain และ Road เพิ่มเติมด้วยโหมด Dyna สำหรับ R nineT และ R nineT Pure ส่วน R nineT Scrambler และ R nineT Urban G/S จะมาพร้อมโหมด Dirt โดยขณะขับขี่ด้วยโหมด Dyna หรือ Dirt ผู้ขับขี่จะได้สัมผัสความสปอร์ตยิ่งขึ้น จากการตั้งค่าเครื่องยนต์ให้ตอบสนองความเร็วได้ฉับไวเต็มพิกัด

 

ส่วนระบบ Dynamic Brake Control หรือ DBC และ ABS Pro จะทำงานขณะขับขี่บนถนนที่มีแรงเสียดทานสูง เสริมความปลอดภัยยิ่งขึ้นเมื่อเร่งความเร็ว ในขณะที่ระบบป้องกันการลื่นไถลของล้อหลัง (MSR) จากการชะลอตัวหรือลดเกียร์ ช่วยให้ควบคุมรถได้มั่นคงและแม่นยำยิ่งขึ้น
 

 

บีเอ็มดับเบิลยู R nineT ใหม่ ยังมาพร้อมกับมาตรวัดความเร็วแบบอนาล็อกทรงกลมในโคมโลหะฝังเอกลักษณ์โลโก้บีเอ็มดับเบิลยู ไฟเลี้ยวที่ออกแบบกลมกลืนไปกับตัวรถ และจะเด่นชัดขึ้นมาเฉพาะเวลาเปิดไฟเท่านั้น ไฟหน้า LED มาพร้อมไฟส่องสว่างตอนกลางวันและไฟเลี้ยวสีขาว เสริมความทันสมัยด้วยช่องเสียบสายชาร์จ USB

 

 

ทั้งนี้บีเอ็มดับเบิลยู R nineT ใหม่ ทุกรุ่น มีความโดดเด่นเฉพาะตัว ได้แก่

บีเอ็มดับเบิลยู R nineT ใหม่ เป็นการสานต่อตำนานของบีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด มาพร้อมกับสีดำอันเป็นเอกลักษณ์ พร้อมการขับขี่ที่คล่องแคล่วและเสียงคำรามลึกในสไตล์เครื่องยนต์บ็อกเซอร์

 

บีเอ็มดับเบิลยู R nineT ใหม่

บีเอ็มดับเบิลยู R nineT Pure ใหม่ ดีไซน์ทรงเสน่ห์ไม่ซ้ำใคร มาในสีใหม่ Teal Blue metallic matt พร้อมถังน้ำมันในสี Mineral grey metallic

บีเอ็มดับเบิลยู R nineT Pure ใหม่

บีเอ็มดับเบิลยู R nineT Scrambler ใหม่ มาพร้อมสี Kalamata metallic matt finish สอดรับกับล้อซี่ลวดสีทองและยางล้อออฟโรด

 

บีเอ็มดับเบิลยู R nineT Scrambler ใหม่

บีเอ็มดับเบิลยู R nineT Urban G/S ใหม่ มาพร้อมความสปอร์ต สีขาวตัดลวดลายสีน้ำเงิน สื่อถึงอัตลักษณ์ดีไซน์มอเตอร์สปอร์ต เติมเต็มความโฉบเฉี่ยวด้วยล้อซี่ลวดสีทองและยางออฟโรด

บีเอ็มดับเบิลยู R nineT Urban G/S ใหม่

 

บีเอ็มดับเบิลยู R nineT Option 719ใหม่ มอเตอร์ไซค์รุ่นท็อปในตระกูล R nineT มาพร้อมชุดแต่ง Option 719 ผสานตัวถังในสีสุดพิเศษ Option 719 Night Black matt/Aluminium matt และ Option 719 Mineral White metallic/Aurum พร้อมอุปกรณ์แต่งในแบบฉบับ Option 719 ได้แก่ ถังน้ำมันอะลูมิเนียมแบบเปลือย ในดีไซน์แบบพ่นสี/ขัดเงา

บีเอ็มดับเบิลยู R nineT Option 719 Night Black matt/ Aluminum mat ใหม่

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง