เพิ่ม thansettakij
ลงในหน้าจอหลักของคุณ
นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่ากากระทรวงการคลัง กล่าวถึงสถานการณ์ความผันผวนของตลาดทุน และ ตลาดบิทคอยน์ ขณะนี้ได้กำชับไปยัง คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ หรือ ก.ล.ต. ให้ติดตามสถานกาณ์อย่างใกล้ชิด เพื่อเตือนนักลงทุนให้มีความระวังในการลงทุนมากขึ้น และอย่าลงทุนเกินตัว เพราะการลงทุนคือความเสี่ยง ก็ต้องพิจารณาการลงทุนในตลาดหุ้น และบิทคอยน์ด้วยความรอบคอบ
“ในการลงทุน นักลงทุนต้องหาข้อมูลการลงทุนให้ครบถ้วน และลงทุนด้วยความระมัดระวัง ที่ผ่านมา ก.ล.ต. และตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) ได้มีการเกาะติดสถานการณ์อย่างใกล้ชิด และเตือนนักลงทุนอย่างต่อเนื่องอยู่แล้ว ถือว่าทำหน้าที่ได้ดีอยู่แล้ว” นายอาคม กล่าว
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นับตั้งแต่เกิดสถานการณ์ความขัดแย้งระหว่างยูเครนกับรัสเซีย ส่งผลกระทบในวงกว้าง ทั้งราคาน้ำมันในตลาดโลกปรับเพิ่มสูงขึ้น ขณะเดียวกันปัญหาเงินเฟ้อและเศรษฐกิจของประเทศขนาดใหญ่ ยังส่งผลกระทบต่อตลาดหุ้นทั่วโลกให้มีความผันผวนอย่างต่อเนื่อง
โดยปัจจุบันดัชนีหุ้นไทยลดลงมาอยู่ที่ระดับ 1,557 จุด จากเดิมเคยสูงสุดทะลุ 1,600 จุดไปแล้ว ขณะที่ดัชนีหุ้นบิทคอยน์ จากเคยทะลุไปเกือบ 30,000 ดอลล่าร์ ปัจจุบันหลุดต่ำกว่า 20,000 ดอลล่าร์แล้ว