"ที ลีสซิ่ง" ตั้งเป้า3ปี พอร์ตเช่าซื้อมอเตอร์ไซด์แตะ 1 หมื่นล้าน

28 ต.ค. 2563 เวลา 6:07 น. 689

เอ็มบีเค ส่ง ที ลีสซิ่ง รุกสินเชื่อเช่าซื้อมอเตอร์ไซด์เต็มสูบ ตั้งเป้าโตปีละ 10% พอร์ตแตะ 1 หมื่นล้านบาทภายใน 3 ปี

บริษัท ที ลีสซิ่ง จำกัด เพิ่มความมั่นใจในการดำเนินธุรกิจ หลังบริษัทแม่เพิ่มทุนจดทะเบียนให้เป็น 3,500 ล้านบาท ประกาศรุกธุรกิจสินเชื่อเช่าซื้อมอเตอร์ไซด์เต็มที่ ชูกลยุทธ์รักษาความสัมพันธ์ที่ดีกับดีลเลอร์ และอนุมัติสินเชื่อออนไลน์เร็วภายใน 15 นาที พร้อมเล็งให้สินเชื่อประเภทอื่นทั้ง เช่าซื้อรถยนต์มือสอง จำนำทะเบียนรถยนต์แบบเช่าซื้อ ตั้งเป้าโตปีละ 10% พอร์ตแตะ 1 หมื่นล้านภายใน 3 ปี 

 

นายมงคล  เพียรพิทักษ์กิจ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ที ลีสซิ่ง จำกัด เปิดเผยว่า ที ลีสซิ่ง ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ บมจ.เอ็ม บี เค ดำเนินธุรกิจให้สินเชื่อเช่าซื้อรถมอเตอร์ไซค์มาประมาณ 12 ปี  โดยช่วง 5 ปีที่ผ่านมา ได้ดำเนินธุรกิจเชิงรุก ส่งผลให้ตลอด 3- 4 ปีที่ผ่านมา บริษัทมีอัตราการเติบโตมากกว่า 10% ทุกปี เติบโตมากกว่าเป้าหมายทั้งกำไรและพอร์ตสินเชื่อ

"ที ลีสซิ่ง" ตั้งเป้า3ปี พอร์ตเช่าซื้อมอเตอร์ไซด์แตะ 1 หมื่นล้าน

ทำให้พอร์ตสินเชื่อ ซึ่งเมื่อ 3 ปีที่แล้วที่มีอยู่ประมาณ 3,000 ล้านบาท โตมาเป็น 7,000 ล้านบาทในปัจจุบัน ติดอันดับ 1 ใน 5 ผู้ให้บริการสินเชื่อเช่าซื้อมอเตอร์ไซค์รายใหญ่ของประเทศ จากการที่บมจ.เอ็ม บี เค ซึ่งเป็นบริษัทแม่ได้เพิ่มทุนจดทะเบียนให้บริษัทเป็น 3,500 ล้านบาทเมื่อธันวาคม 2562 ทำให้บริษัทมีความมั่นใจในการดำเนินธุรกิจเชิงรุกมากขึ้น โดยเฉพาะการให้บริการสินเชื่อเช่าซื้อมอเตอร์ไซค์ ซึ่งเป็นธุรกิจหลักของบริษัท 

ปี 2563 ช่วงเกิดการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19  ยอดขายมอเตอร์ไซค์ในระบบลดลงไปบ้าง  ทำให้บริษัทหันมาให้ความสำคัญกับการดูแลลูกค้าเดิมให้มากขึ้น โดยได้ออกมาตรการช่วยลูกค้าทั้งการพักชำระหนี้ ยืดหนี้ ผ่อนปรนค่างวด เพราะบริษัทมีความตั้งใจที่จะให้ลูกค้าผ่อนค่างวดให้จบสัญญา เพื่อให้มอเตอร์ไซค์ ซึ่งเป็นทรัพย์สินได้เป็นกรรมสิทธิของลูกค้าในที่สุด 

 

นอกจากสินเชื่อเช่าซื้อมอเตอร์ไซค์ ซึ่งเป็นธุรกิจหลักที่มีสัดส่วนของพอร์ต 95% แล้ว บริษัทยังมีนโยบายที่จะขยายไปสู่การให้บริการสินเชื่อประเภทอื่นๆ ด้วย เช่น เช่าซื้อรถยนต์มือสอง จำนำทะเบียนรถยนต์แบบเช่าซื้อ เครื่องมือแพทย์  ตั้งเป้าในการเติบโตปีละไม่น้อยกว่า 10% โดยมีฐานการเติบโตหลักคือ สินเชื่อเช่าซื้อมอเตอร์ไซค์ และตั้งเป้าที่จะมีพอร์ตสินเชื่อรวม 10,000 ล้านบาทภายใน 3 ปี

 

ภายใต้กลยุทธ์ในการสร้างความเติบโต คือ การยึดพื้นที่เดิมที่บริษัทมีความชำนาญและคุ้นเคยให้เหนียวแน่น และขยายพื้นที่ให้บริการเพื่มขึ้นไปยังหัวเมืองใหญ่ทั่วประเทศผ่านดีลเลอร์ซึ่งเป็นพันธมิตรที่ดีที่บริษัทดูแลเปรียบเสมือนเพื่อนคู่คิดที่พร้อมจะเติบโตไปด้วยกัน  รวมทั้งยังมุ่งมั่นในการพัฒนาระบบเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่องเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคที่ต้องการความสะดวกสบายในยุคดิจิทัล โดยได้พัฒนาแอปพลิเคชั่นในการให้บริการซึ่งสามารถอนุมัติสินเชื่อออนไลน์ได้รวดเร็วภายใน 15 นาที รวมถึงการชำระค่างวดหรือดูข้อมูลอื่นๆ ได้อีกด้วย 

“ยอดขายมอเตอร์ไซค์ยังมีอัตราการขยายตัวที่ดีอยู่ เพราะเป็นสิ่งจำเป็นและเกี่ยวข้องกับการใช้ชีวิตประจำวันของผู้คนจำนวนมากในสังคมไทย โดยปีที่ผ่านมา มียอดขายมอเตอร์ไซค์ทั้งระบบ 1.7 ล้านคัน  ปีนี้จากสถานการณ์โควิด 19 จึงคาดว่าจะมียอดขาย 1.5-1.6 ล้านคัน  ซึ่งปกติจากยอดขายทั้งหมด จะใช้บริการเช่าซื้อประมาณ 80%"

 

นอกจากนั้น เพื่อเป็นการกระตุ้นยอดขาย รวมถึงยอดการใช้บริการเช่าซื้อในช่วงโค้งสุดท้ายของปี บริษัทจึงร่วมมือกับ MBK Center และผู้ผลิตมอเตอร์ไซค์รวมถึงผู้จำหน่ายที่เป็นพันธมิตร จัดงาน Motor Bike Show ระหว่างวันที่ 10-16 พฤศจิกายน 2563 ณ ลานอเวนิว  A และ B ชั้น G  ศูนย์การค้า MBK Center โดยจะมีแบรนด์มอเตอร์ไซค์ชั้นนำมาร่วมงานพร้อมโปรโมชั่นพิเศษมากมาย ซึ่งคาดว่ากิจกรรมนี้จะสามารถกระตุ้นกำลังซื้อได้เป็นอย่างดี

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ลิสซิ่งป่วน รื้อใหญ่ค่าทวงหนี้ ธปท.เคาะโทรคิด100 บาทลงพื้นที่ 500 บาท

ลูกหนี้ต้องรู้ ค่าทวงหนี้ลิสซิ่งรถ ถูก-แพงสุด กี่บาท

ธปท.เล็งออกซอฟโลนอุ้มลิสซิ่ง

สินเชื่อเช่าซื้อร่วง ตามยอดขายรถ

แท็กที่เกี่ยวข้อง