
เที่ยวภูกระดึง 2565 เปิดฤดูกาล 1 ต.ค. 65 นี้ เช็ค 8 ขั้นตอนการท่องเที่ยว
เที่ยวภูกระดึง 2565 เปิดฤดูกาล 1 ต.ค. 65 นี้ จองเข้าอุทยานผ่าน QueQ สายเที่ยวสามารถ เช็ค 8 ขั้นตอนการท่องเที่ยวได้เลย
สายลุยเตรียมตัวให้พร้อม แล้วออกไปพิชิต "ภูกระดึง" แหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อจังหวัดเลย ที่ได้รับความนิยม โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวสายธรรมชาติ เพื่อต้องการพิชิตภูกระดึงสักครั้งในชีวิต
ในปี 2565 ภูกระดึงเปิดให้นักท่องเที่ยวพักค้างแรม ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2565-31 พฤษภาคม 2566 ไปดูกันเลยว่ารายละเอียดเป็นอย่างไรบ้าง
อุทยานแห่งชาติภูกระดึง โพสต์เพจเฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติภูกsะดึง – Phu Kradueng National Park ประกาศ เปิดการท่องเที่ยวและพักแรม “บนยอดภูกsะดึง” ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2565 เป็นต้นไป
ขั้นตอนการท่องเที่ยว
- จองคิวเข้าอุทยานแห่งชาติผ่าน App QueQ ล่วงหน้าได้ไม่เกิน 60 วัน
- จองบ้านพักและเต็นท์ล่วงหน้าได้ไม่เกิน 60 วัน ได้ที่ https://nps.dnp.go.th/reservation.php หรือโทร.042810834
- ชำระค่าบริการบุคคลและยานพาหนะที่ด่านตรวจ 1
- ติดต่อฝากยานพาหนะที่ด่านตรวจ 2
- ติดต่อลงทะเบียนบ้านพักหรือเต็นท์ ณ ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวศรีฐาน (เชิงเขา)
- จ้างหาบสัมภาระที่อาคารหมายเลข 4
- ลงทะเบียนขึ้นเขาและยื่นบัตรค่าบริการบุคคลที่ด่านตรวจ 3
- เดินเท้าขึ้นสู่ยอดภูกระดึง
- วันธรรมดา อนุญาตให้ขึ้น-ลงเขา เวลา 06.00-13.00 น.
- วันหยุดเสาร์-อาทิตย์ หรือวันหยุดนักขัตฤกษ์ อนุญาตให้ขึ้น-ลงเขา เวลา 05.30-13.00 น.
- สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร.042810833 หรือ 042810834
เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) อุทยานแห่งชาติภูกระดึงขอให้นักท่องเที่ยวสวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าเมื่ออยู่ร่วมกับบุคคลอื่นในสถานที่หรือพื้นที่แออัด เพื่อลดความเสี่ยงในการแพร่เชื้อหรือรับเชื้อ






