svasdssvasds

แคนนอน คว้ารางวัลระดับ Gold ด้านความยั่งยืน

ฐานเศรษฐกิจดิจิทัล
|
07 ก.ค. 2565 เวลา 8:42 น.

แคนนอน อิงค์ ประกาศ ได้รับรางวัลระดับโกลด์ อยู่ในกลุ่มบริษัทที่ได้คะแนนสูงสุดติดอันดับ 5% ของโลก เผยด้าน “สิ่งแวดล้อม” และ “การจัดซื้อจัดจ้างอย่างยั่งยืน” ทำคะแนนยอดเยี่ยม

รายงานข่าวจาก อีโควาดิส (EcoVadis)  องค์กรระหว่างประเทศสัญชาติฝรั่งเศส เปิดเผยว่า แคนนอน อิงค์ ได้คว้ารางวัลระบบ Gold ด้านความยั่งยืน โดยได้คะแนนอยู่ในกลุ่มบริษัทที่ได้คะแนนสูงสุดติดอันดับ 5% ของโลก โดยเฉพาะในด้าน “สิ่งแวดล้อม” และ “การจัดซื้อจัดจ้างอย่างยั่งยืน” ซึ่งแคนนอนได้คว้ารางวัลระดับโกลด์ติดต่อกันเป็นปีที่ 7 

 

EcoVadis จัดอันดับบริษัทภายใต้เกณฑ์การประเมินในด้านต่างๆ ทั้งหมด 4 ด้าน ได้แก่ สิ่งแวดล้อม แรงงานและสิทธิมนุษยชน จริยธรรม และการจัดซื้อจัดจ้างอย่างยั่งยืน เนื่องจากการตรวจสอบข้อเท็จจริงเกี่ยวกับความพยายามด้านความยั่งยืนขององค์กรทั่วโลกมีเพิ่มมากขึ้น บริษัททั่วโลกจึงหันมาให้ความสำคัญกับการจัดอันดับโดย EcoVadis เพื่อพิจารณาผู้ที่จะมาเป็นลูกค้าและพาร์ทเนอร์ โดยรายงานประจำปี 2565 ของ EcoVadis ได้ประเมินบริษัทกว่า 90,000 แห่ง จาก 200 อุตสาหกรรมใน 160 ประเทศ

ด้านแคนนอน อิงค์ มีการประกาศถึงการคว้ารางวัลดังกล่าว พร้อมประกาศสร้างสรรค์สังคมแห่งความยั่งยืนผ่านกิจกรรรมต่าง ๆ ขององค์กรต่อเนื่อง โดยที่ผ่านมา แคนนอนจัดทมีโครงการเพื่อความยั่งยืนมาตลอด จนเป็นหนึ่งในผู้นำการแก้ไขปัญหาด้านสิ่งแวดล้อมและสังคม

 

แคนนอน ได้ดำเนินงานอย่างต่อเนื่องเพื่อลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ (CO2) ตลอดอายุการใช้งานของผลิตภัณฑ์โดยครอบคลุมทั้งห่วงโซ่อุปทาน (supply chain) ภายใต้เป้าหมายในการบรรลุการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ (net zero emissions) ภายในปี พ.ศ. 2593 โดยบริษัทฯ พัฒนาการทำงานผ่านการดำเนินธุรกิจเพื่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งรวมถึงการพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้มีขนาดกะทัดรัดและน้ำหนักเบายิ่งขึ้น การเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงานด้านโลจิสติกส์ผ่านการจัดโครงการเพื่อการประหยัดพลังงานที่ฐานการผลิต ตลอดจนการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ลดการใช้พลังงานระหว่างการใช้งาน และการรีไซเคิลผลิตภัณฑ์

นอกจากนี้ แคนนอน ยังมุ่งมั่นที่จะสานต่อโครงการเพื่อปกป้องศักดิ์ศรีและสิทธิของมนุษย์ รวมถึงการดำเนินงานด้านความรับผิดชอบต่อสังคมขององค์กรภายในห่วงโซ่อุปทาน บริษัทฯ ยึดมั่นในหลักจรรยาบรรณแห่ง RBA ในฐานะพันธมิตรธุรกิจผู้มีความรับผิดชอบ (RBA)   ซึ่งเป็นแนวร่วมอุตสาหกรรมที่ดำเนินงานเพื่อกำกับดูแลห่วงโซ่อุปทานทั่วโลกให้มีความรับผิดชอบต่อสังคม

 

จรรยาบรรณแห่ง RSA กำหนดมาตรฐานเพื่อกำกับดูแลให้สภาพแวดล้อมในการทำงานและห่วงโซ่อุปทานมีความปลอดภัย ให้พนักงานได้รับการปฏิบัติด้วยความเคารพและให้เกียรติ ตลอดจนดูแลให้การดำเนินธุรกิจมีความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมและมีจริยธรรม
 

แท็กที่เกี่ยวข้อง

logo-pwa

เพิ่ม Thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด