svasdssvasds
logo-pwa

เพิ่ม thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
thansettakij

‘บุรีรัมย์ มาราธอน 2022’ จัดเต็ม "ไนต์รัน"รับนักวิ่งจากทั่วประเทศ

22 มกราคม 2565

‘บุรีรัมย์ มาราธอน 2022’ จัด "ไนต์รัน"ต้อนรับนักวิ่งจากทั่วประเทศ ภายใต้มาตรการสาธารณสุขสูงสุด ตลอดเส้นทางวิ่งประดับไฟแสงสีตระการตา

วันนี้(22มกราคม2562)จังหวัดบุรีรัมย์ต้อนรับนักวิ่งจากทั่วประเทศ สานต่อความสำเร็จปีที่ 6 จัดไนต์รันมาตรฐานโลก ภายใต้มาตรการสาธารณสุขเข้มข้น ผู้ร่วมงานทุกคนได้รับวัคซีนครบโดส เน้นมาตรการ COVID-FREE Setting ปล่อยตัวแบบเวฟ เว้นระยะห่าง กองเชียร์ห้ามสัมผัสนักวิ่ง ผนึกกำลังบุคลากรทางการแพทย์-สาธารณสุข ประชาชนในจังหวัด ให้ความปลอดภัยแก่นักวิ่ง จัดตรวจ ATK ครั้งใหญ่ที่สุดในไทย

 

โดยการแข่งขันวิ่ง ‘บุรีรัมย์ มาราธอน 2022 พรีเซนเต็ด บาย เครื่องดื่มตราช้าง’ ปีที่ 6 จะออกสตาร์ทที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ และเข้าเส้นชัยที่สนามฟุตบอลช้างอารีนา 

นพ.พิเชษฐ พืดขุนทด นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดบุรีรัมย์ กล่าวว่าทางสำนักงานสาธารณสุขจังหวัด (สสจ.) บุรีรัมย์ ได้เตรียมทีมเพื่อรองรับการแข่งขันบุรีรัมย์ มาราธอน 2022 โดยจะเน้นมาตรการ COVID-FREE Setting ตรวจคัดกรอง Antigen Test Kit (ATK) หน้างานทุกคน ร่วมกับกลุ่มงานควบคุมโรคติดต่อ และบุคลากรการแพทย์ และ สสจ.บุรีรัมย์ โดยจัดตั้งคณะทำงานทีมเฝ้าระวัง สอบสวน ควบคุมโรค จังหวัดบุรีรัมย์ (Communicable Disease Control Unit: CDCU) เตรียมความพร้อมและต่อยอดความสำเร็จในการดำเนินงานด้านการแพทย์และสาธารณสุขในปีที่ผ่านมา

 

‘บุรีรัมย์ มาราธอน 2022’ จัดเต็ม "ไนต์รัน"รับนักวิ่งจากทั่วประเทศ

 

โดยกำหนดให้นักวิ่งและผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดต้องได้รับวัคซีนครบ ตรวจคัดกรองโควิด (ATK) หน้างานได้ก่อนเพื่อลดความแออัด เริ่มตั้งแต่วันที่ 21 มกราคม เวลา 09.00-19.00 น. และวันที่ 22 มกราคม ตั้งแต่เวลา 08.00 น. ไปจนถึงเวลาปล่อยตัวของแต่ละระยะ บริเวณสนามแข่งรถช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต

 

‘บุรีรัมย์ มาราธอน 2022’ จัดเต็ม "ไนต์รัน"รับนักวิ่งจากทั่วประเทศ

นายตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท บุรีรัมย์ ยูไนเต็ดอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต จำกัด ฝ่ายจัดการแข่งขันฯ เปิดเผยว่า “สิ่งที่เราให้ความสำคัญมากที่สุด คือมาตรการด้านความปลอดภัยของนักวิ่ง เจ้าหน้าที่ และผู้ร่วมงานทุกคน ร้านค้าที่มาออกบูธจำหน่ายสินค้าในงานต้องได้รับวัคซีนครบโดส ตรวจ Antigen Test Kit (ATK) ทางน้ำลาย ซึ่งถือเป็นการตรวจจำนวนมากที่สุดเท่าที่เคยมีมาของการแข่งขันวิ่ง เพื่อให้เกิดความปลอดภัยสูงสุด รวมถึงการเตรียมการด้านอื่นๆ อย่างสุดความสามารถ เพื่อให้รายการบุรีรัมย์ มาราธอน ยังคงรักษามาตรฐานการจัดงานวิ่งระดับโลก มอบความสุขและให้ความปลอดภัยแก่นักวิ่งทุกท่านเสมอดังเช่นที่ผ่านมา

 

“ส่วนการปล่อยตัวจะปล่อยแบบเวฟ โดยจะปล่อยตัวทีละบล็อก เพื่อลดความแออัด ซึ่งในแต่ละบล็อกนักวิ่งต้องเว้นระยะห่างตามมาตรการการรักษาระยะห่าง นอกจากนี้ยังเน้นย้ำให้ผู้ร่วมงานทุกคนใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา ในส่วนของนักวิ่งอนุญาตให้ถอดหน้ากากอนามัยหลังปล่อยตัวจากจุดสตาร์ท และใส่หน้ากากอนามัยหลังแข่งขันเสร็จ โดยผู้จัดงานจะเตรียมหน้ากากอนามัยอันใหม่แจกให้นักวิ่งหลังเข้าเส้นชัย

 

นอกจากนี้การรับประทานอาหารจะต้องอยู่ในจุดที่กำหนดตามมาตรการการรักษาระยะห่าง โดยนักวิ่งมาราธอนจะอยู่บริเวณสนามซ้อม Training Ground ส่วนนักวิ่งระยะอื่นๆ ให้นำอาหารไปรับประทานในสนามช้างอารีนา โดยจะต้องนั่งแบบเว้นระยะห่าง ทั้งนี้ฝ่ายจัดได้เตรียมอาหารของดีของขึ้นชื่อของบุรีรัมย์มากมาย รวมทั้งลูกชิ้นยืนกินนับร้อยกระทะไว้รอหลังจากเข้าเส้นชัย

 

‘บุรีรัมย์ มาราธอน 2022’ จัดเต็ม "ไนต์รัน"รับนักวิ่งจากทั่วประเทศ

 

ในส่วนของกองเชียร์ปีนี้จะมากกว่าทุกปีที่ผ่านมา โดยมีเงื่อนไขสำคัญคือทุกคนได้รับวัคซีนครบโดส และหลีกเลี่ยงสัมผัสโดนตัวนักวิ่ง บริเวณอ่างเก็บน้ำห้วยจรเข้มาก อีกหนึ่งแลนด์มาร์กสำคัญ ประดับประดานกและปลาตะเพียนสานกว่า 60,000 ตัว ผลงานของชาวบ้านจากตำบลสะแกซำ, ตำบลเสม็ด, ตำบลสะแกโพรง และชาวบ้านหนองมะเขือ, บ้านผึ้งต้น, บ้านหนองหัวลิง รวมถึงชาวบ้านรอบๆ ที่ได้ช่วยกันทำขึ้นมา และเป็นครั้งแรกที่มีกองเชียร์ในน้ำ กลางอ่างเก็บน้ำห้วยจรเข้มากอีกด้วย 

 

อีกทั้งการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ยังขนกองเชียร์ 4 ภาคสุดอลังการ เรียกว่ากองเชียร์จัดเต็มทั้งบนบกและในน้ำ ตลอดเส้นทางวิ่งประดับไฟแสงสีตระการตา พิเศษสำหรับปีนี้มีการนำเอาว่าวอันเป็นหนึ่งในอัตลักษณ์เฉพาะตัวของจังหวัดบุรีรัมย์ มานำเสนอและจัดแสดงให้เห็นถึงวัฒนธรรมพื้นถิ่นของจังหวัดที่งดงาม เชื่อว่านักวิ่งจะต้องได้รับประสบการณ์ใหม่ๆ ที่ประทับใจ และมีความสุขกับการวิ่งไปตลอดเส้นทางอย่างแน่นอน

 

‘บุรีรัมย์ มาราธอน 2022’ จัดเต็ม "ไนต์รัน"รับนักวิ่งจากทั่วประเทศ

 

ในปัจจุบันพี่น้องชาวจังหวัดบุรีรัมย์ได้รับวัคซีนไปแล้วเกินกว่า 80 เปอร์เซ็นต์ ส่วนพื้นที่จัดงานประชาชนได้รับวัคซีน 98 เปอร์เซ็นต์ ทำให้มั่นใจได้ว่าเมื่อประชาชนมีภูมิต้านทานจำนวนมาก และมีระบบบริหารจัดการดูแลทางสาธารณสุขอย่างมีประสิทธิภาพ ผู้ร่วมงานเคร่งครัดมาตรการป้องกันส่วนบุคคลจะทำให้ให้บุรีรัมย์ มาราธอน เป็นต้นแบบในการจัดการแข่งขันกีฬาที่มีมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุด รวมถึงความร่วมมือกันพัฒนาการจัดงานให้ดียิ่งขึ้นในทุกปี เราจะสามารถขยับขึ้นจากมาตรฐาน Silver Label ไปเป็น Gold Label ในรูปแบบไนต์รันที่ดีที่สุดของโลกได้

 

สำหรับ ‘บุรีรัมย์ มาราธอน 2022 พรีเซนเต็ด บาย เครื่องดื่มตราช้าง’ จัดในรูปแบบไนต์รัน โดยเน้นมาตรการสาธารสุขเข้มข้น แบ่งการแข่งขันเป็น 4 ระยะวิ่ง ได้แก่ มาราธอน ระยะทาง 42.195 กิโลเมตร ปล่อยตัวเวลา 18.30 น. เข้าเส้นชัยภายใน 02.00 น., ฮาล์ฟมาราธอน ระยะทาง 21.1 กิโลเมตร ปล่อยตัวเวลา 20.00 น. เข้าเส้นชัยภายใน 00.30 น., มินิมาราธอน ระยะทาง 10 กิโลเมตร ปล่อยตัวเวลา 21.00 น. เข้าเส้นชัยภายใน 23.45 น. และฟันรัน ระยะทาง 4.554 กิโลเมตร ปล่อยตัวเวลา 21.45 น. เข้าเส้นชัยภายในเวลา 23.30 น. 

 

‘บุรีรัมย์ มาราธอน 2022’ จัดเต็ม "ไนต์รัน"รับนักวิ่งจากทั่วประเทศ

 

โดยวันแข่งขันวิ่งจะจัดวันเดียวจบ ครบทุกระยะในวันที่ 22 มกราคม 2565 นอกจากนี้ยังมีงานมหกรรมสินค้าราคาพิเศษ อุปกรณ์วิ่ง แอ็กเซสซอรีจากแบรนด์ดังมากมาย บริเวณด้านหน้าสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต 

 

‘บุรีรัมย์ มาราธอน 2022’ จัดเต็ม "ไนต์รัน"รับนักวิ่งจากทั่วประเทศ