svasdssvasds
logo-pwa

เพิ่ม thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
thansettakij

“ไวไวคิดส์ ฟุตบอลคลินิก” ปูทางเด็กไทยสู่นักฟุตบอลอาชีพ

27 ธันวาคม 2564

"ไวไว" สานฝันเด็ก จัดกิจกรรม “ไวไวคิดส์ ฟุตบอลคลินิก รุ่น 1” โดยทีมแคมเปญ “ทำวันนี้...ทำไวไว”นำโค้ชมากฝีมือ เสริมทักษะ ผลักดันเยาวชน ให้ต่อยอดสู่นักฟุตบอลอาชีพ

นายยศสรัล แต้มคงคา ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท โรงงานผลิตภัณฑ์อาหารไทย จำกัด ผู้ริเริ่มโครงการ "ไวไวคิดส์ ฟุตบอลคลินิก" เปิดเผยว่า ได้จัดโครงการนี้ เพื่อสร้างทักษะฟุตบอลให้กับเยาวชนทั้งชายและหญิง ที่มีใจรักในกีฬาฟุตบอล สานฝันเพื่อนำไปสู่เป้าหมายเส้นทางการเป็นนักฟุตบอลอาชีพในอนาคต

“ไวไวคิดส์ ฟุตบอลคลินิก” ปูทางเด็กไทยสู่นักฟุตบอลอาชีพ

โดยรับสมัครน้องๆ ช่วงอายุ 7 - 14 ปี ในพื้นที่จังหวัดพิษณุโลกและจังหวัดใกล้เคียง 50 คน ลงสนามจริง ฝึกทักษะฟุตบอลขั้นพื้นฐาน ไปจนถึงกฎกติกาฟุตบอลสากล โดยจัดกิจกรรมขึ้นที่ สนามฟุตบอล “สราญรมญ์ไวไวสเตเดี้ยม ตำบลหัวรอ จังหวัดพิษณุโลก” และ “สนามฟุตบอลหญ้าเทียม อบจ.พิษณุโลก” 

“ไวไวคิดส์ ฟุตบอลคลินิก” ปูทางเด็กไทยสู่นักฟุตบอลอาชีพ

การฝึกทักษะต่างๆ เด็กๆ ได้รับการเทรนด์จาก “โค้ชเบิ้ม - พิทยา แก้วกล่ำ” อดีตโค้ชทีมฟุตบอลพิษณุโลกเอฟซี และอดีตนักฟุตบอลมากฝีเท้าของสโมสรสินธนาและจังหวัดพิษณุโลก นอกจากนี้ ยังมีฃ “โค้ชโก้ - สิทธิชัย ฐิติเดชณรงค์” อดีตนักฟุตบอลเยาวชนทีมชาติไทย (เยาวชนโลกประเทศอียิปต์),

“ไวไวคิดส์ ฟุตบอลคลินิก” ปูทางเด็กไทยสู่นักฟุตบอลอาชีพ

“โค้ชเจมส์ - ชิษณุชา พิณพาทย์” โค้ชผู้รักษาประตู และอดีตนักฟุตบอลอาวุโสทีมชาติไทย, “ร้อยตรีเพชรรัตน์ จันทร์เกตุ” ผู้ผ่านการอบรมโค้ชจากสหพันธ์ FIFA รวมถึง “โค้ชหนึ่ง” ผู้ฝึกสอนเยาวชนสโมสรวัดโบสถ์ซิตี้ (พิษณุโลกเอฟเอ) รวมเวลา 54 วัน 108 ชั่วโมง โดยเยาวชนทุกคน จะได้เรียนฟรี มีชุดฝึกซ้อมฟรี และไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น


นอกเหนือจากการอบรมอย่างใกล้ชิดจากทีมโค้ชระดับประเทศอีกหลายท่าน ที่ได้รับจากฟุตบอลคลินิกแห่งนี้แล้ว ด้วยความสามารถและความตั้งใจของนักกีฬาที่เข้าร่วมโครงการฯ จึงทำให้ทีม “ทำวันนี้...ทำไวไว” ตัดสินใจ มอบทุน เพื่อเข้ารับการศึกษาต่อในระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ในโควตาทุนนักกีฬา ของโรงเรียนท่าข้ามพิทยาคม จังหวัดชลบุรี

“ไวไวคิดส์ ฟุตบอลคลินิก” ปูทางเด็กไทยสู่นักฟุตบอลอาชีพ

จากการคัดเลือกในครั้งนี้ มีน้องๆ ที่ผ่านเกณฑ์การคัดเลือกทั้งสิ้น 3 คน จากจำนวนทั้งสิ้น 50 คน ได้แก่ เด็กชายจักรพงษ์ บุญเริง เด็กชายเจ้าพระยา ชมฉลาด และ เด็กชายพีรวิชญ์ ด้วงอ่า พร้อมการเข้าร่วมเป็นนักกีฬาฟุตบอลของโรงเรียนท่าข้ามพิทยาคม และจะได้มีโอกาสเป็นตัวแทนโรงเรียนเพื่อเข้าแข่งขันในรายการต่างๆ อีกด้วย

“ไวไวคิดส์ ฟุตบอลคลินิก” ปูทางเด็กไทยสู่นักฟุตบอลอาชีพ

“ทำวันนี้...ทำไวไว เป็นแคมเปญที่เราตั้งใจสร้างสรรค์ขึ้น เพื่อสนับสนุนให้เด็กไทยไม่รีรอที่จะลงมือล่าฝัน และคอยเป็นแรงบันดาลใจให้เด็กๆ ทุกคน มุ่งมั่น ไม่ย่อท้อแม้จะพบเจออุปสรรคใดๆ เพื่อทำให้สิ่งที่ใฝ่ฝันนั้นกลายมาเป็นความจริง ด้วยเหตุนี้ กิจกรรม ไวไวคิดส์ ฟุตบอลคลินิก จึงได้ถือกำเนิดขึ้นอย่างสวยงาม ซึ่งความคาดหวังของเรามีเพียงข้อเดียว คือต้องการเห็นนักเตะไวไวคิดส์ฯ ก้าวขึ้นมาโลดแล่นในวงการฟุตบอลอาชีพในสักวันหนึ่ง และเราจะมุ่งมั่นสร้างกิจกรรมเพื่อสนับสนุนความสามารถของเยาวชน และป้อนฝันให้กับเด็กไทยของเราเช่นนี้ต่อไป” นายยศสรัล กล่าว