“ทองเอก หมอยา ท่าโฉลง” ช่อง 3 กวาดรางวัล “ทีวีสีขาว” ครั้งที่ 2

28 ก.ย. 2564 เวลา 5:10 น. 26

“ทองเอก หมอยา ท่าโฉลง” ช่อง 3 กวาดรางวัล "ทีวีสีขาว" ทั้ง "รายการละครดีเด่น” และ "ผู้กำกับการแสดงดีเด่น” ขณะที่ พระเอกหนุ่มหล่อ “มาริโอ้ เมาเร่อ” ผู้รับบท “ทองเอก” คว้า “รางวัลนักแสดงนำชายดีเด่น” ด้าน แม่ย้อย - ใหม่ เจริญปุระ" จาก "กรงกรรม" คว้า “รางวัลนักแสดงนำหญิงดีเด่น”

ผู้สื่อข่าวรายงาน  จากการประกาศผลรางวัลงาน “ทีวีสีขาว” ครั้งที่ 2 เมื่อวันจันทร์ที่ 27 กันยายน 2564 ที่ผ่านมา จากการตัดสินของคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิระดับนักวิชาการ และนักสื่อสารมวลชน ผลปรากฎว่า ละครช่อง 3 “ทองเอก หมอยา ท่าโฉลง” ผลงานของ 2 ผู้จัด “ปิยะ เศวตพิกุล” และ “ชุดาภา จันทเขตต์” คว้า “รางวัลรายการละครดีเด่น” ไปครอง และยังส่งผลให้ผู้กำกับ “ชุดาภา จันทเขตต์” เข้ารับ “รางวัลผู้กำกับการแสดงดีเด่น” ขณะที่ พระเอกหนุ่มหล่อผู้ที่รับบทเป็น “ทองเอก” อย่าง “มาริโอ้ เมาเร่อ” ก็สามารถคว้า “รางวัลนักแสดงนำชายดีเด่น” 

นอกจากนี้ ยังมีนักแสดงรุ่นใหญ่ดีกรีนักร้อง “ใหม่ เจริญปุระ” เข้าคว้า “รางวัลนักแสดงนำหญิงดีเด่น” ผู้ตีบทแตกกระจุยในบท “แม่ย้อย” จากละคร “กรงกรรม” ผลงานของผู้จัด “ธัญญา วชิรบรรจง” และผู้กำกับ “พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง” ทั้งนี้ รายการน้ำดีอย่าง “คาราวานสำราญใจ” ผลงานของ “ชาลอต โทณวณิก” ยังสามารถคว้า “รางวัลรายการส่งเสริมชุมชนดีเด่น” ไปอีกหนึ่งรางวัล 

“ทองเอก หมอยา ท่าโฉลง” ช่อง 3 กวาดรางวัล “ทีวีสีขาว” ครั้งที่ 2

รางวัลทีวีสีขาวจะจัดขึ้น 2 ปี/ครั้ง โดย มูลนิธิจำนง รังสิกุล ด้วยการสนับสนุนจากกองทุนวิจัยและพัฒนา กิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคม เพื่อประโยชน์สาธารณะ (กทปส.) ทีวีสีขาว ถือเป็นรางวัลแรกในวงการโทรทัศน์ไทยที่ผู้ดำเนินงานมอบให้ทั้งรางวัลเกียรติยศสัญลักษณ์ ดอกไพล และเงินสนับสนุนกำลังใจ โดยพิจารณาจากผลงานที่ออกอากาศทางทีวีดิจิทัลที่ได้รับใบอนุญาตจากสำนักงาน กสทช.ระหว่างวันที่ 16 ตุลาคม 2562 ต่อจาก ทีวีสีขาว ครั้งที่ 1 ไปจนถึงวันที่ 31 ตุลาคม 2563 สำหรับละครที่ออกอากาศไม่จบเรื่องเมื่อวันที่ 15 ตุลาคม 2562 และไม่ได้พิจารณาในงานครั้งที่ 1 แต่จะได้รับการพิจารณาในครั้งนี้ 

“ทองเอก หมอยา ท่าโฉลง” ช่อง 3 กวาดรางวัล “ทีวีสีขาว” ครั้งที่ 2

แท็กที่เกี่ยวข้อง