เน็ค แคปปิตอล ตั้ง"ตู้เน็คซ์ ปันสุข" ช่วยชุมชนสร้างรายได้

05 ก.ย. 2564 เวลา 5:27 น. 32

เน็คซ์ แคปปิตอล เปิด “ตู้เน็คซ์ ปันสุข” เบิ้ลสุขให้ชุมชน อุดหนุนสินค้าจากชาวบ้าน ทั้งผลิตภัณฑ์ อาหารแห้งของท้องถิ่น และผลไม้ต่างๆ จากชาวสวน มาแจกให้คนในชุมชน ให้มีรายได้ทั้งคนให้ อิ่มท้องสุขใจถึงคนรับ

นางสาวอมรวรรณ  จันทราชัยโชติ รักษาการประธานเจ้าหน้าที่สายงานการตลาด บริษัท เน็คซ์ แคปปิตอล จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ตู้เน็คซ์ ปันสุข" เป็นเหมือนตู้อาหารของชุมชน ในภาวะวิกฤติจากการระบาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่งนอกจากข้าวสารอาหารแห้งทั่วไปที่มีในตู้แล้ว เรายังตั้งใจที่จะช่วยเหลือทั้งเจ้าของร้านค้า พ่อค้า แม่ค้า ที่ขายของอยู่ในท้องถิ่น รวมถึงชาวไร่ ชาวสวน ที่ขายของได้น้อยลง ให้มีรายได้เพิ่มขึ้น ด้วยการไปซื้อสินค้าจากร้านค้าในชุมชน มาใส่ไว้ในตู้เน็คซ์ ปันสุข ที่ตั้งอยู่หน้าร้านมอเตอร์ไซค์ที่เป็นพาร์ทเนอร์ของบริษัทฯ 164 สาขาทั่วประเทศ ให้คนในชุมชนได้มารับไปบรรเทาความเดือดร้อน นับว่าเป็นการช่วยเหลือทั้งผู้ให้และผู้รับ ซึ่งสิ่งของทั้งหมดในตู้ นอกจากบริษัทฯ และพนักงานจะเป็นผู้จัดหามาแล้ว ยังได้รับน้ำใจจากเจ้าของร้านมอเตอร์ไซค์ที่เป็นพาร์ตเนอร์ของบริษัทฯ และคนทั่วไป ร่วมนำมาแบ่งปันกันอย่างมากมายอีกด้วย

เน็ค แคปปิตอล ตั้ง"ตู้เน็คซ์ ปันสุข" ช่วยชุมชนสร้างรายได้

“ตอนนี้มังคุดจากเกษตรกรทางภาคใต้ กำลังประสบปัญหาล้นตลาด เราจึงไปรับซื้อจากชาวสวน นำมาใส่ตู้เน็คซ์ ปันสุข แบ่งปันให้คนในชุมชนมารับไปรับประทาน ถือว่าได้ช่วยทั้งชาวสวนและคนในชุมชนไปพร้อม ๆ กัน ให้มีความสุขกันอย่างทั่วถึงและเป็นการเติมพลังใจ เพิ่มกำลังกาย ให้ร่วมผ่านวิกฤตินี้ไปด้วยกันค่ะ” นางสาวอมรวรรณ กล่าวทิ้งท้าย

 

เน็ค แคปปิตอล ตั้ง"ตู้เน็คซ์ ปันสุข" ช่วยชุมชนสร้างรายได้

แท็กที่เกี่ยวข้อง