ไทยเตรียมรับมือพายุ 2 ลูก 20 - 25 ก.ย. 65 ข่าวปลอม อย่าแชร์ !

18 ก.ย. 2565 | 14:07 น.

ไทยเตรียมรับมือพายุ 2 ลูก ในช่วงวันที่ 20 - 25 ก.ย. 65 กรมอุตุนิยมวิทยา กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม แจงข่าวปลอม อย่าแชร์ !

ตามที่ได้มีข้อมูลเตือนภัยเกี่ยวกับเรื่องไทยเตรียมรับมือพายุ 2 ลูก ในช่วงวันที่ 20 - 25 .. 65  ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงกับทางกรมอุตุนิยมวิทยา กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม พบว่าข้อมูลดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ

จากที่มีผู้โพสต์เตือนภัยโดยระบุว่าไทยเตรียมรับมือพายุ 2 ลูก ในช่วงวันที่ 20 - 25 ก.ย. 65 ทางกรมอุตุนิยมวิทยา กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ได้ตรวจสอบข้อมูลและชี้แจงว่าเป็นข้อมูลที่ไม่ได้มาจากข้อมูลของกรมอุตุนิยมวิทยา

 

ไทยเตรียมรับมือพายุ 2 ลูก 20 - 25 ก.ย. 65 ข่าวปลอม อย่าแชร์ !

 

เนื่องจากขณะนี้ยังไม่มีพายุ หรือ พายุฤดูร้อนเกิดขึ้นในช่วงนี้หากมีพายุเกิดขึ้นจริง กรมอุตุนิยมวิทยาจะประกาศเตือนล่วงหน้าอย่างน้อย 3 วัน  

ดังนั้นขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อ และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ และเพื่อมิให้เกิดความสับสนและตื่นตระหนก และขอให้ติดตามการรายงานสภาพอากาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด สามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์ คลิ๊กที่นี่ หรือเฟซบุ๊ก กรมอุตุนิยมวิทยา หรือโทรสายด่วน 1182
 

 

บทสรุปของเรื่องนี้คือ : เป็นข้อมูลที่ไม่ได้มาจากข้อมูลของกรมอุตุนิยมวิทยาเนื่องจากขณะนี้ยังไม่มีพายุ หากมีพายุเกิดขึ้นจริง กรมอุตุนิยมวิทยาจะประกาศเตือนล่วงหน้าอย่างน้อย 3 วัน