“นิพนธ์”เดินสายเติมกำลังใจ-ขอบคุณนักรบด่านหน้าอีสาน 5 จังหวัดสู้โควิด-19

30 สิงหาคม 2564

“นิพนธ์"เติมกำลังใจพร้อมขอบคุณนักรบด่านหน้าอีสานโคราช-กาฬสินธุ์-มุกดาหาร-สกลนคร-ขอนแก่น ที่ดูแลประชาชนจนสถานการณ์แพร่ระบาดโควิด-19 เริ่มคลี่คลาย

นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย(รมช.มท.) ลงพื้นที่เยี่ยมให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ และดูความพร้อมโรงพยาบาลสนามมณฑลทหารบกที่ 29 จ.สกลนคร พร้อมมอบ เจล-สเปรย์แอลกอฮอล์  หน้ากากอนามัย(แมสก์) และน้ำดื่มให้เจ้าหน้าที่ โดยมีนายมนต์สิทธิ์ ไพศาลธนวัฒน์ ผู้ว่าราชการ จ.สกลนคร , พล.ต.ภัชรพล ศิริรักษ์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 29 สกลนคร  เจ้าหน้าที่สาธารณสุข แพทย์ พยาบาลเข้าร่วม

   “นิพนธ์”เดินสายเติมกำลังใจ-ขอบคุณนักรบด่านหน้าอีสาน 5 จังหวัดสู้โควิด-19   “นิพนธ์”เดินสายเติมกำลังใจ-ขอบคุณนักรบด่านหน้าอีสาน 5 จังหวัดสู้โควิด-19

นายนิพนธ์ กล่าวว่า ขอขอบคุณและให้กำลังใจบุคลากรทุกฝ่ายที่ทุ่มเทเสียสละเพื่อช่วยยับยั้งการแพร่ระบาดและรักษาผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19  ซึ่งสถานการณ์เริ่มดีขึ้น จากยอดผู้ติดเชื้อเริ่มทรงตัว และมีแนวโน้มลดลง คงใช้เวลาอีกระยะหนึ่ง เราจะผ่านพ้นสถานการณ์นี้ไปได้ อย่างแน่นอน

จากนั้น นายนิพนธ์ และคณะได้เดินทางต่อไป จ.ขอนแก่น ที่โรงพยาบาลสนามขอนแก่นแห่งที่ 3 สำนักงานเกษตรและสหกรณ์ จ.ขอนแก่น เพื่อเยี่ยมให้กำลังบุคลากรการแพทย์พร้อมมอบอุปกรณ์ป้องกันเชื้อไวรัสฯ อาทิ ชุด PPE  และแมสก์ทางการแพทย์ ผ่านนายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น และ แพทย์สาธารณสุขจังหวัด

    “นิพนธ์”เดินสายเติมกำลังใจ-ขอบคุณนักรบด่านหน้าอีสาน 5 จังหวัดสู้โควิด-19    “นิพนธ์”เดินสายเติมกำลังใจ-ขอบคุณนักรบด่านหน้าอีสาน 5 จังหวัดสู้โควิด-19

นายนิพนธ์ กล่าวตอนหนึ่งว่า ขอชื่นชมว่าการบริหารจัดการอาคารสถานที่ในการดูแลผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้ดี แยกอาคารชาย-หญิง พร้อมขอบคุณและให้กำลังใจแพทย์ พยาบาล และผู้ปฏิบัติงานที่ได้ปฏิบัติหน้าที่ดูแลผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ด้วยความเข้มแข็ง เหน็ดเหนื่อย ความทุ่มเทและความเสียสละเป็นอย่างมาก 

โดยเฉพาะในช่วงเหตุการณ์แพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 บุคลากรการแพทย์ต้องทำหน้าที่อย่างหนัก รวมถึงแสดงความห่วงใยต่อพี่น้องประชาชน ขอให้ทุกคนลดภาระความเสี่ยง ไม่ประมาท ไม่เป็นผู้รับเชื้อรายใหม่และแพร่เชื้อไปสู่ผู้อื่นอันจะเป็นภาระต่อแพทย์ พยาบาลมากขึ้นจึงขอให้ประชาชนได้ปฏิบัติตัวตามมาตรการ D-M-H-T-T-A อย่างเคร่งครัด เพื่อก้าวผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน

       “นิพนธ์”เดินสายเติมกำลังใจ-ขอบคุณนักรบด่านหน้าอีสาน 5 จังหวัดสู้โควิด-19

ทั้งนี้ภารกิจของ รมช.มหาดไทย ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือครั้งนี้ ได้ลงพื้นที่เยี่ยมให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ด่านหน้า ผู้ปฏิบัติงานดูแลผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 พร้อมมอบอุปกรณ์การแพทย์จำเป็นในการป้องกัน ที่โรงพยาบาลสนาม 5 จังหวัด ได้แก่ จ.นครราชสีมา จ.กาฬสินธุ์ จ.มุกดาหาร จ.สกลนคร และจ.ขอนแก่น ระหว่างวันที่ 28-29 สิงหาคม 2564 นี้

  “นิพนธ์”เดินสายเติมกำลังใจ-ขอบคุณนักรบด่านหน้าอีสาน 5 จังหวัดสู้โควิด-19    “นิพนธ์”เดินสายเติมกำลังใจ-ขอบคุณนักรบด่านหน้าอีสาน 5 จังหวัดสู้โควิด-19