"ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์" เปิดให้องค์กร-หน่วยงาน จอง"วัคซีนซิโนฟาร์ม"พรุ่งนี้

13 มิ.ย. 2564 เวลา 8:50 น.2.5k

"ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์" เปิดให้องค์กร-หน่วยงาน จอง"วัคซีนซิโนฟาร์ม"พรุ่งนี้ 14 มิ.ย.64 เปิดขั้นตอนการขอรับการจัดสรร ยืนยันการจัดสรรวัคซีน ตามขั้นตอน องค์กรเล็ก-ใหญ่ สิทธิ์เท่าเทียม

จากกรณี "ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์" ทำการจัดหาและนำเข้า"วัคซีนซิโนฟาร์ม"เป็นวัคซีนตัวเลือกเพิ่มเติมจากวัคซีนที่รัฐบาลจัดหา โดยจะเริ่มเปิดให้องค์กร-หน่วยงาน ลงทะเบียนแจ้งความประสงค์ขอรับการจัดสรรวัคซีนตัวเลือก "ซิโนฟาร์ม" ผ่านรับบออนไลน์ ตั้งแต่วันที่ 14 มิถุนายน 2564 เวลา 08.00 น. เป็นต้นไป

เปิดขั้นตอนการขอรับจัดสรร วัคซีนตัวเลือก"ซิโนฟาร์ม"

ศาสตราจารย์ นพ.นิธิ มหานนท์ ผอ.โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ และ เลขาธิการราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ โพสต์เฟซบุ๊ก Nithi Mahanonda เกี่ยวกับขั้นตอนขอรับจัดสรรวัคซีนตัวเลือก "ซิโนฟาร์ม" ระยะที่ 1 ระบุว่า สำหรับระยะที่ 1 ขั้นตอนตามนี้ ทุกท่านที่ยื่นเป็นหนังสือมาก่อนหน้า ยังต้องทำตามขั้นตอนที่กำหนดนี้อีกครั้ง

วันจันทร์ที่ 14 มิถุนายน เวลา 0800 น บริษัทเล็ก บริษัทใหญ่ องค์กรเล็ก องค์กรใหญ่ ทุกประเภท ต้องตามขั้นตอนนี้เหมือนกันหมด และไม่ต้องรีบแย่งกัน  ไม่ใช่มาก่อนได้ก่อน หรือมามากได้มาก คณะกรรมการตามขั้นตอนที่ 2 มีหลักเกณฑ์ที่จะเดินตามนั้น(รายชื่อกรรมการและหลักเกณฑ์ดูได้ในเว็บไซต์ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์และเว็บไซต์โรงพยาบาลจุฬาภรณ์)เพื่อให้ได้ตามวัตถุประสงค์ และให้วัคซีนกระจายทั่วถึง ไปจุดระบาดที่ระบาดหนัก และให้ความสำคัญในประเด็นความมั่นคงของสังคมเช่นการศึกษาและความต่อเนื่องของเศรษฐกิจที่จำเป็นในการดำรงชีวิตเช่นสาธารณูปโภคและอาหารเป็นอันดับต้นๆ

โดยจะใช้วัคซีนที่ทุกหน่วยงาน/องค์กรบริจาคไว้ร้อยละสิบจัดสรรไปให้คนที่เข้าไม่ถึงและขาดโอกาส

สำหรับขั้นตอนการขอรับจัดการจัดสรรวัคซีนตัวเลือก"ซิโนฟาร์ม" จาก "ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์" ระยะที่ 1 (สำหรับองค์กรและหน่วยงาน) ประกอบด้วย

ขั้นตอนที่ 1 องค์กร/หน่วยงานลงทะเบียนแจ้งความประสงค์ ขอรับการจัดสรรวัคซีนโควิดตัวเลือก "ซิโนฟาร์ม" ผ่านระบบออนไลน์ได้ที่ https://vaccine.cra.ac.th ตั้งแต่วันที่ 14 มิถุนายน 2564 เวลา 8.00 น. เป็นต้นไป

ขั้นตอนที่ 2 คณะกรรมการบริหารวัคชีนตัวเลือก ตรวจสอบคุณสมบัติและจัดสรรโควต้าการกระจายวัคซีน โดยใช้ระยะเวลา 5 วันทำการ นับจากวันที่ลงทะเบียนแจ้งความประสงค์

ขั้นตอนที่ 3 คณะกรรมการบริหารวัคซีนตัวเลือก อนุมัติแจ้งจำนวนวัคซีนที่ได้รับการจัดสรร ระบบจะส่งอีเมล์แจ้งรหัสให้องค์กร หน่วยงานเข้าล็อกอินเพื่อรับทราบจำนวนวัคชีนที่ได้รับการจัดสรร วิธีการชำระเงิน รอบการจัดส่ง และสถานพยาบาลที่ให้บริการฉีดวัคซีน

ขั้นตอนที่ 4 องค์กรและหน่วยงาน ทำสัญญา พร้อมชำระเงินตามเงื่อนไขข้อตกลง

ขั้นตอนที่ 5 องค์กรและหน่วยงานอัพโหลดรายชื่อผู้เข้ารับการฉีดวัคซีนเข้าสู่ระบบ ของราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ และรอการส่งวัคซีนไปยังสถานพยาบาลที่ได้เลือกไว้ตามรอบการจัดส่งที่กำหนด

ขั้นตอนที่ 6 ผู้ที่มีรายชื่อในระบบเข้ารับการฉีดวัคซีนกับโรงพยาบาลที่องค์กรและหน่วยงานได้เลือกประสานไว้ตามวันเวลาที่กำหนด

"ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์" เปิดให้องค์กร-หน่วยงาน จอง"วัคซีนซิโนฟาร์ม"พรุ่งนี้

แท็กที่เกี่ยวข้อง